Học toán kiểu Nhật – Khám phá bí kíp học toán siêu hiệu quả của người Nhật

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Học toán kiểu Nhật sở dĩ trở thành phương pháp học toán được nhiều người đón nhận bởi hình thức học mà chơi, chơi mà học do người Nhật tạo ra.

Những đứa trẻ tại Nhật Bản khi học môn học khô khan này không bị ràng buộc bởi số tiết học, bởi điểm số. Chúng được học trong môn trường toán tư duy đúng nghĩa nên hiệu quả cực cao.

Người Nhật học toán như thế nào?

Theo Pisa (Chương trình đánh giá học sinh toàn cầu) thì trẻ em Nhật Bản đứng thứ 2 thế giới về môn Toán. Nhưng điều lạ lùng là các em chỉ dành rất ít thời gian để học thêm ngoài giờ và môn Toán luôn được đón nhận như một trò chơi trí tuệ hơn là một môn học nhàm chán.

Học toán kiểu nhật

Tiết học toán của người Nhật thường bắt đầu bằng những lời chào hỏi, những lời hỏi thăm hết sức tự nhiên của giáo viên dành cho học sinh. Sau đó, họ mới tiến đến giải quyết các phép tính toán.

Giáo viên sẽ đưa những vấn đề của buổi học lên bảng. Lần lượt các học sinh sẽ xung phong lên giải các bài toán.

Các học sinh sẽ đưa ra đánh giá về các cách giải. Cả giáo viên lẫn học sinh đều cùng nhau tìm ra cách giải và đáp án. Thế nên cùng một câu hỏi nhưng họ sẽ tư duy ra nhiều cách diễn giải khác nhau để đưa ra cùng đáp án chính xác.

Buổi học toán trở thành buổi thảo luận sôi nổi, trong đó người thầy dường như chỉ có vai trò dẫn dắt chứ không phải là trung tâm đưa ra cách làm toán. Học sinh được thoải mái tư duy, phản biện, thảo luận mà không hề sợ bị sai, sợ bị trách phạt.

Mỗi buổi học toán của người Nhật như một sân chơi trí tuệ thực sự. Đó chính là lý do trẻ con Nhật Bản yêu thích môn Toán và học bằng sự đam mê chứ không phải ép buộc.

Học toán kiểu Nhật – Khám phá phương pháp tính nhẩm cực nhanh

Người Nhật còn được biết đến với khả năng tính nhẩm cực nhanh. Tại đất nước này, nhẩm tính nhanh còn trở thành một sàn đấu trí tuệ mang tên Soroban với cấp độ cao nhất là Flash Anzan.

Phương pháp học toán kiểu nhật

Trong cuộc thi này, 15 số sẽ xuất hiện trên màn hình trong tích tắc. Mỗi số nằm giữa 100 đến 999, các thí sinh sẽ phải cộng tất cả các số này để ra kết quả. Điều điên rồ nhất là 15 con số này xuất hiện chỉ trong có 1,85 giây và người nắm giữ kỷ lục thế giới đã đưa ra câu trả lời chỉ 1,7 giây sau khi những con số xuất hiện hết.

Học toán kiểu Nhật với tên gọi Soroban được bắt nguồn từ chiếc bàn tính cổ soroban có từ thế kỉ 16-17.

Từ chiếc bàn tính gảy thực tế, người Nhật đã phát minh ra phương pháp tính nhẩm siêu tốc bằng cách dựa trên cách thức hoạt động của bàn tính “ảo”.

Người thực hiện phép tính sẽ tưởng tượng như mình đang dùng bàn tính gảy soroban và đưa ra đáp án chỉ trong tích tắc.

Với phương pháp học tính nhẩm bằng bàn tính soroban này, người học không chỉ phát triển tư duy nhạy bén với con số, phép tính. Điều quan trọng là não bộ được vận hành toàn diện cả bán cầu não trái và não phải. Trong đó, não trái làm nhiệm vụ tiếp nhận xử lý thông tin còn não phải sẽ tưởng tượng ra hình ảnh, con số,… Sự kết hợp hoàn hảo này giúp người học toán kiểu Nhật sẽ nhận dược nhiều lợi ích: Tư duy nhanh, phản xạ tốt, ghi nhớ chính xác, khả năng tập trung cao độ….

Nghe đến đây thôi bạn đã quá phục người Nhật rồi phải không? Họ không tạo ra những cỗ máy để tính toán, họ tạo ra bộ não siêu đẳng để làm toán.

Vậy bạn có muốn con của mình sẽ tự học toán mà cũng siêu như người Nhật?

Trước tiên hãy giúp bé thực sự yêu thích môn học này đã nhé!

Và ngay sau đó, hãy tìm hiểu về phương pháp học toán kiểu Nhật soroban TẠI ĐÂY. Chắc chắn các buổi học toán của con bạn sẽ thú vị và hiệu quả hơn rất nhiều!


 • Bạn sẽ học được gì?
  Lợi ích

  • Tăng khả năng tính toán: Cộng, trừ, nhân, chia các số lớn dễ dàng, chính xác
  • Tăng khả năng tập trung: Với áp lực thời gian cùng cường độ hoạt động của 2 bán cầu não, bé sẽ luyện được khả năng tập trung cao độ.
  • Tăng khả năng ghi nhớ: Bé sẽ hoạt hóa các nơ-ron thần kinh não phải, tận dụng tiềm năng não phải để tính toán, từ đó nâng cao khả năng ghi nhớ.
  • Tăng khả năng xử lý thông tin: Tăng sự tập trung để xử lý thông tin nhanh, chủ động.
  • Cân bằng hai bán cầu não trái và phải: Trẻ sẽ được rèn luyện bộ nhớ cùng các giác quan: thị giác, thính giác, xúc giác. Nhờ vậy, hai bán cầu não có cơ hội phát triển đồng đều.

  Đối tượng: Những bậc phụ huynh

  • Có con 5-12 tuổi
  • Muốn giúp con thoát khỏi tình trạng sợ hoặc ghét Toán
  • Muốn nâng cao khả năng cộng trừ nhân chia của con
  • Muốn con tăng khả năng tư duy logic, sáng tạo

  ĐẶC BIỆT: Tặng kèm bàn tính Soroban và vở bài tập trị giá 240.000đ khi đăng ký combo 4 khóa Soroban

  ƯU ĐÃI ĐẾN 63%

  BÉ LÀM TOÁN CỰC SIÊU CÙNG SOROBAN ONLINE

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 600.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.