Học tiếng Pháp mất bao lâu?

0

Bên cạnh câu hỏi phương pháp nào để học một ngôn ngữ hiệu quả thì đa số người học đều quan tâm đến khoảng thời gian mà mình phải bỏ ra để chinh phục ngôn ngữ đó. Vậy thì học tiếng Pháp mất bao lâu? Câu trả lời là tùy bản thân mỗi người nhưng có thể bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt mục tiêu thời gian học.

1.Chỉ cần 6 tháng là đủ:

Thuận lợi đầu tiên của việc học tiếng Pháp chính là hệ thống chữ cái La tinh gần gũi với tiếng Việt. Theo nghiên cứu của nhiều trung tâm dạy tiếng Pháp trên thế giới thì chỉ cần 6 tháng là có thể giao tiếp như người bản xứ. Với một người Pháp chính gốc, chỉ cần 1500 từ vựng và 100 cấu trúc pháp văn là đã có thể giao tiếp tiếng Pháp ở mức độ “đủ xài”. Tuy nhiên, muốn đạt được điều đó, bạn cần phải bỏ ra ít nhất 8 tiếng/ngày, pháp hóa cuộc sống hàng ngày bằng việc liên tục đặt câu hỏi: “Thế này nói tiếng Pháp ra sao nhỉ?”, đảm bảo rằng trong 6 tháng nghiêm túc thực hiện những yêu cầu trên thì trình độ Pháp văn của bạn sẽ nhanh chóng thoát kiếp vỡ lòng và vươn ra chuyên nghiệp thôi!

2.Chinh phục tiếng Pháp với 4.5 tháng:

1 tháng đầu với giáo tình Nouveau Taxi 1,  ngưng 1 tháng tiếp theo do làm khóa luận. Thời gian sau đó là 3 tháng cho 10 tập của French in Action (một chương trình học tiếng Pháp do đại học Yale phát triển), tài liệu Nouveau Taxi 2. Để rồi tự kiểm tra trình độ online và lục tung cả thư viện để tìm giáo trình về sử dụng torng 15 ngày còn lại. Kết quả: Như đã tự tin du học Pháp bằng chính sự nổ lực và niềm đam mê cháy bỏng với ngôn ngữ của sự lãng mạn này!

Học tiếng Pháp mất bao lâu

Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

3.Hãy học tiếng Pháp trong vòng 4 tháng thôi:

Năm lớp 10, lớp tôi may mắn được giáo viên rất dễ tính, mà trong lớp lại còn có bạn rất giỏi Pháp ngồi cạnh nữa chứ. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa, tôi đạt 10 phẩy tổng trung bình môn với Pháp ngữ mà trong đầu thì rỗng tuếch. Trời không tha thứ kẻ gian, năm 11, nghe như sét đánh ngang tai khi biết trường đổi giáo viên, cũng là cô nhưng là giảng viên khó tính nhất trường. Bây giờ làm sao đây? Học tiếng Pháp mất bao lâu khi học lại từ đầu nhỉ? Tôi thiết nghĩ mình phải cố gắng hết sức vì nếu không sẽ mất danh học sinh giỏi. Quyết tâm học lại từ đầu, trên lớp chăm chú nghe giảng, hỏi đáp củng giáo viên những khúc mắt chưa nắm rõ. Về nhà trích ít nhất 1 giờ để làm bài tập, đồng thời xuyên suốt quá trình đó là chuỗi ngày nghe nhạc Pháp xuyên đêm để lấy từ vựng. Kết quả: 9.0, không là con số 10 tròn trịa kia, nhưng nó là thành quả do chính mình tạo ra. Hãnh diên ghê gớm lắm các bác ạ!

4.Tự học tiếng Pháp chỉ trong 17 ngày!!!

Câu chuyện về anh chàng CEO củ Spotlight (một công ty công nghệ vận chuyển) – David Balley thuần thục tiếng Pháp trong vòng 17 ngày đã tạo một làn sóng lan truyền toàn cầu, rúng động cả giới người học tiếng Pháp. Mới nói đến đây, mọi người sẽ nghĩ rằng chắc anh học rất kham khổ, nhưng thực ra, nó không như những gì trí tưởng tượng của chúng ta phóng đại. Mỗi buổi sáng, anh dành 1.5 – 2 tiếng để học các động từ có quy tắc và bất quy tắc. Với anh, không có gì hiệu quả hơn vừa học vừa viết ra, trong cùng thời gian đó, anh mở những bài giảng online của giảng viên tại lớp để tiếp thu. Đến trưa, anh thường đi ăn cùng những người bạn Pháp, và bạn biết một điều là người Pháp họ nói chuyện rất nhanh. Dĩ nhiên, dù sao cũng là một CEO, anh không muốn mình là người bị bỏ rơi ngoài cuộc đàm tiếu giữa đám bạn, thế là anh lại có động lực để thực tập nói tiếng Pháp nhanh – nhưng phải chuẩn bắt nhịp với bạn bè. Xế chiều là thời điểm khá thuận lợi để anh tập thể dục, vừa chạy bộ vừa nghe nhạc Pháp, điều này tạo cho David 2 lợi ích nhãn tiền: thuộc được một vài ừ vựng mới và giữ gìn sức khỏe để tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Pháp. Cuối cùng, anh đã đạt mức thông thạo, có thể nghe, nói và viết tiếng Pháp một cách tự nhiên chỉ trong vòng hơn 2 tuần dày công. Thật là một thành quả đáng kinh ngạc phải không?


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm vững tất cả danh từ tiếng Pháp thường gặp nhất một cách nhanh chóng.
  • Nắm các động từ, cách chia động từ chính xác để đặt câu.
  • Cách đặt câu, sử dụng các mẫu câu thuần thục trong giao tiếp hằng ngày.
  • Bổ sung vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp để áp dụng trong giao tiếp, học tập, làm việc.

  Đối tượng

  • Người thích học tiếng Pháp hay học một ngôn ngữ mới.
  • Người có nhu cầu dùng tiếng Pháp thường xuyên để giao tiếp trong cuộc sống, công việc.
  • Người yêu thích nước Pháp và muốn tìm hiểu ngôn ngữ của quốc gia này.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Trương Khánh Toàn Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 900.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.