Học tiếng Nhật qua phim kinh điển Nhật Bản

0

Những bộ phim của Nhật Bản tuy không tạo hiệu ứng khắp châu Á như phim Hàn, phim Trung nhưng lại rất sâu sắc và ý nghĩa. Nhiều người mê phim Nhật bởi những thông điệp nhân văn mà các bộ phim đem lại. Nếu bạn đang học ngôn ngữ xứ sở hoa anh đào, học tiếng Nhật qua phim là một phương pháp rất đáng để thử, nhất là những bạn đang tự học tiếng Nhật. Điểm qua các bộ phim dễ học rồi áp dụng ngay từ hôm nay bạn nhé!

1.Một lít nước mắt:

Học tiếng Nhật qua phim kinh điển

Một lít nước mắt

Đúng như tên của bộ phim, sau khi xem xong phim này bạn sẽ tốn ít nhất là “một lít nước mắt”. Bởi vì đây là một bộ phim có nội dung buồn kể về số phận nghiệt ngã, bi thương của một cô gái thánh thiện, trong sáng. Có thể nói đây là một trong những bộ phim Nhật Bản được xem nhiều nhất tại Việt Nam.

2.5cm/s:

Học tiếng Nhật qua phim kinh điển

5cm/s

Phim này có một ưu điểm là câu cú được nói khá chậm rãi, phù hợp cho bạn nào đang muốn học giao tiếp tiếng Nhật. Nội dung phim là một câu chuyện tình buồn diễn ra tại Nhật Bản từ những năm 90 khi nhân vật chính mới 13 tuổi. Chuyện tình đó kéo dài cả thời thanh xuân của cả hai nhưng cũng chẳng đi về đâu. Bộn bề, lo toan cuộc sống làm người ta xa mặt cách lòng; chuyện tình yêu đẹp giờ chỉ như kỉ kiệm của quá khứ.

3.Ngôi mộ đom đóm:

Học tiếng Nhật qua phim kinh điển

Ngôi mộ đom đóm

Lại một bộ phim lấy hết nước mắt của người xem. Bộ phim cũng được xem là tường thành của nền điện ảnh Nhật Bản. Nội dung phim kể về số phận của 2 anh em trong thời kì thế chiến thế giới với những ký ức kinh hoàng. Hai quả bom hạt nhân đã tàn phá nước Nhật và để lại nhiều nỗi đau. Đến với bộ phim, bạn gần như sẽ chìm trong giai thoại nhẹ nhàng nhưng xúc động mãnh liệt và hãy nhớ lắng nghe kỹ từng lời hội thoại của các nhân vật cùng phụ đề tiếng Việt, bạn sẽ học được khá nhiều những cấu trúc câu cũng như lượng từ vựng rất hay đấy.

4.Vợ mèo:

Vợ Mèo – 人の嫁になったネコ」日本昔話 được đăng tải bởi kênh Kocchikoi, đây là câu chuyện cổ tích Nhật Bản cảm động, điểm đặc biệt phim được phụ đề song ngữ Nhật – Việt, sẽ rất thuận lợi chi những bạn chưa vững từ vựng có thể vừa xem vừa vội kịp ghi nhớ một số từ mới lạ. Đây quả là một cách học quá tuyệt vời và tiện lợi phải không các bạn?

5.Ame yuki những đứa con của soi:

Ame yuki những đứa con của soi cũng với nội dung nhẹ nhàng, gần gũi sẽ mang lại những giây phút thư giản tuyệt vời cho bạn và hơn nữa đây là một video để tập nghe dạng hội thoại đối đáp khá hay.

Chúc bạn học tiếng Nhật thật tốt và xem phim thật hay nhé!


 • Lợi ích
  Lợi ích

  • Học hơn 2000 từ vựng tiếng Nhật ở đa dạng các chủ đề trong cuộc sống
  • Các mẫu câu giao tiếp thường gặp, ngữ pháp tiếng Nhật
  • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp ở nhiều tình huống
  • Đủ trình độ thi N4
  • Bạn sẽ được học theo giáo trình Minna No Nihongo nổi tiếng và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

  Đối tượng

  • Học tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động…
  • Học tiếng Nhật phục vụ công việc, cuộc sống

  ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

  TRỌN BỘ 5 KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRỌN BỘ

  Giảng viên:Nguyễn Thị Thu Hương Giảng viên tiếng Nhật trường Đại học KHXH&NV
  Giảng viên: Phùng Nguyên Hạnh

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)

Share.