Học tiếng Nhật qua bài hát: Hãy chọn bài thật đơn giản!

0

Học tiếng Nhật rất khó, thậm chí còn khó hơn cả những ngôn ngữ chung hệ tượng hình là tiếng Hàn và tiếng Trung. Vì thế, để không bỏ cuộc sớm và làm cho việc tự học tiếng Nhật thú vị hơn, bạn hãy đa dạng hóa phương pháp học: học tiếng Nhật qua bài hát, học tiếng Nhật qua truyện tranh (manga), học qua phim ảnh, video,…Dưới đây là 5 bài hát dễ học, dễ thuộc, dễ nhớ, cùng học nhé!

1.Độc thoại của quả táo:

Đây là một bài hát có những từ vựng đơn giản và dễ nhớ như りんご (quả táo) hay わたしはまっかなりんごです (Tôi là một quả táo đỏ tươi). Nội dung bài hát cũng đơn giản kể về câu chuyện của quả táo kể chính chuyện của mình từ quầy bán đến nhà người mua.

Học tiếng nhật qua bài hát đơn giản

Học tiếng Nhật qua bài hát

2.Chiếc bánh nóng của bóng ma:

Các từ vựng đơn giản mà bạn có thể học từ bài hát này là こわいい (đáng sợ) hay các cấu trúc đơn giản おなかがいっぱいだよ (No bụng rồi). Câu chuyện mà bài hát này muốn truyền tải chính là có một cậu bé rất thích thú làm bánh pancake với các bóng ma. Hấp dẫn đúng không nào?

3.Cùng đi dạo thôi:

Ở bài hát này, bạn sẽ học được một số mẫu câu tiếng Nhật dùng để chào hỏi thông thường như おはよう (Chào buổi sáng), hay  おかえりなさい (Mừng bạn về nhà). Bài hát kể về một cậu bé đi dạo, trên đường đi, các bạn hãy cùng học các câu chào hỏi cơ bản cùng cậu bé nhé!

4.Biến hình! Anh chàng Odekake!

Bài hát nói về việc mặc quần áo. Có khá nhiều cấu trúc đơn giản trong bài hát mà bạn có thể ghi nhớ. Ví dụ: “じょうずにできました!”, một câu khen ngợi khi hoàn thành một công việc nào đó.

5.Bài ca đánh răng:

Bài hát nói về việc đánh răng. Một số cụm từ cần nhớ trong bài hát này là: khi バイキンさん (Ngài Bacteria) nói “やーめて!ハミガキするのはやめて!” (Dừng lại đi. Dừng việc đánh răng lại đi!), rồi khi em bé không nghe theo, バイキンさん hét lên  “たすけてー” (Cứu tôi với!)


 • Lợi ích
  Lợi ích

  • Học hơn 2000 từ vựng tiếng Nhật ở đa dạng các chủ đề trong cuộc sống
  • Các mẫu câu giao tiếp thường gặp, ngữ pháp tiếng Nhật
  • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp ở nhiều tình huống
  • Đủ trình độ thi N4
  • Bạn sẽ được học theo giáo trình Minna No Nihongo nổi tiếng và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

  Đối tượng

  • Học tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động…
  • Học tiếng Nhật phục vụ công việc, cuộc sống

  ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

  TRỌN BỘ 5 KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRỌN BỘ

  Giảng viên:Nguyễn Thị Thu Hương Giảng viên tiếng Nhật trường Đại học KHXH&NV
  Giảng viên: Phùng Nguyên Hạnh

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)

Share.