Học tiếng Anh giao tiếp như thế nào để đạt được hiệu quả?

0

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thế giới và xu hướng toàn cầu hóa, tiếng Anh nói chung và tiếng Anh giao tiếp nói riêng ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Học tiếng Anh giao tiếp giúp bạn có thể tiếp cận được với những nguồn thông tin mới nhất trên thế giới, có thể trò chuyện và trao đổi thông tin với những người bạn quốc tế…. cơ hội nghề nghiệp cũng nhờ đó mà thăng tiến, lớn mạnh.

Những lỗi giao tiếp tiếng Anh căn bản

Trước khi tìm hiểu về cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, chúng ta hãy cùng nhau phân tích những lỗi mà người Việt thường hay mắc phải khi học tiếng Anh để từ đó tìm ra phương pháp học phù hợp nhất.

Lỗi đầu tiên dễ nhận thấy nhất của người Việt nói riêng và người học ngoại ngữ nói chung chính là cách phát âm thiếu âm cuối – final sound. Một số lỗi phát âm mà chúng ta thường mắc phải là bỏ qua các âm /t/,/d/,/s/,/z/…do cấu trúc khác biệt trong ngôn ngữ tiếng Việt.

Bên cạnh đó, nhiều người Việt Nam khi học tiếng Anh giao tiếp thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong một câu nói – sentence stress. Nếu bạn nói một đoạn thật dài, chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm sẽ làm người nghe thấy nhàm chán, dễ lơ là và thiếu tập trung vào lời bạn nói.  

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Để học tiếng Anh giao tiếp tốt đầu tiên người học cần tìm được cho mình phương pháp phù hợp nhất với bản thân.

Bạn có thể học tiếng anh giao tiếp youtube, đăng ký các khóa học online, đến các trung tâm Anh ngữ, tham gia câu lạc bộ hoặc tự học tiếng Anh tại nhà,…

Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực để học cũng như sẽ đem lại hiệu quả học tập cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp chính là bạn phải dành thời gian để luyện nghe tiếng Anh thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ tiếng Anh và từ đó cải thiện được cách phát âm.

Hãy bắt đầu tập nghe từ các mẫu truyện ngắn với các chủ đề đơn giản rồi sau đó sẽ luyện nghe từ các bản tin trên tivi, podcast,…

Một cách luyện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hữu dụng khác là bạn có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ khi giao tiếp. 

Rèn luyện thói quen học để cải thiện tiếng Anh giao tiếp

Học tiếng Anh giao tiếp không quá khó, đó chỉ là sự lặp đi lặp lại hàng ngày và lâu dần sẽ hình thành phản xạ tự nhiên khi bạn nói chuyện. Chính vì vậy, hãy tạo một thời gian biểu cụ thể bắt bản thân mình phải tự học giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày và biến nó thành một thói quen.

Hơn thế nữa, để quá trình học tiếng Anh giao tiếp đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên sẽ là người hỗ trợ bạn rất nhiều do họ đã được đào tạo bài bản từ các trường đại học, biết cách nhấn âm trong câu khi giao tiếp tiếng Anh và chỉnh sửa khi bạn phát âm sai cách. 

Đối với những bạn không có nhiều thời gian để đến các lớp học nhưng vẫn mong muốn được hướng dẫn từ những thầy cô giáo nhiều kinh nghiệm thì lớp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến của Kyna sẽ là sự lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. 

Đứng trước những cơ hội và thách thức của thời kì hội nhập, giao lưu cùng bạn bè trên khắp thế giới, việc học tiếng Anh giao tiếp là yếu tố quyết định đến thành công của bạn. Bởi giờ đây hầu hết việc trao đổi và tìm kiếm thông tin đều cần đến tiếng Anh. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy đầu tư, trau dồi tiếng Anh ngay từ hôm nay để tạo cho mình một vị thế trên sàn cạnh tranh chung. Chúc các bạn thành công. • Khóa học giúp bạn nhanh chóng:

  • Lấy lại “gốc” tiếng Anh giao tiếp cho tất cả mọi người.
  • Tự tin hơn để giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua nâng cao phản xạ NGHE và NÓI .
  • Làm quen và bắt nhịp ngôn ngữ một cách dễ dàng và thoải mái nhất.
  • Biết cách làm nổi bật bản thân qua khả năng giao tiếp.
  • Nắm được bí quyết để giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn “Công dân toàn cầu”.

  Đối tượng

  • Phù hợp cho người bận rộn, không sắp xếp thời gian đi học được đều đặn
  • Phù hợp với học sinh, sinh viên cần cải thiện các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh để tìm kiếm được công việc tốt
  • Phù hợp với nhân viên văn phòng cần bổ sung, cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 64%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  Giảng viên: Miss Lan Huynh – CEO, Founder misslanenglish.com và kênh youtube “Talk to Miss Lan”

  Giảng viên: Trương Thảo Lam, cử nhân loại ưu tại Greenwich University, Anh Quốc (nhận học bổng toàn phần)

  GIÁ CHỈ 700.000đ (học phí gốc 1.948.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.