Nên biết những gì để khả năng giao tiếp tốt hơn ?

0

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, khả năng giao tiếp của chúng ta đang bị “thui chột” đi khi các kênh tương tác email, mạng xã hội, điện thoại…đang dần thay thế cho việc trò chuyện trực tiếp mặt đối mặt. Dù hiện đại, tiện lợi bao nhiêu, các kênh này không thể thay thế hoàn toàn cho việc trao đổi giữa người với người, bởi giao tiếp là sự gắn kết giữa các thành viên trong xã hội với nhau, giúp cho mối quan hệ bền chặt hơn, ý nghĩa hơn. Học cách giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống là điều vô cùng quan trọng để cải thiện mọi mặt trong cuộc sống của bạn.

khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp tốt giúp bạn duy trì được các mối quan hệ

GIAO TIẾP VÀ CÁC MỐI QUAN HỆ

Hẳn bạn không ngạc nhiên khi thấy những người năng động, hoạt bát, có tài ăn nói có khá nhiều bạn và các mối quen biết; còn những người ít nói, nhút nhát thì chỉ kết bạn với 1-2 người và gói gọn mối quan hệ trong phạm vi nhỏ hẹp. Điều này cho thấy giao tiếp là điều rất quan trọng để xây dựng các mối quan hệ ngắn hạn cũng như dài hạn.

 

Có nhiều mối quan hệ thì có tốt không? Người xưa thường nói kết bạn với ít người và chú trọng vào chất lượng là được, song không phải bao giờ điều này cũng đúng. Có nhiều mối quan hệ không hề làm giảm tính sâu sắc trong cách bạn kết giao với người khác, mà đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Người có mối quan hệ xã hội rộng luôn đặt mình vào sự tương tác với xã hội, có lòng tin vào bản thân hơn, ý thức khẳng định cái tôi cá nhân cũng lớn hơn người có mối quan hệ hẹp. Đó là chưa kể bạn sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong sự nghiệp, khám phá nhiều điều thú vị từ việc chia sẻ cuộc sống với người khác, ứng xử linh hoạt hơn, có nhiều trải nghiệm sống hơn.

 

Điều quan trọng ở đây là bạn biết đặt mối kết giao với đúng người và biết đầu tư cho một mối quan hệ nghiêm túc hoặc nói không với những kẻ thực dụng, có lối sống kém lành mạnh khiến bạn bị tiêm nhiễm.

 

GIAO TIẾP VÀ ĐỜI SỐNG TÌNH CẢM CỦA BẠN

Người có khả năng giao tiếp đồng nghĩa với việc họ có khả năng thể hiện, bày tỏ, chia sẻ cảm xúc với đối tượng khác. Được chia sẻ và có mối quan hệ tốt đẹp với người khác sẽ khiến họ giảm tải áp lực, sống tốt hơn và tích cực hơn.

 

Bạn có thể thấy điều này khá rõ nét ở những em học sinh có nhiều bạn bè tốt. Các em này dễ giải tỏa áp lực và vượt qua khủng hoảng hơn nhờ sự chia sẻ với bố mẹ, bạn bè những cảm xúc cá nhân; còn các em có khả năng giao tiếp kém dễ bị cô lập, khó nói chuyện với nhiều người, dễ rơi vào áp lực, trầm cảm, thậm chí tự tử.

khả năng giao tiếp trong cuộc sống

Khả năng giao tiếp kém dễ khiến bạn bị cô lập

GIAO TIẾP VÀ HÌNH ẢNH CÁ NHÂN

Khi một người biết cư xử đúng mực trong cuộc sống, họ sẽ dễ được ngưỡng mộ, yêu mến hơn là những người có thành tích cá nhân nổi trội song không biết cách trò chuyện với mọi người xung quanh. Giao tiếp tốt góp phần thể hiện tốt cá nhân bạn, từ đó giúp bạn kết giao với nhiều người hơn.

 

Không ngạc nhiên khi những ứng viên có khả năng giao tiếp, đối đáp luôn được đề cao hơn những ứng viên rụt rè, vụng về trong các cuộc phỏng vấn việc làm.

 

Một ví dụ khác rất điển hình là những anh chàng nói chuyện có duyên, có tài ăn nói thường được lòng phái nữ hơn là các anh chàng tài giỏi nhưng “cù lần”, rụt rè, thiếu tự tin hoặc cư xử vô duyên, thô lỗ. Chắc bạn cũng đã từng gặp các trường hợp này rồi, đúng không? 🙂

 

Vậy nên, đừng cho rằng, kỹ năng giao tiếp là kỹ năng giỏi cũng được, mà yếu kém thì cũng không sao: đó là một sai lầm cực kỳ nghiêm trọng trong việc hoàn thiện bản thân và hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Kyna.vn


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.