Hồ sơ xin việc mẫu bao gồm những giấy tờ gì?

0

Bạn là sinh viên vừa mới tốt nghiệp?

Bạn băn khoăn không biết một bộ hồ sơ xin việc mẫu đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì? Thấu hiểu những suy nghĩ đó, Kyna đã tổng hợp những thứ cần có cho một bộ hồ sơ xin việc chuẩn để bạn đọc tham khảo.

Trước tiên bạn hãy mua một bộ hồ sơ xin việc mẫu thường được bán trong các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm với giá từ 5.000 – 10.000đ tùy loại. Trong bộ hồ sơ này bao gồm: 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Tất cả đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước và bạn điền đầy đủ thông tin của mình vào đó.

Hồ sơ xin việc

Tuy nhiên, lời khuyên của chúng tôi là bạn chỉ nên dùng tới bản sơ yếu lý lịch tự thuật, còn những giấy tờ kia có thể bổ sung ở bên ngoài hoặc tự chuẩn bị theo các mẫu khác.

Đơn xin việc

Đơn xin việc là giấy tờ quan trọng đầu tiên bạn cần để tiếp cận với nhà tuyển dụng. Hiện nay trên mạng có rất nhiều mẫu sẵn bạn có thể tải về và điền vào. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên viết tay để thể hiện sự chân thành cũng như mong muốn thực sự muốn có được công việc.

CV xin việc

CV là một giấy tờ quan trọng hàng đầu trong bộ hồ sơ xin việc mẫu, nó đóng vai trò như một công cụ quảng cáo cho bản thân người lao động.

 

Có rất nhiều mẫu CV xin việc mà bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc bạn cũng có thể tự tạo CV xin việc riêng thể hiện sự sáng tạo và năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng.

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Bạn hãy khai đầy đủ thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận. Khi đi các bạn lưu ý phải mang theo cả sổ hộ khẩu để đối chiếu thông tin nhé.

Giấy khám sức khỏe

Giấy tờ tiếp theo trong bộ hồ sơ xin việc mẫu là giấy khám sức khỏe. Đây sẽ là minh chứng cho sức khỏe hiện tại của bạn có đủ điều kiện để làm việc hay không.

Hồ sơ xin việc làm

Hồ sơ xin việc mẫu bao gồm những giấy tờ gì?

Mẫu giấy khám sức khỏe có 2 loại phổ biến là: loại khổ A3 gập đôi và loại khổ A4. Để có được giấy này, bạn cần phải tới các trạm y tế xã, phường để đăng ký khám sức khỏe toàn diện.

Hiệu lực tối đa của giấy khám sức khỏe là 6 tháng.

Bằng cấp, chứng chỉ

Bạn có những bằng cấp nào liên quan đến công việc, bao gồm cả bằng Đại học, Cao đẳng, hãy photo và nộp bản công chứng trong bộ hồ sơ xin việc mẫu.

Nếu mới ra trường, bạn cũng có thể nộp bản photo công chứng bảng điểm hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

Bản photo chứng minh thư

Bạn photo công chứng lại chứng minh thư nhân dân và nộp kèm trong bộ hồ sơ xin việc mẫu.

Ảnh 3×4 Hoặc 4×6

Tùy theo yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn sẽ cần nộp từ 2 đến 4 ảnh 3×4 hoặc 4×6 để lưu lại hồ sơ.

Một số lưu ý cho bộ hồ sơ xin việc mẫu hoàn hảo

– Kiểm tra, đọc và rà soát chính tả, trong các file hồ sơ

– Nên chuẩn bị 3 – 4 hồ sơ gốc.

– Nên chuẩn bị nhiều bộ hồ sơ photo (từ 6 – 10 bộ) để chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp (bị mất hoặc công ty nơi tuyển dụng không trả lại).

– Khi nhà tuyển dụng mời bạn đến phỏng vấn, bạn chỉ cần mang theo hồ sơ photo. Khi đã trúng tuyển vào công ty thì bạn mới nộp hồ sơ gốc là các hồ sơ có công chứng vì nó liên quan đến việc làm bảo hiểm xã hội và nhiều thủ tục khác. Hơn nữa, việc làm hồ sơ có công chứng hoàn chỉnh cũng tốn chi phí, và nhà tuyển dụng khi phỏng vấn cũng không quá khắt khe với vấn đề hồ sơ photo.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu khá đầy đủ về một bộ hồ sơ xin việc mẫu. Hy vọng những thông tin này sẽ thật sự hữu ích và giúp bạn thuận lợi hơn trên con đường tìm kiếm một công việc như ý. • Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 65%

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.449.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.