Hãy tự tin đối mặt với những cuộc gọi cho khách hàng

0

Bạn có thể – và nên – chinh phục nỗi sợ chào bán hàng với những người hoàn toàn xa lạ. Quy trình sau sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng gọi điện cho khách hàng.

Connie Kadansky đã hỏi thẳng tôi rằng: “Anh có ngần ngại mỗi khi gọi điện chào hàng không?”

Tôi ấp úng: “Um…”. Bà là huấn luyện viên bán hàng chuyên nghiệp tại trung tâm Sales Call Reluctance với 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Đáng ra tôi mới là người phỏng vấn bà. Nhưng tôi đã buột miệng nói ra rằng tôi thà bị khoan răng còn hơn là chào hàng qua điện thoại với những người hoàn toàn xa lạ.

Nếu bạn cũng cảm thấy như vậy thì bạn nên tận dụng những kỹ năng gọi điện cho khách hàng sau từ Kadansky, ngay cả khi việc nhấc điện thoại khiến bạn bị ra khỏi vùng thoải mái của mình.

1. Hãy đối mặt với nó, vì bạn là người bán hàng. Giống như bất cứ người nào khác

Kỹ năng gọi điện cho khách hàng thành công

Người bán hàng là người giải quyết các vấn đề để thu về lợi nhuận

 

Kinh nghiệm bán hàng qua điện thoại của Kadansky cho rằng: “Có quá nhiều người cưỡng lại thực tế rằng họ là những người bán hàng. Họ đã từng gặp phải những người bán hàng quá kém chuyên nghiệp”. Theo bà, nếu suy nghĩ kỹ, bạn sẽ thấy người bán hàng là người giải quyết các vấn đề để thu về lợi nhuận. Hãy nhìn nhận việc bán hàng và những người bán hàng mà bạn biết theo cách đó.

2. Hãy tin vào giá trị của chính bạn

Bạn là một người có những giá trị riêng, và các sản phẩm, dịch vụ bạn đang bán cũng tạo ra những giá trị tuyệt vời và phù hợp với đúng đối tượng khách hàng. Kadansky cho rằng: “Khi mọi người thuyết phục ai đó về các giá trị của họ, họ sẽ nói không ngừng. Nếu ai đó ở đầu dây bên kia tỏ ra bất lịch sự hoặc không đón nhận, thì họ cũng không lấy làm phiền.” (Nếu bạn không tin rằng những thứ bạn bán ra có giá trị thực sự thì bạn nên chuyển sang bán thứ khác).

3. Đặt ra một mục tiêu kết nối với các khách hàng tương lai hằng ngày

Kadansky cho hay: “Tôi khuyến khích mọi người nghĩ tới một con số trong đầu. Mỗi ngày tôi sẽ tiếp cận với hai người qua điện thoại, thư điện tử hoặc qua mạng xã hội. Mục đích là chủ động với những mối liên hệ mới hằng ngày, và việc này hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn coi đó là việc ưu tiên”.

4. Kỹ năng gọi điện cho khách hàng bằng cách sử dụng kịch bản lấy khách hàng làm trung tâm

Kịch bản này cần tập trung vào khách hàng chứ không phải bạn. Kadansky gợi ý bạn làm hài lòng khách hàng bằng cách sử dụng câu: “Nhiều công ty tương tự như công ty của ông đã tín nhiệm chúng tôi trong việc… (bạn tự điền vào chỗ trống).

5. Để lại những tin nhắn khó cưỡng

Hoàn thiện kỹ năng gọi điện cho khách hàng

Hãy học cách để lại những tin nhắn thực sự hiệu quả qua hộp thư thoại

 

Hãy học cách để lại những tin nhắn thực sự hiệu quả qua hộp thư thoại, và bạn sẽ nhận lại những cuộc gọi lại thường xuyên hơn bạn tưởng. Bí quyết chốt sales của Kadansky là: “Bạn biết động lực của công ty mình là gì. Hãy cố gắng có một hệ thống đo lường các giá trị mục tiêu của bạn, chẳng hạn như các khách hàng sẽ tăng lượt truy cập web thêm 25%. Và hãy chắc chắn rằng, bạn thực sự yêu cầu các khách hàng gọi lại cho bạn. Thường mọi người sẽ không gọi lại vì họ không được yêu cầu làm như vậy”.

6. Lắng nghe bản thân bạn

Kadansky khuyên bạn: Nếu hệ thống thư thoại cho bạn cơ hội đánh giá thông điệp của bạn, thì hãy làm như vậy. Điều đó sẽ cho bạn cơ hội nghe không chỉ những gì bạn nói mà còn cả giọng điệu của bạn. Trong cách nói chuyện với khách hàng qua điện thoại, chỉ 27% sự giao tiếp nằm ở lời nói, và 73% nằm ở giọng điệu của mọi người”.

7. Theo dõi

Bạn không nhận được phản hồi? Hãy tiếp tục cố gắng hoàn thiện kỹ năng gọi điện cho khách hàng của mình. Kadansky cho biết bà sẽ cố gắng liên hệ với người đó 3 lần/ tuần, rồi tạm dừng trong 2-3 tuần rồi lại tiếp tục thử lại. Và bà sẽ tiếp tục thử theo nhiều giai đoạn sau đó. Bà chắc chắn sẽ để lại thông điệp mong muốn của mình để tạo cảm hứng hành động. “Sẽ chẳng có ai trả lời?” “Không. Tuy nhiên nhiều người đã trả lời”.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.