Hành vi giao tiếp gây mất thiện cảm bạn cần nắm

0

Bạn đã học cách làm thế nào để gây thiện cảm đối với người đối diện rồi. Bây giờ hãy thử đọc qua một số hành vi giao tiếp có thể làm người khác khó chịu nhé. Đây cũng là một điều mà bạn cần chú ý để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

hành vi giao tiếp kém

Hành vi giao tiếp gây mất thiện cảm

Ngồi nhai kẹo cao su. Chà thật bất lịch sự khi đang nói chuyện, hay trong một không gian yên tĩnh lại có tiếng “chop chép” của ai đó nhai kẹo cao su đúng không. Có thể bạn nhai để tránh cho hơi thở “rau mùi” nhưng hãy kín đáo một chút nhé.
Đeo cái mặt nạ cau có, xấu xí. Một người bạn chạy tới định kể cho bạn một câu chuyện vui mà họ mới trải qua. Vừa gặp mặt bạn họ đã không còn hứng để kể nữa, tại sao vậy nhỉ? Bởi vì bạn đang đeo cho mình một khuôn mặt cáu kỉnh, trông rất khó chịu. Cứ như là bận đeo cho mình một tấm bảng “Tránh xa tôi ra” vậy đó. Đó ko phải nghệ thuật gây thiện cảm trong giao tiếp.
Nói tục, chửi thề. Với bạn bè thân quen đôi khi họ hiểu bạn họ còn cảm thấy khó chịu. Vậy với những người khác thì sao. Khi bạn cứ liên tục nói ra những lời nói thiếu lịch sự như vậy họ có thể đánh giá bạn là người “thiếu văn hóa”. Thêm một yếu tố nữa cho các bạn nam đó là đừng nên nói về vấn đề tình dục, gái gú hay thái độ thiếu tôn trọng các bạn nữ trước mặt họ. Hãy cư xử là người có văn hóa giao tiếp nhé

Liên tục ca cẩm về mọi thứ. Bạn gặp bạn bè là để chia sẻ với họ, nói chuyện với họ. Hãy thử tưởng tượng bạn có thích nghe một người cứ suốt ngày gặp nhau là than trời than đất, ca hết chuyện này đến chuyện khác hay không. Sẽ rất chán và người nghe sẽ phải chịu đựng bạn để nghe những điều đó.

Các bạn nữ nên chú ý, đừng cứ 5 phút lại lấy gương ra soi một lần, hoặc trang điểm. Điều này rất khó chịu, nó làm đối phương cảm giác bạn quá chú trọng vào vẻ bề ngoài. Bạn có thể sử dụng gương soi để chỉnh lại tóc nếu nó bị rối nhưng đừng lôi nó ra ngắm nhìn khuôn mặt bạn mỗi vài phút một lần

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn những hành vi giao tiếp kém bạn nên sửa đổi. Chúc bạn thành công trong giao tiếp.

Kyna.vn

 

 

BÌNH LUẬN
Hành vi giao tiếp gây mất thiện cảm bạn cần nắm
3 (60%) 1 vote

Share.