Giới thiệu khóa học phân tích báo cáo tài chính từ cơ bản đến nâng cao

0

Phân tích báo cáo tài chính là nghệ thuật phiên dịch các số liệu, bao gồm phân tích và giải thích các báo cáo tài chính thành những thông tin hữu ích, làm cơ sở cho việc ra các quyết định tài chính. Nghệ thuật này không chỉ đòi hỏi vốn kiến thức, hiểu biết nhất định về tài chính – kế toán, về quản trị kinh doanh mà còn yêu cầu những kỹ năng mang tính hệ thống và logic hết sức đặc thù. Do đó, rất nhiều người đã lựa chọn đăng ký tham gia các khóa học phân tích báo cáo tài chính nhằm trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. 

khóa học phân tích báo cáo tài chính

khóa học phân tích báo cáo tài chính

Sự cần thiết của việc phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Có rất nhiều đối tượng quan tâm và sử dụng thông tin kinh tế tài chính của doanh nghiệpnhư chủ doanh nghiệp, nhà tài trợ, nhà cung cấp, khách hàng… Mỗi đối tượng lại quan tâm theo góc độ và mục tiêu khác nhau. Chính bởi nhu cầu về thông tin tài chính của doanh nghiệp đa dạng như vậy đòi hỏi phân tích báo cáo tài chính phải được tiến hành bằng nhiều phương pháp khác nhau để từ đó đáp ứng nhu cầu của tất cả các đối tượng quan tâm. 

– Đối với các chủ ngân hàng và các nhà cho vay tín dụng, mối quan tâm của họ hướng chủ yếu vào khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Vì vậy, họ đặc biệt chú ý đến số lượng tiền và các tài sản khác có thể chuyển đổi thành tiền nhanh, từ đó so sánh với số nợ ngắn hạn để biết được khả năng thanh toán tức thời của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, họ cũng rất quan tâm đến số lượng vốn chủ sở hữu vì đó là khoản bảo hiểm cho họ trong trường hợp doanh nghiệp gặp rủi ro.

– Đối với các nhà đầu tư, họ lại quan tâm nhiều hơn đến lợi nhuận bình quân vốn của doanh nghiệp, vòng quay vốn, khả năng phát triển của doanh nghiệp…Bởi đó là cơ sở để họ đưa ra quyết định có tiếp tục đầu tư vào doanh nghiệp trong tương lai hay không.

– Đối với chủ doanh nghiệp và các nhà quản trị doanh nghiệp, mối quan tâm hàng đầu của họ là tìm kiếm lợi nhuận và khả năng trả nợ. Ngoài ra, các nhà quản trị doanh nghiệp còn quan tâm đến mục tiêu khác như tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng doanh thu, giảm chi phí… Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể thực hiện các mục tiêu này nếu họ kinh doanh có lãi và thanh toán được nợ. Một doanh nghiệp bị lỗ liên tục rút cục sẽ bị cạn kiệt các nguồn lực và buộc phải đóng cửa, còn nếu doanh nghiệp không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn trả cũng buộc phải ngừng hoạt động.

Phân tích báo cáo tài chính đối với nhà quản lý doanh nghiệp nhằm đáp ứng những mục tiêu: Tạo ra chu kỳ đều đặn để đánh giá hoạt động quản lý trong giai đoạn đã qua, việc thực hiện cân bằng tài chính, khả năng sinh lời, khả năng thanh toán và rủi ro trong doanh nghiệp…Hướng các quyết định của Ban giám đốc theo chiều hướng phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp, như quyết định đầu tư, tài trợ, phân phối lợi nhuận…Phân tích báo cáo tài chính cũng là cơ sở cho các dự đoán tài chính, là một công cụ để kiểm tra, kiểm soát hoạt động trong doanh nghiệp.

– Bên cạnh đó, các cơ quan tài chính, cơ quan thuế, nhà cung cấp, người lao động…cũng quan tâm đến tình hình tài chính của doanh nghiệp với những mục tiêu cơ bản giống như các chủ ngân hàng, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Khóa học phân tích báo cáo tài chính

Nếu bạn băn khoăn không biết lựa chọn khóa học phân tích báo cáo tài chính nào thì hãy tham khảo ngay khóa học Phân tích tài chính cơ bản đến nâng cao của Kyna. 

Thông qua 30 bài học chi tiết, kết thúc khóa học các bạn sẽ có thể:

– Hiểu rõ khái niệm và vai trò quan trọng khi phân tích báo cáo tài chính

– Phân biệt các loại báo cáo tài chính trong bộ báo cáo doanh nghiệp

– Nắm được cơ bản về phân tích Kế toán: bảng cân đối kế toán, các phương pháp hạch toán, chi tiết số liệu,…

– Nắm được các bước phân tích các loại báo cáo tài chính trong doanh nghiệp ( doanh thu, hiệu quả kinh doanh, nguồn lưu động vốn,…)

– Nắm vững và có thể liên kết các bản báo cáo thành một báo cáo tài chính tổng hợp về tình hình kinh doanh – vấn đề sắp đối mặt của doanh nghiệp

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học phân tích báo cáo tài chính này của Kyna. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: Học online • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.