Giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung

0

Trong các buổi học tiếng Trung hoặc các buổi giao lưu với những người bạn Trung Quốc, để có thể thân thiết và gần gũi hơn, chúng ta thường giới thiệu những thông tin cơ bản về bản thân như tên họ, quê quán và thậm chí giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung. Vậy đâu là mẫu giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung, cùng tham khảo nhé!

Gi ới thiệu gia đình bằng tiếng Trung-Tiếng Việt:

Nhà tôi có 4 người, bố, mẹ, anh trai và tôi, bố mẹ tôi đều đã nghỉ hưu, trước kia bố mẹ tôi là cảnh sát, bố tôi năm nay 70 tuổi rồi, mẹ tôi năm nay 65 tuổi rồi. Anh trai tôi năm nay 40 tuổi, anh ấy cũng là cảnh sát, làm cảnh sát hình sự tại công an Hà Nội, anh ấy kết hôn rồi, vợ anh ấy mở một công ty thương mại. Anh ấy hàng ngày đều rất bận, 7 giờ sáng đi làm chiều 5 giờ tan ca. Tôi cũng là cảnh sát, tôi là cảnh sát giao thông, công tác tại công an Hà Nội, tôi và anh trai tôi đều bận rộn giống nhau. Tôi vẫn chưa kết hôn, tôi dự định năm tới sẽ kết hôn với người bạn gái bây giờ, chúng tôi đã yêu nhau 2 năm rồi. Cứ cuối tuần cả gia đình tôi thường đi ra ngoại ô du lịch, ở xung quanh Hà Nội có rất nhiều điểm du lịch. Tôi rất yêu gia đình tôi.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung- Pinyin:

Học cách giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung

Wǒjiā yǒu sì kǒu rén, bàba, māma, gēge hé wǒ, wǒ fùmǔ dōu tuìxiūle, yǐqián wǒ fùmǔ shì jǐngchá, wǒ fùqīn jīn nián qīshí suìle, wǒ mǔqīn jīnnián liùshíwǔ suìle. Wǒ gēge jīnnián sìshí suì, tā yěshì jǐngchá, zài hénèi shì gōng’ān jú dāng xíngshì jǐngchá, tā jiéhūnle, tā qīzi kāi yīgè màoyì gōngsī. Tā měitiān dōu hěn máng, zǎoshang qī diǎn shàngbān xiàwǔ wǔ diǎn cái xiàbān. Wǒ yě dāng jǐngchá, wǒ shì jiāotōng jǐngchá, zài hénèi shì gōng’ān jú gōngzuò, wǒ gēn wǒ gēgē yīyàng, měitiān dōu hěn máng. Wǒ hái méi jiéhūn, wǒ dǎsuàn míngnián huì gēn wǒ xiànzài de nǚ péngyou jiéhūn, wǒmen yǐjīng tán liǎng nián liàn’àile. Měi gè zhōumò wǒmen quánjiā cháng dào wài qū qù wánr, zài hénèi zhōuwéi yǒu hěnduō lǚyóu jǐngdiǎn. Wǒ hěn ài wǒ jiātíng.

Giới thiệu gia đình bằng tiếng Trung – Tiếng Trung:

我家有四口人,爸爸,妈妈,哥哥和我,我父母都退休了,以前我父母是警察,我父亲今年七十岁了,我母亲今年六十五岁了。我哥哥今年四十岁,他也是警察,在河内市公安局当刑事警察,他结婚了,他妻子开一个贸易公司。他每天都很忙,早上七点上班下午五点才下班。我也当警察,我是交通警察,在河内市公安局工作,我跟我哥哥一样,每天都很忙。我还没结婚,我打算明年会跟我现在的女朋友结婚,我们已经谈两年恋爱了。每个周末我们全家常到外区去玩儿,在河内周围有很多旅游景点。我很爱我家庭 • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.