Giao tiếp với người lạ hiệu quả qua 6 bí quyết

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn luôn phát triển bản thân mình. Kể cả mối quan hệ xã hội cũng vậy, bạn luôn luôn có những người bạn mới. Những mối quan hệ mới và hơn hết đó là những người xa lạ đối với bạn. Bạn nghĩ sao nếu mỗi ngày bạn có thêm một mối quan hệ và người bạn đó là người tốt. Thật tuyệt vời nếu như bạn là một người sành về giao tiếp, và chuyện giao tiếp với người lạ là điều rất dễ dàng với bạn. Nhưng nếu bạn chưa biết phải bắt đầu như thế nào, và làm sao để tạo ấn tượng tốt khi lần đầu gặp một người lạ. Không sao cả, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số phương pháp cải thiện điều này nhé.

Khi bạn kết giao thêm một mối quan hệ, mối quan hệ của bạn sẽ nằm trong rất nhiều trường hợp của cuộc sống, chẳng hạn như đi tiệc sinh nhật, tiệc cưới, tiệc tân gia, một hội thảo, hội nghị, một cuộc họp, hoặc một cuộc phỏng vấn, hay bạn của bạn mình, và có nhiều trường hợp bạn của bạn giới thiệu, và đôi lúc bạn được người khác lại làm quen, và có thể bạn là người chủ động muốn làm quen với một ai đó, đó có thể là một chàng trai, một cô gái xinh xắn.

Và bạn có biết, dù trong hoàn cảnh nào, thì cách giao tiếp với người lạ cũng có một vài phương pháp gần giống nhau. Chúng có thể áp dụng cho nhiều trường hợp. Và thật đơn giản nếu bạn áp dụng một vài nguyên tắc sau đây.

1. Hãy nhớ tên người đó

cách giao tiếp với người lạ

Đối với một người, cho dù là bất kỳ ai. Nếu bạn nhớ nhầm hay viết nhầm tên của họ thôi. Họ cũng sẽ không thoải mái và có ấn tượng không tốt về bạn. Vì vậy, trong lần gặp đầu tiên, bạn phải cố gắng ghi nhớ tên của người đó. Nếu bạn muốn ghi nhớ tên người đó lâu và không quên, thì hãy gọi tên người đó thật nhiều khi giao tiếp. Chẳng hạn như người đó tên Nam, hoặc chú Nam, bác Nam, ông Nam. Bạn hãy gọi tên người đó. Cách này sẽ giúp bạn nhớ được tên của họ sau này. Nhưng nếu bạn làm như vậy mà vẫn không nhớ thì sao. Đơn giản thế này thôi, khi bạn về nhà, bạn hãy cố gắng hình dung lại trong tên người đó, khuôn mặt họ trông như thế nào, tóc họ ra làm sao, họ ăn mặt gì… Cách này giúp bạn liên kết giữa tên với hình ảnh và bạn sẽ nhớ tên họ rất lâu. Nhưng nếu làm như vậy mà vẫn quên thì sao nhỉ. Vậy thì hãy thành thật với họ, đôi khi họ cũng không nhớ tên của bạn đâu. Nếu bạn không chắc về điều đó, hãy giới thiệu tên bạn thêm một lần nữa và xin lỗi, sau đó hỏi lại tên của họ.

2. Hãy ghi nhớ những điều quan trọng khi giao tiếp với người lạ

Chỉ có một cách duy nhất để tạo thiện cảm với một người đó chính là thành thật quan tâm đến người đó. Bây giờ, hãy suy nghĩ lại. Bạn đã bao giờ quen một người bạn, sau lần gặp đầu tiên, người bạn đó nhớ rất rõ về bạn, quê hương, sở thích, và gia đình của bạn. Bạn cảm thấy như thế nào, bạn có yêu mến người bạn đó không. Nếu bạn thành thật quan tâm đến người nào đó, bạn sẽ nhận được sự quan tâm từ họ. Trong quá trình giao tiếp với một người lạ cũng vậy, bạn hãy quan tâm đến sở thích của họ, cách ăn mặt của họ, quê quán của họ, gia đình của họ. Nhưng chỉ một chút thôi, vì không ai muốn người khác soi mói quá nhiều về đời tư của họ cả. Sau này quen thân rồi, bạn hỏi sau cũng chưa muộn.

3. Hãy niềm nở khi giao tiếp với người lạ

cách giao tiếp với người lạ

Một nụ cười đáng giá không nhỉ. Vâng, nó rất đáng giá. Mặt dù khi bạn cười, bạn chẳng mất xu nào cả, nhưng giá trị nó mang lại cho bạn thật lớn lao vô cùng. Nếu lần đầu bạn giao tiếp với một người lạ mà bạn vác gương mặt cau có tức giận. Thì người ta sẽ sợ mà chạy đi mất. Nhưng một gương mặt niềm nở, tươi như hoa của bạn sẽ làm người đối diện cảm thấy thư thái và có thiện cảm với bạn. Vậy nên, bạn hãy luôn giữ nụ cười trên môi khi giao tiếp với một người lạ nhé, và tất nhiên cả mọi người nữa.

4. Hãy trao đổi danh thiếp hoặc số điện thoại với một người lạ

Nếu bạn kết giao với một người lạ, mà sau cuộc nói chuyện đó, chẳng có gì xảy ra cả. Vâng, chẳng có gì xảy ra cả. Thật lãng phí biết bao. Nếu mỗi ngày bạn quen thêm 5 người bạn mới. vậy một tháng bạn có thêm 150 người bạn mới, và con số một năm thật kinh khủng, và lúc này bạn bắt đầu kinh doanh được chưa nhỉ.

5. Hãy thật khiêm tốn và khiêm nhường khi giao tiếp với người lạ

Chẳng có lợi lộc gì khi mới gặp một người lạ mà ta lại háo hức để nói về những thành tựu của ta cả. Điều đó sẽ khiến bạn đánh mất điểm trong mắt người đó đấy. Thay vào đó, hãy thật điềm đạm và khiêm tốn, hãy khơi gợi những câu chuyện nói về người đó. Và tạo một không khi thật vui tươi và thoải mái.

6. Cách tạo thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên khi giao tiếp với người lạ

Tại sao đa số mọi người lại nuôi con chó mà lại không phải những con vật khác. Vì loài chó luôn biết cách làm vui lòng chủ của nó. Khi bạn mới về nhà, những chú chó thật láu lỉnh nhảy cẩn lên và ôm lấy bạn, thật vui vẻ phải không nào. Con người cũng vậy, nếu lần gặp đầu tiên, bạn biết cách khơi gợi những điều tốt đẹp từ họ, họ sẽ nhớ bạn rất nhiều đấy. Chỉ đơn giản là khen thôi. Đúng vậy, nếu muốn lấy được thiện cảm từ họ, bạn chỉ cần khen thôi. Nhưng nếu lời khen của bạn quá vụng về thì lại trở thành một trò cười và người đối diện cảm thấy bạn đang nịnh bợ. Vậy thì phải khen như thế nào? Không cần phải nghĩ đến những kỹ xảo đâu. Hãy thành thật khen ngợi họ. Hãy nhìn xem, trên người họ có rất nhiều điều phải khen mà. Đó có thể là đôi mắt, đôi bông tai, cái mũi, sợi dây chuyền, bộ đồ họ đang mặt, giọng nói của họ… Hãy tặng cho họ vài lời khen ngợi chân thành. Bạn sẽ cảm nhận được món quà mà người bạn đó trao trả cho bạn.

– Kyna.vn sưu tầm –

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.