Giao tiếp trẻ 3 tuổi, những điều cần lưu ý!

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Giao tiếp trẻ 3 tuổi – 3 tuổi trẻ bắt đầu hình thành kỹ năng giao tiếp cho mình. Những hành động và lời nói của bố mẹ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của trẻ.

Kỹ năng giao tiếp trẻ 3 tuổi

giao tiếp trẻ 3 tuổi

Lên 3 tuổi là thời điểm kỹ năng giao tiếp của bé bắt đầu hình thành và phát triển. Bố mẹ có thể nhận ra điều này khi thấy con mình bắt đầu có hành động thể hiện mong muốn và đòi người khác làm cái này cái kia. Theo các bác sỹ và chuyên gia về thai sản, ở 3 tuổi, bé đã biết được khoảng 300 từ và có thể nói 1 câu từ 3-4 từ hoặc nhiều hơn. Đặc biệt, bé có thể bắt chước âm tiết từ người lớn nhưng vẫn phát âm sai nhiều từ,…

Ở giai đoạn này, có thể coi là giai đoạn “giao tiếp bắt chước” bởi trẻ thường rất chú ý đến hành động của bố mẹ và bắt chước hay mô phỏng theo, dần dần hình thành lối giao tiếp cho riêng mình.

Làm thế nào giao tiếp với trẻ trong giai đoạn này?

Gây sự chú ý: Các bé 3 tuổi thường chỉ tập trung được tầm 5-10 phút là nhiều, do đó muốn gây sự chú ý với bé, mẹ nên từ tốn nói chuyện. Không nên nói to, quát mắng bé vì có thể khiến bé sợ hãi. Việc nói chuyện nhỏ nhẹ thu hút bé hơn, và bé sẽ chạy đến gần bố mẹ hơn để nghe cho rõ mẹ muốn nói gì.

cách giao tiếp trẻ 3 tuổi

Kích thích trí tò mò của bé: 3 tuổi bé đã có thể biết được thế nào là bí mật và một bí mật thực sự gây ra hứng thú cho bé. Vì vậy, bạn có thể tận dụng điều này, nhỏ nhẹ chia sẻ những bí mật, hứa hẹn đơn giản với bé sẽ khiến bé thích thú hơn và chú ý vào câu chuyện.

Đặt ra các câu hỏi và khuyến khích bé trả lời dài hơn: Cha mẹ nên hạn chế đặt những câu hỏi có/không cho con mà hãy đặt những câu hỏi gợi mở hơn như: “hôm nay ở lớp con được ăn gì?” hay “Món ăn nào con thích nhất nhỉ?” thay vì hỏi “Kẹo ngon nhất đúng không con?”

Dùng nhiều từ ngữ hơn khi trò chuyện với con: Ví dụ như “cô Liên là cô giáo của Bo đấy. Ở lớp Bo phải nghe lời cô, không được hư”. Bé sẽ ý thức được “cô Liên”, “cô giáo” là cùng mô tả về một người… Cách này rất có tác dụng trong việc làm tăng vốn từ của bé.Cho bé nghe những câu chuyện cổ tích: Mẹ có thể đọc truyện cổ tích cho bé trước khi đi ngủ và hỏi xem bé thích nhân vật nào nhất, tại sao con lại thích nhân vật ấy,… Thậm chí có thể biến bé thành những nhân vật chính trong câu chuyện mẹ tự tạo ra, bé sẽ cảm thấy rất hứng thú.  Hoặc bố mẹ cũng có thể cho bé tham gia những giờ kể chuyện ở thư viện hay nhà sách, đưa bé đi xem các tiết mục rối nước,… sẽ rất tốt để hình thành ngôn ngữ cho bé.Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về những cách để phát triển kĩ năng giao tiếp trẻ 3 tuổi. Hy vọng chúng sẽ là thông tin bổ ích cho các bậc cha mẹ trong quá trình nuôi dạy con của mình.

Kyna.vn sưu tầm


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.