5 mẹo giao tiếp giúp bạn luôn được người khác tôn trọng

0

Bạn muốn người khác tôn trọng mình không? Đơn giản thôi. Muốn người khác tôn trọng bạn, bạn hãy tôn trọng họ trước. Để họ cảm nhận được điều đó. Và rồi, họ sẽ “phản chiếu” lại sự tôn trọng dành cho bạn. Một số mẹo giao tiếp dưới đây sẽ là cách để bạn nhận lại được sự tôn trọng từ những người khác một cách dễ dàng.

1. Mẹo giao tiếp 1: Tôn trọng con người thật của đối phương

mẹo giao tiếp

Đừng chê bai hay than trách về những người xung quanh bạn, hãy để họ được là chính họ. Đừng cố gắng bẻ cong một con đường chạy thẳng bởi vì có cố gắng thế nào đi nữa, đường thẳng vẫn mãi là đường thẳng mà thôi. Cũng giống như bạn muốn được là chính bạn, thể hiện con người và bản chất của bạn chứ không phải của những người xung quanh.

Dù con người thật của đối phương có trái ngược với bạn, bạn cũng không có quyền yêu cầu họ phải thế này, thế kia. Cố gắng sử dụng những kiểu giao tiếp trung tính, lịch sự, không can thiệp sâu hay thể hiện phản ứng khó chịu của bạn một cách thái quá. Lúc này, mối quan hệ chỉ dừng lại ở mức xã giao. Đừng quan trọng hóa những khác biệt giữa bạn và đối phương nhé!

2. Mẹo 2: Biết ơn khi được giúp đỡ

Khi chúng ta nhận được sự giúp đỡ của ai đó ngoài mong đợi hãy thể hiện thái độ biết ơn với họ. Đừng nghĩ rằng, lần này họ giúp lần sau mình sẽ giúp lại, thế là hòa. Như vậy bạn sẽ khiến cho họ có cái nhìn mất thiện cảm đấy. Bởi người ta giúp đỡ lẫn nhau không hi vọng vào việc trả ơn. Nếu bạn quá coi trọng việc báo ơn đó sẽ khiến cho người làm việc thiện cảm thấy bị áp lực và bị xem thường. Hãy coi trọng những việc họ làm, hãy quý trọng những gì họ đã làm cho bạn. Như thế sẽ làm cho người khác cảm thấy vui vẻ hơn đấy, bạn ạ.

Bạn có đánh giá cao những người luôn giúp đỡ người khác không? Hay bạn gọi họ là những kẻ “bao đồng” nếu bạn cho họ là người như vậy, có lẽ lần sau bạn chẳng hi vọng vào việc được họ giúp đỡ đâu. Bạn thấy đấy, việc chúng ta cảm kích trước sự giúp đỡ người khác có gì to tát đâu nhưng lại làm nên được nhiều lợi ích hơn ta nghĩ. Đó chính là sự tôn trọng mà họ đáng được nhận. Cũng như khi bạn nhận được nụ cười của ai đó khi muốn cảm ơn bạn. Nó làm cho bạn cảm thấy được tôn trọng, người khác cũng sẽ như vậy. Thế nên bạn đừng bao giờ thể hiện thái độ miễn cưỡng tiếp nhận sự giúp đỡ của người khác.

3. Giao tiếp bằng mắt khi người khác đang nói chuyện với bạn

Khi một người nào đó đang trò chuyện với bạn, hãy tôn trọng họ và giao tiếp bằng mắt, ít nhất là nhìn vào họ. Đừng bỏ qua đôi mắt của người đối diện.

4. Không ngắt lời khi người khác đang nói

Khi một người khác đang nói chuyện, bạn đừng nên nói xen ngang hay làm gián đoạn câu chuyện của họ. Đừng cố gắng lao vào cuộc đối thoại như thể bạn không mảy may quan tâm đến những gì người khác nói.

5. Mẹo cuối cùng: Phải biết giữ lời hứa
mẹo giao tiếp để được tôn trọng

Khi bạn hứa điều gì, bạn cũng đã tạo ra một sự trông đợi ở đối phương. Cho nên, đừng làm họ thất vọng, tổn thương bằng cách quên lời hứa hay chỉ coi đó là một lời nói ra cho vui chứ không thực hiện. Còn nếu bạn thấy khả năng thực hiện nó khó khăn với mình thì ngay từ đầu đừng gieo hy vọng cho người khác. 

Kyna.vn sưu tầm và biên tập

 

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.