Những nguyên tắc để trở nên hòa đồng khi giao tiếp

0

Sự thân thiện và cởi mở sẽ giúp chúng ta duy trì mối quan hệ tốt với hàng xóm và bạn bè. Đó chính là sự hòa đồng khi giao tiếp với những người xung quanh.

Khi chúng ta sống hòa đồng với người khác, chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, vui vẻ hơn và ý nghĩa hơn.

Cuộc sống không chỉ có tiền bạc và danh vọng, không chỉ có sự nghiệp và thành công mà còn có những nốt lặng trong sự bon chen đó chính là tiếng cười của những người xung quanh, là tiếng nô đùa của trẻ con và tiếng khóc của những người đang gặp đau khổ.

Để trở nên hòa đồng khi giao tiếp

Không ai trong chúng ta có thể có được cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn nếu chỉ có gia đình hạnh phúc mà sự nghiệp không vững vàng, cũng không thể có được hạnh phúc nếu chỉ có sự nghiệp vững vàng mà gia đình không hạnh phúc.

Tất cả như một tất yếu cả tự nhiên, chỉ có gia đình mới mang lại hạnh phúc và sự thanh thản cho tâm hồn của con người. Nếu chạy theo sự nghiệp mà đánh mất gia đình sẽ có lúc bạn chới với giữa cuộc sống mà không tìm ra lối thoát.

Người ta nói rằng, gia đình càng hạnh phúc bao nhiêu thì sự nghiệp càng vững chắc và bấy nhiêu. Điều này hoàn toàn có cơ sở, chỉ khi chúng ta có một sự nghiệp vững vàng mới có được gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Chẳng có ai hạnh phúc thực sự khi phải lo toan vất vả. Sự chật vật của vật chất sẽ giết chết tiếng cười hạnh phúc trong gia đình.

Bạn đừng nghĩ rằng điều này là phiến diện, những người có công việc ổn định, biết chăm lo cho gia đình thì đó là những người hạnh phúc nhất. Bởi họ có một công việc để làm, một nơi để ở và có tương lai để hi vọng. Bạn có bao giờ nghĩ rằng, ngoài gia đình và công việc ra bạn cần phải làm gì để cuộc sống hạnh phúc hơn và trọn vẹn hơn.

Cách hòa đồng khi giao tiếp

Đó chính là sự hòa đồng với những người xung quanh. Sự thân thiện và cởi mở sẽ giúp chúng ta duy trì mối quan hệ tốt với hàng xóm và bạn bè. Đồng thời qua việc vui chơi, giả trí chúng ta sẽ có thêm nhiều mối quan hệ mới giúp chúng ta thuận tiện trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Hòa đồng với mọi người sẽ cho bạn một cuộc sống hạnh phúc, giúp bạn cân bằng cuộc sống và giữ cho những cảm xúc của mình luôn tươi mới. Nếu bạn chỉ biết đi làm và về nhà, bạn sẽ đánh mất những giây phút được sống trong sự yêu thương và quý trọng của những người xung quanh.

Hãy dành chút thời gian để nói chuyện với hàng xóm, tạo dựng những mối quan hệ mà bị nhiều người cho rằng “tuyệt chủng” nơi đô thị. Bạn đừng nghĩ rằng chỉ cần bạn bè đồng nghiệp là cuộc sống của bạn đủ để bận rộn và tươi mới rồi.

Những câu chuyện vô thưởng vô phạt của những người hàng xóm sẽ giúp bạn có những giây phút thư giản thoải mái và gắn kết được tình cảm với nhau nhiều hơn.

Đừng lúc nào cũng sống một mình bạn thôi nhé, hãy sống và hòa đồng với thế giới xung quanh, hãy đem lại cho cuộc sống của mình nhưng cung điệu đầy màu sắc bạn nhé!

Kyna.vn

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.