Giải pháp đào tạo doanh nghiệp 4.0 – Chìa khóa chuyển đổi số

0

         Hiện nay, một trong những vấn đề mấu chốt mà doanh nghiệp theo đuổi từng ngày là tìm cách nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy doanh số, để làm điều đó thì bắt buộc phải chú ý đến hình thức đào tạo trong doanh nghiệp. Và trong quá trình phát triển vượt bậc hiện nay, doanh nghiệp của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau nếu cứ vận hành theo mô hình đào tạo truyền thống…

Thời thế hiện đại thì phải đi đôi với giải pháp đào tạo 4.0, vì sao ư? Hãy cùng tham khảo giải pháp đào tạo toàn diện từ KYNA- CLS qua bài viết này nhé!

Giải pháp đào tạo hệ thống trực tuyến doanh nghiệp

Có quá nhiều chương trình đào tạo cho nhân viên mới cũng như nâng cấp “level” cho nhân viên cũ, đây là hai trường hợp khác nhau, doanh nghiệp không thể sử dụng 1 loại thuốc để chữa bách bệnh được. Nghĩa là muốn đạt được hiệu quả đào tạo thì phải tốn nhiều thời gian và chất xám lên kế hoạch, nội dung, chưa kể khi phát sinh những “ca khó” trong quá trình lên danh sách đào tạo, và sẽ không đi đến đâu nếu quản lý doanh nghiệp không đủ chuyên môn ở lĩnh vực này. Hoặc, một trong những giải pháp hiện tại là thuê chuyên gia về giảng dạy trực tiếp, đội ngũ nhân sự của bạn sẽ được “Cầm tay chỉ việc” và giải pháp này thực sự có hiệu quả nếu số lượng nhân sự không quá lớn để có thể bao quát chi phí, chất lượng đào tạo, bởi với doanh nghiệp vừa và nhỏ thì nó khá tốn kém để vận hành. Đơn giản hình dung, đào tạo doanh nghiệp đi đôi với quá trình phát triển của doanh nghiệp đó, nó diễn ra xuyên suốt và liên tục. Bạn có 500-1000 nhân viên, bạn thuê chuyên gia thì có thể chi phí tổng kết lại có thể không nhiều, nhưng nhiều lần đào tạo thì lại khác, và trung bình mỗi lần sẽ dao động từ 1000 $ – 1500 $. Còn nếu lực lượng nhân sự chỉ từ 50- 200 nhân viên, thì việc chi quá nhiều tiền cho đào tạo lại trở thành mối lo, chưa kể những chi phí phát sinh như dụng cụ, thiết bị giảng dạy  hay thuê địa điểm. Và lúc này, nội bộ tự vận hành hay thuê bên ngoài cũng đều dẫn đến bất cập.

Doanh nghiệp bạn có thể tham khảo khóa học:  https://kyna.vn/dao-tao-va-phat-trien-nhan-su-trong-doanh-nghiep

Vai trò của kỹ năng nghe

 

Đào tạo doanh nghiệp bằng công nghệ

   Nếu bạn đã nghe đến cụm từ “giải pháp trực tuyến”, thì câu chuyện “chuyển đổi số“ tiếp theo sẽ không quá xa lạ. Muốn nâng cao chất lượng đội ngũ quân sự, tăng hiệu suất làm việc, doanh nghiệp cần có một chương trình phù hợp với mỗi nhân viên, nó không chỉ đảm bảo về chất lượng nội dung chuyên môn mà phải liên quan đến một số kỹ năng mềm cần thiết hằng ngày, muốn làm điều này, thì chỉ có “chuyên gia” trong ngành mới đưa bạn đi đến nơi,  về đến chốn. Và chuyện đào tạo doanh nghiệp nó phải được nâng cấp trước khi bạn thấy đội ngũ nhân sự của mình trở yếu kém theo thời gian.

Một nền tảng bỏ qua giấy bút, bảng đen thô sơ và những bài học được viết đi viết lại đến phát chán, thì giờ đây chúng ta đã xây dựng được hệ thống cá nhâ hóa cho cả quản lý lẫn nhân viên bởi những người có chuyên môn. Nhân viên được tự chủ thời gian tham gia, được tự quyết định mình học gì, ở đâu và nâng cấp các loại kiến ​​thức nào, khi  việc học trở nên hứng thú thì việc đào tạo nó là động lực để phát triển chứ không còn là ràng buộc nữa. 

Tiện ích chuyển đổi key trong đào tạo doanh nghiệp

 

 Hơn hết, doanh nghiệp có sẵn một kho bài giảng và khóa học bổ ích, chất lượng mà không cần đầu tư quá nhiều nhân lực hay tiền bạc cho công việc đào tạo. Một hệ thống cung cấp tri thức cho doanh nghiệp không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Với chương trình đào tạo có áp dụng E-learning, chỉ cần bỏ qua thời gian và công sức để hoàn thiện hệ thống ngay từ đầu. Việc triển khai đào tạo khi sẵn sàng sẽ diễn ra một cách đồng bộ và nhanh chóng. Cập nhật tài liệu hoạt động cũng như đánh giá nhân viên sẽ được kiểm tra và hỗ trợ thực hiện một cách bài bản hơn.

Thay đổi giải pháp – áp dụng đào tạo công nghệ số

Khi phân tích 2 hướng đi giữa hệ thống truyền thông và ứng dụng công nghệ đào tạo trực tiếp, thì ít hay nhiều chúng ta cũng nhìn nhận được vấn đề  thay đổi là tất yếu, vậy bước tiếp theo là tìm hiểu sâu hơn về những sản phẩm ứng dụng doanh nghiệp  hay “chọn mặt gửi vàng”, một giải pháp tối ưu trên nền tảng chất lượng sẽ thuận tiện cho đội ngũ nhân sự học tập và phát triển. Và một điều kiện cần thiết mà bất kì một doanh nghiệp nào cũng mong muốn sở hữu là một hệ thống sinh thái tri thức riêng mà cấp trên có thể giám sát, quản lý, đánh giá nhân viên dễ dàng, tạo nên cơ sở để quyết định phúc lợi cũng như đề nghị lên một vị trí mới.

       Nhìn chung, những điểm ưu tiên của phương pháp đào tạo doanh nghiệp số:

Cải thiện hiệu suất học tập và công việc hiệu quả

-Thống nhất nội dung đào tạo

-Đánh giá, đo lường được hiệu quả đào tạo chính xác

– Cá nhân hóa quá trình tạo

-Triển khai đào tạo đồng bộ, nhanh chóng

 Như vậy còn chờ gì nữa mà không để đội ngũ KYNA-CLS hỗ trợ doanh nghiệp bạn tìm hiểu rõ hơn về mô hình đào tạo doanh nghiệp hiện đại này.

Lựa chọn dịch vụ đào tạo doanh nghiệp thông minh

 

Share.
close-link