Dạy trẻ mầm non học vẽ hứng thú và dễ dàng

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Dạy trẻ mầm non học vẽ như thế nào để giúp bé hứng thú và vui vẻ? Hãy khám phá một vài gợi ý đơn giản và hiệu quả bên dưới ba mẹ nhé.

Ích lợi của việc dạy trẻ mầm non học vẽ

Với các bé độ tuổi mầm non, vẽ là một trong những hoạt động rất hữu ích. Học vẽ không chỉ giúp bé vui vẻ, hứng thú mà còn giúp bé phát triển toàn diện. Thông qua việc học vẽ, bé có thể phát triển khả năng sáng tạo, cảm thụ, vận động tinh của bàn tay… Bên cạnh đó, bé còn thể hiện những cảm nhận về thế giới xung quanh thông qua việc vẽ. Chính vì vậy mà đây là hoạt động rất cần thiết đối với việc dạy bé mầm non.

Hầu hết các trẻ đến tuổi mầm non đều sẽ có hứng thú và yêu thích với việc vẽ. Thường thì có thể cầm lấy một cây bút màu bất kỳ và nguệch ngoạc vẽ đầy thích thú. Tuy nhiên cũng có mốt số bé không thích vẽ, hoặc vẽ một cách rất qua loa. Và ba mẹ nên tạo điều kiện để giúp con phát triển kỹ năng này. Bởi đây cũng là một trong những cách dạy con thông minh hiệu quả.

Dạy trẻ mầm non học vẽ giúp bé hứng thú, vui vẻ

Dạy trẻ mầm non học vẽ giúp bé phát triển tính sáng tạo

Khuyến khích trẻ tập vẽ từ sớm

Đừng cấm cản khi bé thích cầm bút vẽ. Dù là trẻ là trẻ vẽ nguệch ngoạc chưa có ý nghĩa gì, nhưng đó cũng là hoạt động hứng thú với trẻ. Chính vì vậy, để tạo điều kiện cho trẻ yêu thích tập vẽ từ sớm, ba mẹ nên cho trẻ làm quen với điều này. Hãy cứ để trẻ trải nghiệm việc cầm bút vẽ, nặn đất, tô màu…

Nếu trẻ không thích vẽ, ba mẹ cũng không cần bắt ép trẻ vẽ. Điều này càng dễ tạo tâm lý chống đối ở trẻ. Thay vào đó, ba mẹ hãy tạo hứng thú cho bé. Ba mẹ có thể dựa vào sở thích của trẻ để khuyến khích bé. Ví dụ ba mẹ hỏi xem con thích điều gì, trẻ thích bông hoa thì gợi ý trẻ vẽ bông hoa. Hoặc con thích ô tô, máy bay, siêu nhân, gia đình, con vật… Hãy gợi ý để trẻ vẽ theo sở thích của chính con. Đây là cách dạy trẻ học vẽ hiệu quả.

Dạy trẻ mầm non học vẽ cần tạo sự thoải mái, vui vẻ, hứng thú cho con

Dạy trẻ mầm non học vẽ theo trí tưởng tượng của bé

Cùng con tập vẽ

Được vui chơi cùng với ba mẹ là niềm vui của mọi đứa trẻ. Ba mẹ có thể cùng bé vẽ theo sở thích của con. Ví dụ như bạn vẽ hình tròn, sau đó hỏi bé “mẹ muốn vẽ khuôn mặt người thì vẽ thêm gì nữa nhỉ”. Thế rồi mẹ gợi ý bé thêm mắt, mũi, miệng, tai… cho đến khi hoàn thiện. Hoặc bạn có thể vẽ thân cây rồi cho bé vẽ lá, hoa, trái. Hoặc ba mẹ dạy bé học vẽ tranh ngôi nhà. Từ mái nhà, cửa sổ cho đến đường đi, hoa 2 bên đường, cây bên nhà… Hoặc vẽ gia đình gồm có ba, mẹ, anh chị em… Rất nhiều đề tài để ba mẹ có thể cùng bé vẽ và dạy bé vẽ đẹp.

Lưu ý khi dạy trẻ mầm non học vẽ

Dạy trẻ mầm non học vẽ không chỉ đem đến sự sáng tạo cho bé. Nó còn đem đến giờ phút vui vẻ cho bé và gia đình. Để việc dạy bé học vẽ được hiệu quả, ba mẹ hãy có thể lưu ý một vài điều:

 • Đừng yêu cầu bé vẽ theo ý của mình, mà hãy để bé thỏa sức sáng tạo.
 • Có thể nhờ cô giáo hỗ trợ con trong giờ học vẽ trên lớp.
 • Thường xuyên khen ngợi, khuyến khích tác phẩm hoặc sự cố gắng của bé.

Ba mẹ lưu ý nhé!

Kyna For Kids


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Các nguyên tắc dạy con tự chủ, cách thưởng phạt không đòn roi.
  • Cho con ăn đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Các nguyên tắc bảo vệ con khỏi nguy hiểm xung quanh.
  • Rèn luyện trí tuệ cảm xúc và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho con.

  Đối tượng

  • Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-15, muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất.
  • Người đang hoạt động trong ngành sư phạm tiểu học, mầm non.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 67%

  BỘ 5 KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON CỦA THS. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.200.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.