Dạy trẻ mầm non học chữ cái đơn giản và hiệu quả

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Dạy trẻ mầm non học chữ cái là vấn đề mà rất nhiều phụ huynh có con nhỏ quan tâm. Dạy trẻ học chữ cái Tiếng Việt như thế nào cho hiệu quả. Ba mẹ cần lưu ý gì gì dạy trẻ học chữ cái? Cùng xem một vài gợi ý hữu ích trong bài viết bên dưới ba mẹ nhé!

Dạy trẻ mầm non học chữ cái với bí quyết đơn giản

Đa số các trẻ đều sẽ nhận biết được một vài chữ cái khi bé tầm 2-3 tuổi. Và khi ba mẹ chú tâm dạy bé học chữ, bé sẽ nhớ được trọn bảng chữ cái sớm và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, ba mẹ cũng nên lưu ý là không đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc con phải học được bảng chữ cái sớm. Cứ để bé tiếp thu theo tiến độ của bé. Quan trọng là bé cảm thấy vui vẻ, hứng thú là chính. Một vài gợi ý sa u đây sẽ giúp ba mẹ dạy bé học chữ cái dễ dàng hơn.

Có nhiều cách đơn giản để dạy trẻ mầm non học chữ cái

Dạy trẻ mầm non học chữ cái qua các trò chơi lắp ghép

Dán bảng chữ cái lên tường nhà

Ba mẹ giúp bé sớm làm quen với bảng chữ cái bằng việc cho bé nhìn thấy mỗi ngày. Dạy bé học chữ cái bằng cách dán bảng chữ cái lên tường nhà sẽ hiệu quả với nhiều  bé. Ba mẹ có thể dễ dàng tìm mua các bảng chữ cái dán tường ở nhà sách, siêu thị…

Không chỉ đơn thuần dạy bé các chữ cái riêng lẻ, mẹ có thể tập cho bé ghép các chữ cái lại với nhau thành một chữ có nghĩa. Ví dụ như chữ B, ghép với A thành chữ BA.  Rồi mẹ giải thích ý nghĩa của từ đó cho bé.

Bé học chữ cái bằng trò chơi cắt dán, tô màu, lắp ghép…

Các bé nhỏ rất thích màu vẽ. Ba mẹ có thể tìm các sách tô màu chữ cái, hoặc các bảng lắp ghép cho bé chơi. Đây là  cách dạy trẻ mầm non học chữ hay. Ba mẹ cũng có thể “tự chế” các món đồ chơi này, bằng cách in các chữ cái lên giấy trắng. Sau đó mẹ tìm trên các sách báo, tranh ảnh cũ có hình ảnh các vật dụng tương ứng; rồi cắt ra cho bé dán lại. Ví dụ như chữ “cá” thì dán hình con cá. Chữ “nhà” thì dán hình ngôi nhà. Đảm bảo là bé rất thích mà còn phát triển kỹ năng cho bé. Vui chơi với trẻ em luôn là cách học hiệu quả nhất đúng không nào?

Ba mẹ có thể dạy trẻ mầm non học chữ cái bằng trò chơi tô màu

Dạy trẻ mầm non học chữ cái qua các trò chơi tô màu, cắt dán… hấp dẫn bé

Dạy bé học chữ cái bằng thơ

Học qua thơ cũng là cách dạy trẻ mầm non học chữ hiệu quả. Ví dụ như cho bé học các chữ cái D, G, V… qua các bài thơ tương ứng. Rất nhiều bài thơ ngắn, dễ nhớ có lặp lại các chữ cái như vậy. Chẳng hạn như các bài thơ dung dăng dung dẻ, gánh gánh gồng gồng, con vỏi con voi… Hầu hết trẻ sẽ rất hứng thú với việc nghe các bài thơ ngắn như vậy. Bởi chúng có âm điệu dễ nghe, dễ đọc, dễ nhớ. Ba mẹ có thể tận dụng điều này để dạy trẻ mầm non học chữ cái dễ dàng, hứng thú hơn.

Kyna For Kids


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Các nguyên tắc dạy con tự chủ, cách thưởng phạt không đòn roi.
  • Cho con ăn đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Các nguyên tắc bảo vệ con khỏi nguy hiểm xung quanh.
  • Rèn luyện trí tuệ cảm xúc và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho con.

  Đối tượng

  • Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-15, muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất.
  • Người đang hoạt động trong ngành sư phạm tiểu học, mầm non.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 67%

  BỘ 5 KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON CỦA THS. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.200.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.