Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi như thế nào?

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi là điều mà rất nhiều cha mẹ có con nhỏ quan tâm. Có thể nói, nỗi khổ tâm của nhiều ba mẹ là bé không chịu chào hỏi. Bé có thể lơ đi, hoặc rụt rè nép vào sau ba mẹ. Lúc này mẹ phải làm thế nào? Cùng tham khảo một vài lưu ý dưới đây trong việc dạy trẻ kỹ năng chào hỏi mẹ nhé.

Đừng ép bé chào hỏi

Một trong những điều quan trọng ba mẹ cần biết để dạy trẻ chào hỏi lễ phép, đó là đừng ép bé chào hỏi. Nhiều ba mẹ khi thấy con không chủ động chào hỏi người lớn thì vội thúc giục bé: Sao con không chào? Chào cô chú đi con… Thậm chí có ba mẹ còn quở trách bé ngay trước mặt người lớn. Điều này là hoàn toàn không nên.

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi từ sớm

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi cần giúp bé thoải mái, tự nhiên, không thúc ép bé.

Việc thúc ép bé, quở trách bé càng làm cho bé cảm thấy khó khăn. Bé còn có thể tổn thương và đâm ra có cảm xúc tiêu cực với việc chào hỏi. Bé xem chào hỏi như một việc làm khó khăn, áp lực. Điều này còn có thể khiến bé càng rụt rè, ngại giao tiếp hơn.

Hãy nhớ rằng với nhiều bé, việc không chủ động chào người lớn có thể xem là tâm lý bình thường của trẻ. Có nhiều nguyên nhân cho việc này. Và ba mẹ hãy lưu ý để dạy bé chào người lớn.

Vì sao bé không chào người lớn?

Bé không chào người lớn có thể vì bé cảm thấy lạ lẫm, không quen thuộc. Có thể bé không cảm thấy quý mến hoặc gần gũi với người cần được chào nên bé không muốn chào. Cũng có thể do bé có tâm trạng không vui, đang mệt mỏi, cáu kỉnh. Hoặc đơn giản bé đang thể hiện bản thân có quyền “không chào”. Đây là trạng thái tâm lý bình thường và ba mẹ hãy tôn trọng trạng thái này ở trẻ để dạy con đúng cách.

Ngay từ nhỏ, nếu  bé không được học hỏi theo ba mẹ cách chào hỏi; hoặc ba mẹ ít trò chuyện, hướng dẫn con mà chỉ áp đặt, thúc ép thì cũng không tạo cho bé thói quen chào hỏi người lớn. Bé sẽ xem đó là việc làm đối phó khi bị bắt buộc và vì thế lại càng không thoải mái với việc chào hỏi. Chính vì vậy ba mẹ hãy dạy trẻ kỹ năng chào hỏi đúng cách ngay từ sớm. Dạy trẻ biết chào hỏi, bé sẽ nhận thức được đó là hành động bình thường cần có khi gặp người khác và sẽ thực hiện một cách rất thoải mái, tự nhiên.

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi từ sớm giúp bé tự tin

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi đúng cách từ sớm sẽ giúp bé thoải mái, tự tin

Dạy trẻ kỹ năng chào hỏi như thế nào?

Cách dạy trẻ chào hỏi hiệu quả nhất là ba mẹ phải làm gương cho trẻ. Thay vì áp đặt và thúc ép con “sao không chào”, ba mẹ hãy niềm nở chào mọi người để bé học hỏi theo điều đó.

Đừng gặp ai cũng hỏi trẻ rằng “con chào cô chú chưa?“, mà luôn chủ động cười thật tươi chào hỏi mọi người. Ba mẹ cũng hãy tập thói quen chào hỏi con mỗi khi đi đâu về hoặc con đi học về.

Khi con không chào hỏi, đừng quở mắng con ngay lúc đó. Hãy về nhà, nói chuyện thật tôn trọng, nghiêm túc với con. Nhắc nhở con tầm quan trọng của việc chào hỏi mọi người. Đó là biểu hiện của sự trọng nhau. Lời chào sẽ giúp mọi người vui vẻ, gần gũi, quý mến nhau hơn. Cứ kiên nhẫn thực hiện như vậy để dạy con ngoan ba mẹ nhé.

Kyna For Kids


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.