Dạy bé 4 tuổi học vẽ – Lợi ích và phương pháp giúp bé tăng hứng thú tập vẽ

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Học vẽ sẽ tạo nền tảng tốt giúp trẻ học viết nhanh hơn. Ngoài ra, việc tiếp xúc với nghệ thuật sẽ giúp trẻ phát huy được sự sáng tạo và tự tin hơn khi giao tiếp. Và khi lên 4 tuổi là một bước ngoặt quan trọng để khích lệ bé vẽ theo ý tưởng của mình. Do đó, dạy bé 4 tuổi học vẽ sẽ rất có lợi cho sự phát triển của trẻ.

Lợi ích khi dạy bé 4 tuổi học vẽ

– Rèn luyện trí nhớ

Muốn con thông minh, cha mẹ hãy rèn luyện trí nhớ cho bé bằng cách dạy con học vẽ. Các nhà tâm lý học cho biết những bức tranh mà trẻ vẽ ra không phải là không có ý tưởng mà nó chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để vẽ ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày.

– Nâng cao khả năng quan sát

Những bức vẽ của trẻ em thường rất khó hiểu. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ thì sẽ nhận thấy trong bức tranh của con thường có những chi tiết lạ được vẽ rất nổi bật. Các chuyên gia tâm lý cho rằng đây là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của trẻ.

Thực tế, đây chính là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ chú ý đến những chi tiết mà người lớn không để ý.

– Nâng cao khả năng tưởng tưởng

Một lợi ích cũng rất quan trọng khi dạy bé 4 tuổi học vẽ đó là kích thích khả năng tưởng tượng. Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ.

– Giúp trẻ cảm thấy phấn chấn hơn

Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ. Đó là lý do cha mẹ nên dạy con học vẽ từ khi còn nhỏ.

– Vẽ giúp não trẻ hoạt động 

Vẽ sẽ giúp não hoạt động để nhận thức, xác định màu sắc, hình dạng, vị trí không gian và có lợi cho sự phát triển trí tuệ, giúp con thông minh hơn. 

– Giúp suy nghĩ của bé phát triển đa chiều

Việc sử dụng màu sắc và các hình khối là cách giúp tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà trẻ không thể học được nếu không vẽ.

2. Phương pháp giúp trẻ tăng hứng thú tập vẽ

Để dạy bé 4 tuổi học vẽ một cách hiệu quả cha mẹ cũng cần phải có phương pháp hợp lý:

– Tạo tiền đề cho trẻ về môn vẽ

Tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động vẽ hay nặn, cắt dán… tại các lớp mỹ thuật thiếu nhi. Nên dạy con làm quen, trải nghiệm với các hoạt động từ đơn giản như cầm bút vẽ nguệch ngoạc, vo tròn, ấn, dí đất nặn, xé giấy… Dần dần trẻ sẽ có hứng thú với những sản phẩm do mình tạo ra và tham gia hoạt động một cách tự nguyện, vui vẻ.

– Để trẻ tự do sáng tạo

Thay vì yêu cầu trẻ vẽ theo chỉ dẫn, nên cho trẻ thỏa sức sáng tạo và vẽ những gì trẻ muốn.

Thường xuyên trò chuyện tạo hứng thú cho trẻ vì trẻ thấy tranh của mình được quan tâm hơn. Gợi ý trẻ tạo nên các sản phẩm để tặng người thân, bạn bè. Dù sản phẩm của trẻ làm ra có như thế nào cũng nên khích lệ, động viên. Khéo léo khen ngợi, góp ý cho trẻ tiến bộ, tạo cho trẻ tự tin để tiếp tục sáng tạo.

– Luôn dành cho trẻ lời khen, động viên

Không phải bé nào cũng có năng khiếu vẽ, nên sẽ không tránh được những nét vẽ nguệch ngoạc, không rõ hình dáng, tô màu xấu…. Thay vì chê trẻ hãy dành những lời động viên. Trân trọng bức tranh của trẻ để trẻ thấy được mình cần phải cố gắng hơn nữa.

Dạy bé 4 tuổi học vẽ mang lại nhiều lợi ích như thế vậy cha mẹ còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay những phương pháp trên để giúp con phát triển tốt nhất. Ngoài ra để có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ các bậc phụ huynh có thể truy cập website: https://kyna.vn/ hoặc gọi đến đường dây nóng hotline: 1900 6364 09 để tham khảo thêm các khóa học nuôi dạy con của Kyna.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Giúp con hứng thú và yêu thích với việc học, không học đối phó.
  • Nâng cao khả năng sáng tạo, trí nhớ và khả năng giải quyết vấn đề của trẻ.
  • Khơi gợi tố chất thành công có trong trẻ và phát huy tối đa thiên hướng thông minh.

  Đối tượng

  • Quý phụ huynh có con trong độ tuổi đến trường.
  • Quý thầy cô giáo đang cần tham khảo cách thức dạy và học hiệu quả.
  • Quý phụ huynh chuẩn bị có con hoặc có con từ 0-6 tuổi, muốn tiếp cận phương pháp giáo dục khoa học.oa học.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 74%

  BỘ KHÓA HỌC GIÚP CON HỌC GIỎI CỦA Ths. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.900.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.