Phát triển tư duy cho trẻ mẫu giáo qua tranh vẽ

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Phát triển tư duy cho trẻ thế nào?

Các bậc phụ huynh thường chỉ quan tâm tới phát triển thể chất cho trẻ em ở tuổi mẫu giáo. Nhưng thực chất, đây là giai đoạn quan trọng để phát triển năng lực tư duy cho con. Lứa tuổi dưới 6 là tuổi bé có thể học những cái mới rất nhanh. Trí não trẻ em như những miếng thấm hút các thông tin mới.

Mỗi một ông bố bà mẹ hay các cô giáo nuôi dạy trẻ đều có thể nhìn thấy các đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mẫu giáo. Và phát triển tư duy cho trẻ thông qua những hoạt động hằng ngày của bé, ví như thông qua những bức vẽ.

Đặc điểm phát triển tư duy cho trẻ mẫu giáo qua tranh vẽ

Hoạt động vẽ là một trong những nội dung giáo dục thẩm mỹ phát triển toàn diện cho trẻ em lớp mẫu giáo. Thông qua dạy trẻ vẽ tranh, bé có thể được phát triển cảm giác, tri giác. Phát triển khả năng cảm thụ và sáng tạo nghệ thuật. Đồng thời vẽ còn là phương tiện mà bé có thể thể hiện được thái độ, cảm nhận, tình cảm của mình đối với thế giới xung quanh.

Hiểu đặc điểm để phát triển tư duy cho trẻ

Vẽ tranh được xem là phương pháp phát triển tư duy cho trẻ dưới 6 tuổi hiệu quả nhất

Lứa tuổi mẫu giáo là lứa tuổi tràn ngập xúc cảm, phát triển trí tò mò, khả năng liên tưởng và sáng tạo mạnh. Bởi thế mà màu sắc, đường nét mà trẻ vẽ nhiều khi phi lí, trái với thực tế. Nhưng nó lại trở nên có ý nghĩa dưới lời giải thích của bé. Đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mẫu giáo là không cần phải quan tâm tới màu sắc của hiện thực. Mà chúng có thể tự do tô màu theo trí tưởng tượng. Tạo ra những tác phẩm mà chính bé thấy là đẹp.

Tư duy của trẻ theo từng độ tuổi

Nắm được được điểm tư duy của trẻ sẽ dễ dàng có hướng phát triển tư duy cho trẻ.

Lúc mới lên 3

Đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mẫu giáo rất đặc biệt. Chúng bắt đầu từ chỗ tư duy kiểu trực quan – hành động chuyển sang kiểu tư duy trực quan – hình tượng. Chuyển từ việc xem xét bên ngoài thành những hành động định hướng bên trong theo cơ chế nhập tâm. Tư duy của trẻ lúc này đã đưa vào những hình ảnh hiện có trong óc. Chứ không chỉ dựa vào những hành động diễn ra bằng tay.

Khi lên 4 tuổi

Đặc điểm phát triển tư duy của trẻ mẫu giáo là bé bắt đầu suy nghĩ, xem xét hành động. Lựa chọn phương pháp, phương tiện để giải quyết nhiệm vụ tư duy sao cho phù hợp. Nhờ có sự phát triển ngôn ngữ, trẻ bắt đầu có tư duy trừu tượng, có thể có khả năng suy luận. Lúc này bé còn có thể giải được một vài câu đố đơn giản. Chúng ta có thể dạy trẻ tính tự lập tốt trong giai đoạn này.

Nhiều cách phát triển tư duy cho trẻ

Trẻ từng độ tuổi khác nhau sẽ có phương pháp phát triển tư duy cho trẻ khác nhau

Trẻ 5 tuổi

Trẻ 5 tuổi hình thành kiểu tư duy mới là trực quan sơ đồ. Nhằm có thể hiểu được những thuộc tính bản chất của sự vật hiện tượng. Ở độ tuổi này, nhiều trẻ đã có vốn hiểu biết phong phú về màu sắc. Liên tưởng được các hình thù và có thể tô màu đúng theo thực tế của các vật dụng xung quanh.

Với từng lứa tuổi khác nhau, phương pháp dạy trẻ tư duy theo từng độ tuổi sẽ khác nhau. Đặc điểm phát triển tư duy của trẻ cũng sẽ dần hình thành thêm. Và chúng còn phát triển những tư duy có sẵn.Mỗi một người lớn xung quanh bé cần có sự quan tâm đặc biệt để có cách dạy trẻ tư duy, bồi dưỡng trí não bé từ khi còn nhỏ.

st


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Các nguyên tắc dạy con tự chủ, cách thưởng phạt không đòn roi.
  • Cho con ăn đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Các nguyên tắc bảo vệ con khỏi nguy hiểm xung quanh.
  • Rèn luyện trí tuệ cảm xúc và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho con.

  Đối tượng

  • Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-15, muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất.
  • Người đang hoạt động trong ngành sư phạm tiểu học, mầm non.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 67%

  BỘ 5 KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON CỦA THS. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.200.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.