CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp viết như thế nào?

0

Muốn tìm việc làm nhưng bản thân lại chưa ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc, phải làm sao, viết CV cho sinh viên chưa tốt nghiệp như thế nào?

cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp 1

Sinh viên chưa tốt nghiệp, viết CV như thế nào?

Bạn đang còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng muốn tìm việc làm. Vậy bạn phải làm thế nào để tạo ra một hồ sơ xin việc gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng để cho bạn một công việc tốt. Nếu bạn muốn gây ấn tượng tốt đến nhà tuyển dụng, thì bạn phải có một thành tích học tập xuất sắc. Sau đây là một số phương cách hữu hiệu để bạn áp dụng vào CV của mình. 

1.Trình bày đầy đủ những thành tích tiêu biểu mà bạn có.

Ví dụ như học vấn, kinh nghiệm (nếu có), các hoạt động xã hội, phần thưởng, mục tiêu và các mối quan hệ (nếu có). Chọn một trong những kiểu CV dưới đây để trình bày như: CV truyền thống (Chronological) đây là loại CV trình bày một cách thứ tự theo thời gian; CV chức năng (Functional), CV dạng này cho phép bạn tự do trình bày những ưu điểm nổi bật nhất của bạn lên hàng đầu.

2. Đọc và sửa lại tất cả nội dung trong CV trước khi bạn chắc chắn là nó đã thực sự hoàn hảo.

Ngoài ra, nên nhờ vài người bạn đọc đi đọc lại CV của bạn nhiều lần để chắc chắn hơn. Chú ý kiểu chữ và cấu trúc ngữ pháp. Dùng kiểu chữ đơn giản, thông dụng để in và xem xét lỗi chính tả, cấu trúc ngữ pháp cho đúng. Đó là một trong những lỗi sai đầu tiên mà nhà tuyển dụng muốn tìm kiếm, không có lý do gì để CV của một ứng viên có học vấn mà lại đi mắc những lỗi sơ đẳng như vậy. Dù CV của bạn được trình bày ấn tượng với những thành tích nổi bật thì nhà tuyển dụng cũng sẽ loại nó ra từ những lỗi lầm đó.

3. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, thì hãy liệt kê ra danh sách các việc làm tình nguyện của trường. 

cv cho sinh viên chưa tốt nghiệp 3

Chưa có kinh nghiệm thì viết làm sao?

Bạn có thể lấp vào khoảng trống ấy trong CV bằng những hoạt động của trường dù bạn có tham gia hay không. Chẳng hạn các hoạt động thể thao của trường, các họat động tình nguyện… những việc làm gắn với những ý nghĩa tốt đẹp, hãy sử dụng nó vào CV của bạn.

4. Thành tích là điều quan trọng mà bạn cần phải nhấn mạnh trong CV. 

Đây là tiêu chuẩn để đánh giá ứng viên mà không cần phải phân biệt bạn lớn tuổi hay nhỏ tuổi, không cần biết bạn làm thế nào để có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bạn cần phải trình bày thật ấn tuợng và trung thực những thành tích và những công việc tích cực bạn đã làm.

Đây là CV dành cho sinh viên chưa ra trường và sẽ không bảo đảm nếu bạn muốn có được công việc ngay lập tức. Nhưng nếu trình bày nó ấn tượng thì trước sau gì bạn cũng có được một công việc phù hợp với thời gian bạn còn phải lo đến trường.

CV là một công cụ giúp bạn tìm việc như ý muốn. Không có vấn đề gì nếu bạn làm những công việc đầu đời như đứng bán tại các quày ăn uống hay cửa hàng quần áo, quà lưu niệm… Một CV tốt mang đến cho bạn một công việc tốt. Vì đa số nhà tuyển dụng ngại nhận sinh viên chưa ra trường và làm việc bán thời gian, nên bạn cũng cần lựa chọn những công việc phù hợp.

Kyna.vn sưu tầm và biên tập • Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 65%

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.449.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.