CV bao gồm những gì?

0

CV, viết tắt của Curriculum Vitae là một thành phần không thể thiếu khi bạn đi phỏng vấn xin việc. Hiểu nôm na CV là sơ yếu lí lịch nhưng thực ra đó là một bảng tổng hợp thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như các hoạt động xã hội bạn đã tham gia. Nhiều bạn đi làm rồi thì quen thuộc với CV, còn đối với các bạn sinh viên, chắc chắn sẽ có bạn không biết trong CV bao gồm những gì. Chưa biết thì đọc bài viết này nha!

CV bao gồm những gì?

Một bản CV ấn tượng là phải như thế này!

Một bản CV ấn tượng là phải như thế này!

1.Thông tin cá nhân: Họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, số điện thoại và email liên lạc.

2.Trình độ học vấn: Chỉ nên liệt kê trình độ học vấn ở bậc đại học, cao đẳng. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ bên ngoài mà bạn đã học.

3.Trình độ ngoại ngữ: Các chứng chỉ ngoại ngữ như TOEIC, TOFEL, IELTS sẽ giúp bạn có cơ hội được tuyển cao hơn những người không có. Nếu không có tiếng Anh thì biết cơ bản về tiếng Trung, Nhật, Hàn cũng là một lợi thế cạnh tranh.

4.Kỹ năng: Tin học văn phòng, kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết trình hoặc các kỹ năng đặc thù cho công việc như design, lập trình,…là những kỹ năng nên ưu tiên đưa vào CV.

5.Định hướng nghề nghiệp: Đây là phần khá quan trọng, thể hiện cái nhìn định hướng, mục tiêu nghề nghiệp, thành tựu mà bạn muốn đạt được trong tương lai hoặc kế hoạch bạn muốn để đạt được mục tiêu đó. Có thể thể hiện mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng thấy bạn là người có chí tiến thủ, có mục tiêu kế hoạch rõ ràng.

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 65%

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.449.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.