Chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn

0

Tiếng Hàn cũng có những đặc điểm giống như tiếng Nhật, cùng một tình huống nhưng có nhiều cách diễn đạt khác nhau. Cảm ơn, xin lỗi hay chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn đều có rất nhiều cách. Một giấc ngủ ngon sẽ đem đến cho con người trạng thái khỏe khoắn, tinh thần thoải mái để sẵn sàng bắt tay vào công việc. Vậy thì tiếc gì không gửi lời chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn đến những người mình yêu thương bằng nhiều cách dưới đây.

8 cách chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn:

các cách chúc ngủ ngon trong tiếng hàn

Chúc ngủ ngon tiếng Hàn

Xem thêm: Các mẫu câu chào tạm biệt dễ thương trong tiếng Hàn

1.안녕히 주무세요: /àn-nyong-hi chù-mu-sê-yô/

Đối người lớn tuổi, bề trên như ông bà, bố mẹ người Hàn Quốc thường sử dụng mẫu câu chúc ngủ ngon “안녕히 주무세요”. Đây là lời chúc ngủ ngon mang tính chất trang trọng, lịch sự.

2.잘자요./chàl-cha-yồ/

Người Hàn Quốc thường sử dụng những câu chúc ngủ ngon ở cùng 1 địa điểm trong phòng trước khi đi ngủ chẳng hạn, trong cùng 1 nhà chứ không chúc khi đi về hoặc tạm biệt nhau . Đây là lời chúc ngủ ngon mang tính chất thân thiện, gần gũi.

3.잘자 거라, 얘야: Chúc ngủ ngon, honey

4. 잘자. 좋은 꿈 꿔: Ngủ ngon. Chúc bạn nhiều giấc mơ đẹp.

5. 편안한 밤 되세요 : Chúc bạn một đêm ngon giấc.

6. 좋은 꿈 꿔요 : Mơ đẹp nhé.

7.  잘 잤어요? : Ngủ ngon chứ ?

8. 매일 밤 편안하게 잠을 자고: Mỗi buổi tối tôi ngủ rất ngon

Nào, những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, hãy nhanh học những mẫu câu chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn này để có thể gửi đến người thân, bạn bè lời chúc ý nghĩa, góp phần để học có một giấc ngủ ngon, một tinh thần sảng khoái để có thể làm việc và cống hiến cho cuộc sống. Bên cạnh đó, học các mẫu câu này cũng góp phần giúp bạn giao tiếp tiếng Hàn thành thạo hơn.

BÌNH LUẬN
Chúc ngủ ngon trong tiếng Hàn
5 (100%) 3 votes

Share.
close-link