Xây dựng chiến thuật thu phục lòng người

0

Một trong những điều khó nhất đối với bài học làm người đó chính là: thu phục lòng người. Rất nhiều người trong chúng ta dù cố gắng thế nào vẫn không phu phục được chân tâm của người khác. Bạn có biết vì sao không? Vì chúng ta không có một chiến thuật đúng đắn, đánh trúng vào những yếu điểm của con người.

Điều đầu tiên trong chiến thuật làm người đó chính là: khiêm tốn, thành thật và yêu người. Có vậy chúng ta mới dễ dàng thu phục được người khác. Dù làm bất cứ điều gì, điều quan trọng nhất đó là không được dối lừa người mà chúng ta quan tâm. Hãy dành cho họ một tình yêu thực sự, bạn sẽ có được cảm tình của họ. Hãy để ý mà xem, trong cuộc sống, những người thành thật , khiêm tốn và thương người thường được mọi người xung quanh yêu mến và nể phục. Bởi họ mang lại cảm giác an toàn cho người khác. Khi giao du với họ chúng ta không sợ bị lường gạt. Để thu phục lòng người đầu tiên hãy biết cho đi thứ mà mình đang nắm giữ và đó là thứ mà người kia muốn.

Cho thứ mà người ta muốn để thu phục lòng người 

Thật khó để cho không ai đó một cái gì phải không bạn! Bạn không cho không đâu, hãy tin như thế bởi nhận không của ai một cái gì đó con người thường không có được sự thoải mái. Không sớm thì muộn họ cũng sẽ trả lại cho bạn thôi. Vậy nên, đừng quá lo lắng khi cho ai đó cái mà họ muốn nằm trong khả năng của bạn. Thế nhưng đừng sử dụng chiêu trò này như một cái bẫy để giăng lưới người khác cũng đừng đặt nặng việc bạn sẽ nhận lại được gì. Chúng ta cần có được tấm lòng của người ta chứ không phải là có sự phục tùng của họ.

Nói những lời dễ nghe


học cách thu phục lòng người

Đây là chiêu thức thứ hai để bạn có được cảm tình của người khác. Nói lời dễ nghe không phải là những lời nịnh nọt, bỡn cợt. Bạn có biết người ta hận thù nhau truyền kiếp chỉ vì những lời nói gây tổn thương cho nhau? Nếu bạn không biết sử dụng ngôn từ như một phương tiện làm cầu nối bạn với người khác thì đừng sử dụng nó để chọc ngoáy nỗi đau của người ta. Hãy nói những lời yêu thương, an ủi và khích lệ tinh thần người yếu đuối. Hãy cho họ niềm tin vào chính mình. Bạn có biết tại sao con trẻ lại nghe lời những ai khích lệ tinh thần của chúng không? Vì chúng được tin tưởng và được tiếp thêm sức mạnh từ những lời động viên.

Đừng khiến cho những người xung quanh bạn bị tổn thương bởi những lời nói thiếu suy nghĩ. Hãy chân thành trong từng lời nói của mình, để yêu thương xoa dịu nỗi đau của mỗi người, động viên những ai yếu đuối và khích lệ những ai cần cố gắng hơn.

Đem lại lợi ích cho những người xung quanh

Việc bạn đem lại lợi ích cho những người xung quanh sẽ được mọi người công nhận và cảm động. Bạn hãy đặt lợi ích cộng đồng lên trên lợi ích cá nhân, như vậy bạn mới có được điều mà bạn muốn. Đó chính là tấm lòng, sự cảm thông của những người quanh bạn. Đừng bao giờ kể lể những gì bạn đã làm với họ, chiêu kể công luôn phản tác dụng đó bạn à. Họ sẽ ủng hộ bạn, sát cánh bên bạn khi gặp khó khăn cũng như thất bại trên đường đời. Họ sẽ không bao giờ quên những gì bạn đã làm cho họ, thế nên đừng lo lắng khi bạn làm cho người khác niềm vui hạnh phúc và no ấm, bạn nhé.

Làm việc cùng nhau

thu phục lòng người

Cuối cùng, hãy làm việc cùng nhau, đừng chỉ đứng tay chỉ trỏ. Bởi vì dù bạn có tài giỏi đến đâu, dù cho hiểu biết thế nào thì khi bạn xem mình hơn người khác một cái đầu, chính là lúc bạn tách mình ra khỏi đám đông. Sẽ chẳng ai nghe bạn nếu bạn không hòa đồng với họ. Hãy hòa nhập, bắt tay vào công việc cùng với mọi người. Đừng bao giờ nghĩ rằng, khi bạn có kiến thức hơn người khác bạn có quyền chỉ tay năm ngón. Làm như vậy người ta sẽ coi thường và chẳng bao giờ lắng nghe bạn đâu. Bạn sẽ chinh phục được họ, nếu bạn biết làm việc cùng nhau.

Cuối cùng nếu muốn thu phục lòng người hãy bắt đầu bằng tình yêu thương, nhất định không quên điều này nhé. Hãy luôn tâm niệm rằng, chỉ khi bạn biết dùng tấm lòng của mình để yêu thương người khác bạn mới thực hiện thành công chiến thuật thu phục lòng người.

 

Kyna.vn sưu tầm và biên tập

 

 

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách làm chủ cảm xúc khi đứng trên sân khấu.
  • Nắm rõ các kỹ thuật để tạo nên bài thuyết trình lôi cuốn, hấp dẫn.
  • Biết cách lợi dụng giọng nói, ngôn ngữ cơ thể để tạo thêm hiệu quả cho buổi thuyết trình.
  • Biết cách ứng xử thông minh trên sân khấu, điều khiển khán giả tập trung vào không gian và chủ đề của buổi nói chuyện.

  Đối tượng

  • Người muốn vượt qua nỗi sợ khi đứng trước đám đông.
  • Người muốn tạo sự tự tin, chủ động khi phát biểu trước tập thể.
  • Người muốn tạo sự chuyên nghiệp, ấn tượng cho buổi thuyết trình của mình.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 72%

  TRỌN BỘ KHÓA RÈN LUYỆN KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH CHUYÊN NGHIỆP VÀ ẤN TƯỢNG

  Hành Trang Sống, Trung tâm đào tạo sáng lập bởi TS Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.800.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.