Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung dành cho người bận rộn

0

Tiếng Trung hiện đang là một trong những ngôn ngữ được chọn học nhiều nhất tại Việt Nam (chỉ sau tiếng Anh). Số lượng công ty Trung Quốc đầu tư vào Việt Nam ngày càng lớn. Số lượng du khách Trung Quốc sang Việt Nam du lịch trong những năm gần đây không ngừng tăng lên. Chính vì thế, nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội mới cho mình thì tiếng Trung quả là một lựa chọn đúng đắn. Thế nhưng, việc đầu tư vào một ngôn ngữ mới khiến bạn mất khá nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để học tiếng Trung dành cho người bận rộn, cùng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Trần Mỹ Duyên nhé!

1.Xác định mục tiêu học tập:

Học gì cũng thế, phải vạch ra mục tiêu trước cái đã. Đi làm cũng được vài năm, Duyên muốn thay đổi một môi trường mới, thử thách mới nên Duyên đã quyết định học tiếng Trung để đầu quân vào một công ty Trung Quốc. Duyên tự đặt mục tiêu cho mình là trong 6 tháng phải giao tiếp tiếng Trung được ở trình độ cơ bản và trong 1 năm lấy được bằng HSK 3. Có mục tiêu rồi bạn sẽ có động lực hơn để đạt được nó.

2.Học chắc chắn những kiến thức nền tảng:

Kiến thức nền tảng là những kiến thức cơ bản nhất, là gốc để bạn dựa trên cơ sở đó và học lên nâng cao. Mục tiêu của Duyên là phải giao tiếp được tiếng Trung, tức là người bản xứ phải hiểu những gì bạn nói nên Duyên học những điều được cho là cơ bản nhất để có thể giao tiếp như học cách đọc pinyin, cách phát âm, bật hơi, các thanh điệu trong tiếng Trung. Hệ thống phát âm này khá phức tạp nên bạn cần phải kiên nhẫn.  Học cách phát âm cơ bản rồi hãy học từ vựng. Học từ vựng đừng học những chủ đề quá hàn lâm, cao siêu mà hãy học những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống như chào hỏi, hỏi thăm, giới thiệu bản thân,…

Bí kíp học tiếng Trung dành cho người bận rộn

Học tiếng Trung dành cho người bận rộn

3.Luyện tập liên tục và học theo nhóm:

Lúc mới học, Duyên có một nỗi sợ là sợ “nói”. Điều này mâu thuẫn với mục tiêu mà Duyên đặt ra: giao tiếp tiếng Trung giỏi. Nỗi sợ đó làm Duyên khá tốn thời gian vì bạn muốn giỏi nói mà lại ngại nói thì làm sao nói giỏi được. Thế là Duyên bắt đầu tập nói những câu đơn giản trước gương, sau đó tập hợp một nhóm bạn có sở thích tiếng Trung và cùng nhau luyện nói sau những giờ tan làm. Và đúng như mục tiêu, sau 6 tháng, Duyên đã có thể giao tiếp được tiếng Trung với người bản xứ. 

4.Học qua Skype:

Vì khá bận rộn với công việc nên không phải lúc nào Duyên cũng có thể gặp mặt trực tiếp nhóm bạn của mình để luyện nói. Chính vì thế, Duyên đã quyết định luyện nói với các bạn mình qua Skype. Không ngờ học tiếng Trung qua Skype cũng đem lại hiệu quả không kém với lúc Duyên cùng các bạn nói trực tiếp. Nếu bạn có thể, hãy thử học tiếng Trung theo phương pháp này nhé!

Chúc các bạn học thật tốt! • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.