Chạy quảng cáo Google Adwords giỏi cần yếu tố nào

0

Học Quảng cáo Google AdWords giỏi – Khi bạn thực chạy quảng cáo từ khóa (AdWords) cần tối ưu những yếu tố nào, khi tạo kế hoạch quảng cáo với doanh nghiệp nhỏ để đạt hiệu quả tốt nhất? Đọc ngay và chia sẻ cho bạn bè những tips học quảng cáo từ khóa nâng cao hơn và tăng hiệu quả hơn.

Để quảng cáo Google AdWords giỏi có những bước cần chú ý và một số thủ thuật mà bạn cần nhớ:

1/ Muốn quảng cáo Google AdWords giỏi đừng hạn chế giới hạn tìm kiếm từ khóa của bạn

Bất kì khi nào bạn bắt đầu quảng cáo Google AdWords với bộ từ khóa, hay từ khóa cụ thể thì hãy chắc rằng bạn đã tổng hợp các từ khóa với nhau. Thậm chí bạn còn có thể tổng hợp từ khóa dài, cụm từ khóa, từ khóa ngắn hay các từ khóa thuật ngữ viết tắt. Đây là điều cơ bản khi muốn quảng cáo Google AdWords giỏi thực chạy mà ai cũng phải nắm vững.

2/ Thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo Google AdWords khác nhau cho chiến dịch

Thử nghiệm các yêu cầu khác nhau cho các mẫu quảng cáo từ khóa khác nhau, hình dung khách hàng của bạn đang tìm kiếm từ khóa gì, tạo mối liên hệ để có thêm nhiều từ khóa khả thi cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords.

3/ Luôn thăm dò và tìm kiếm các đối thủ trên mạng quảng cáo AdWords(quảng cáo từ khóa)

Điều gì khiến cho các doanh nghiệp có các sản phẩm, dịch vụ tương tự nhau viết thông điệp quảng cáo có thể giúp khách hàng cảm nhận tốt hơn? Đó là sử dụng các thông tin trên cơ đối thủ để thu hút khách hàng. Chính vì vậy muốn quảng cáo Google AdWords giỏi   bạn nên theo dõi thường xuyên các đối thủ đang cạnh tranh, bạn sẽ cải thiện được chiến dịch của mình ngày càng tốt hơn.

4/ Sử dụng các tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google AdWords

Các đường dẫn mở rộng hoặc cần được thêm vào thông điệp quảng cáo AdWords giúp cải thiện tốt hơn tỉ lệ nhấp chuột, vì nó nhắm chính xác hơn các đối tượng khách hàng tiềm năng, khác nhau nhưng có chung nhu cầu. Bạn cần đơn giản hóa trải nghiệm của người dùng và khiến thông điệp quảng cáo trở nên chuyên nghiệp hơn.

5/ Các từ khóa dài mang lại hiệu quả tốt hơn

Để chọn lọc được những từ khóa chất lượng cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords, bạn cần phải liên tục thử nghiệm và thay đổi mẫu quảng cáo tốt hơn. Mới đầu có thể gia tăng mức traffic vào website qua quảng cáo ít hơn, nhưng đừng nản. Đấu giá thầu PPC thấp hơn và tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

6/ Thử nghiệm các từ khóa động cho quảng cáo Google AdWords (Dynamic Keywords)

Quảng cáo Google AdWords giỏi, phải liên tục thử nghiệm và thay đổi mẫu quảng cáo tốt

Chọn lọc được những từ khóa chất lượng cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Hiện nay có rất nhiều hướng dẫn và thủ thuật hay cho Dynamic Keywords mà bạn có thể tìm kiếm và làm theo. Điều cần lưu ý đó là bạn sẽ chỉ được tạo ít mẫu quảng cáo hơn so với quảng cáo Google cho từ khóa thông thường. Tuy nhiên để học quảng cáo Google AdWords giỏi theo Dynamic Keywords bạn sẽ tạo được những mẫu quảng cáo từ khóa động có mức độ liên quan và Điểm Chất Lượng cao hơn, tiết kiệm ngân sách CPC tốt hơn.

7/ Không để lãng phí click chuột cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Các click chuột lãng phí là những click vào quảng cáo từ khóa và thoát ra ngay lập tức. Nó làm tăng tỷ lệ Bounce Rate, giảm Điểm Chất Lượng quảng cáo. Hãy tập trung cải thiện trang đích, và cả bộ từ khóa, thêm các từ khóa dài để tăng mức độ liên quan và chính xác cho người tìm kiếm.

8/ Luôn thử nghiệm các mẫu quảng cáo Google AdWords mới

Để quảng cáo Google AdWrods giỏi phải luôn tìm lý do tại sao chiến dịch không còn thu hút khách hàng nữa

Luôn kiểm tra dữ liệu, xem xét các thông số đang suy yếu hoặc hoạt động không hiệu quả

Có rất nhiều doanh nghiệp chỉ để một mẫu quảng cáo Google AdWords với chỉ một chiến dịch duy nhất, từ tháng này sang tháng nọ, thậm chí là từ năm này sang năm khác. Nó làm giảm tỉ lệ nhấp chuột, khả năng cạnh tranh với đối thủ, thậm chí là nó quá “lạc hậu” so với thông tin tìm kiếm hiện tại của người tìm kiếm.

Luôn kiểm tra dữ liệu, xem xét các thông số đang suy yếu hoặc hoạt động không hiệu quả. Hãy luôn kiếm tra và tìm lý do tại sao chiến dịch không còn thu hút khách hàng nữa. Một chiến dịch tốt là khi bạn có thể thử nghiệm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau, và so sánh để có được thông điệp tốt nhất để tiếp cận khách hàng. Đó là cách học quảng cáo Google AdWords từ kinh nghiệm thực tế tốt nhất.

9/ Nhất quán khi quảng cáo Google AdWords là yếu tố quan trọng nhất

Ngôn ngữ, từ khóa, văn phong, cả trang đích cần phải nhất quán với nhau, trên toàn chiến dịch quảng cáo Google AdWords, từ trong ra ngoài. Giảm thiểu các click bẫy nhấp vào website của bạn, tức là khi quảng cáo không đồng nhất với website, khách hàng có được lý do hợp lý để thoát ra khỏi website của bạn.

10/ Học Quảng cáo Google AdWords không chỉ học và áp dụng trên một kênh quáng bá duy nhất

Chúng ta có thể thấy học quảng cáo Google AdWords không chỉ trên học quảng cáo Google AdWords trên Google Search, mà còn cả trên video (Youtube) hay quảng cáo banner (Display Network). Hãy dành thời gian để nghiên cứu các hình thức quảng cáo khác ngoài AdWords để tăng lượng khách hàng tới website.

(Sưu tầm Internet)

 • Bạn sẽ học được gì?

  • Được hỗ trợ trực tiếp bởi các chuyên gia của SEONgon khi thực hiện chạy quảng cáo Google AdWords.
  • Được chia sẻ những tài liệu, case study thực tế.
  • Cam kết ứng dụng ngay sau khi học.
  • MIỄN PHÍ tham gia các event về Google AdWords do SEONgon và KYNA.VN tổ chức.

  Đối tượng

  • Người muốn tìm hiểu và tiếp cận kênh quảng cáo Google AdWords.
  • Người muốn khai thác tối đa lợi ích của Google AdWords.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 53%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC GOOGLE ADS TỪ CƠ BẢN ĐẾ NÂNG CAO

  Giảng viên Mai Xuân Đạt , Giám Đốc SEONgon

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 850.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.
close-link