Những điều cần biết về cấu trúc bài thi IELTS

0

Cấu trúc bài thi IELTS 2017

Ông bà ta vẫn thường nói “Biết người, biết ta trăm trận trăm thắng”. Đo đó, để có thể đạt điểm IELTS trong mơ, thì việc tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS để nắm rõ cách thức ra đề, hướng ôn luyện hiệu quả. Từ đó, thiết lập cho bản thân chiến lược học tập là vô cùng quan trọng.

Vậy hãy cùng KynaLingo tìm hiểu về cấu trúc bài thi IELTS trong chuyên mục luyện thi IELTS kỳ này nhé!

Trước tiên, bài thi IELTS có hai hình thức đó là: IELTS Academic (IELTS học thuật) và General Training (IELTS tổng quát). Ở cả 2 hình thức thi này đều có cấu trúc bài thi IELTS giống nhau ở phần  thi Speaking và Listening tương tự nhau; chỉ có phần thi Writing và Reading là khác nhau.

Cấu trúc bài thi IELTS Listening

Phần thi listening (Thời gian 40 phút) bao gồm 4 đoạn hội thoại: Độc thoại, đàm thoại bởi một số người bản xứ có thể là 2 hay nhiều người có giọng phát âm khác nhau của nhiều quốc gia khác nhau.  Các đoạn hội thoại sẽ có độ khó tăng dần.

 • Phần 1: Bạn sẽ được nghe đoạn hội thoại với chủ đề xoay quanh các tình huống trong cuộc sống, đó là cuộc giao tiếp giữa hai người.
 • Phần 2: Đó là một đoạn độc thoại về các tình huống hướng dẫn và giới thiệu 1 chủ đề quen thuộc như du lịch, trường học…
 • Phần 3. Đây sẽ là buổi đàm thoại giữa 3 người hoặc bốn người với chủ đề xoay quanh giáo dục, ví dụ có thể thảo luận về bài tập trên lớp.
 • Phần 4. Thí sinh sẽ được lắng nghe đoạn hội thoại từ một người bản xứ có thể đang giảng bài hay thuyết trình về vấn đề gì đó? Thông thường, đoạn hội thoại này mang tính học thuật cao và đòi hỏi sự tập trung cao độ từ người nghe rất nhiều .

Khi tham gia phần thi này, bạn sẽ có thời gian nghe là 30 phút và chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Tuy nhiên, trước đó bạn vẫn có khoảng thời gian ngắn để đọc câu hỏi, suy đoán câu trả lời và có 10 phút để điền lại đáp án vào tờ answer sheet sau đó.

Cấu trúc bài thi IELTS Reading

Các thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành hoàn thành 40 câu hỏi ở phần thi này.

Ngoài ra, nội dung bài thi Reading Academic và General Training sẽ có một vài điểm khác biệt như sau:

 • Reading Academic – Bài thi Reading học thuật

Gồm có 3 đoạn văn và có mức độ khó tăng dần. Những đoạn văn này đa phần được trích dẫn từ sách, báo, tạp chí… và không mang tính chất chuyên môn.

 • General Training – Bài thi Reading không học thuật:

Các bài đọc sẽ được lấy nguồn từ sách, tạp chí, thông báo, quảng cáo … tất cả tài liệu xoay quanh việc sử dụng tiếng Anh hằng ngày, mục đích là kiểm tra trình độ đọc hiểu và cách xử lý thông tin của ứng viên thi IELTS.

Cấu trúc bài thi IELTS Writing

Các thí sinh sẽ có 60 phút để hoàn thành 2 bài viết Task 1 và Task 2 với giới hạn số chữ ở Task 1 là 150 từ và Task 2 là 250 từ.

 • Bài thi Writing học thuật

Task 1: Yêu cầu miêu tả, giải thích dữ liệu của một biểu đồ, bảng biểu hay quy trình…

Task 2: Viết bài luận 250 từ, đưa ra những ý kiến tranh luận về một vấn đề nào đó.

 • General Training – Bài thi Writing không học thuật

Task 1: Yêu cầu viết bức thư chính thức hoặc không chính thức khoảng 150 từ với mục đích hỏi thăm thông tin hoặc giải thích tình huống trong cuộc sống.

Task 2: Viết bài luận 250 từ để đưa ra nhận định về quan điểm, vấn đề nào đó. Bạn cần đưa ra những chính kiến của bản thân.

Cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Đối với phần thi này bạn sẽ thi lần lượt Part 1, Part 2 và Part 3. Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút để hoàn thành bài nói của mình cho cả 3 phần thi. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

 • Phần 1: Nội dung các câu hỏi khá dễ và xoay quanh các chủ đề về cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, công việc, học tập….
 • Phần 2: Thí sinh nhận được trao một mẩu giấy, cây bút từ giám khảo và yêu cầu nói về một chủ đề cụ thể trong vòng tối đa 2 phút. Trước khi nói các bạn có 1 phút chuẩn bị trước, sau đó giám khảo sẽ hỏi thêm 1 số câu hỏi về chủ đề này và kết thúc để chuyển sang Part 3.
 • Phần 3: Bạn sẽ được hỏi thêm về một số câu hỏi có thể liên quan đến chủ đề ở Part 2 hoặc không. Bạn cần phải thảo luận nhiều hơn với giám khảo để có thể gây ấn tượng tốt với họ.

KynaLingo hy vọng những thông tin về cấu trúc bài thi IELTS này giúp ích cho bạn!

Có thể bạn quan tâm: • Khóa học giúp bạn nhanh chóng:

  • Lấy lại “gốc” tiếng Anh giao tiếp cho tất cả mọi người.
  • Tự tin hơn để giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua nâng cao phản xạ NGHE và NÓI .
  • Làm quen và bắt nhịp ngôn ngữ một cách dễ dàng và thoải mái nhất.
  • Biết cách làm nổi bật bản thân qua khả năng giao tiếp.
  • Nắm được bí quyết để giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn “Công dân toàn cầu”.

  Đối tượng

  • Phù hợp cho người bận rộn, không sắp xếp thời gian đi học được đều đặn
  • Phù hợp với học sinh, sinh viên cần cải thiện các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh để tìm kiếm được công việc tốt
  • Phù hợp với nhân viên văn phòng cần bổ sung, cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 64%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  Giảng viên: Miss Lan Huynh – CEO, Founder misslanenglish.com và kênh youtube “Talk to Miss Lan”

  Giảng viên: Trương Thảo Lam, cử nhân loại ưu tại Greenwich University, Anh Quốc (nhận học bổng toàn phần)

  GIÁ CHỈ 700.000đ (học phí gốc 1.948.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.