Học cách thay đổi bản thân mỗi ngày như thế nào?

0

Học cách thay đổi bản thân qua câu chuyện con cóc và xô nước nóng. Nó minh họa cho qui luật tình hình thường không xấu đi ngay tức khắc. Và nó cũng cho thấy việc nếu bạn không học cách thay đổi bản thân mỗi ngày và tiến lên phía trước, thành công trong cuộc sống không thể có được…

Câu chuyện con cóc và ý nghĩa của việc học cách thay đổi bản thân

Nếu bạn bỏ một con cóc thông minh và mập mạp vào xô nước nóng, con cóc sẽ làm gì? Ngay lập tức, con cóc quyết định: “Chẳng có gì thích thú, mình phải đi ngay thôi!”. Nó sẽ nhảy ra. Nếu bạn cũng bỏ chính con cóc này vào trong xô nước lạnh và đặt xô lên bếp… đun nóng từ từ.

Điều gì sẽ xảy ra? Con cóc thư giãn… vài phút sau đó nó tự nhủ: “Ở đây thật ấm áp”. Và chỉ một vài phút sau, con cóc bị luộc chín.

Bài học về học cách thay đổi bản thân

Đừng như con cóc trong câu chuyện – Hãy học cách thay đổi bản thân từ hôm nay

Ý nghĩa câu chuyện này là gì?

Mọi cái đều có quá trình của nó. Cũng giống như con cóc, chúng ta mù mờ và thình lình mọi việc trở nên quá muộn. Chúng ta cần biết chuyện gì đang xảy ra. Học cách thay đổi bản thân, phát triển tư duy mỗi ngày là việc nên làm.

Đừng đánh giá thấp những thay đổi nhỏ, nó sẽ trở thành những thay đổi lớn khi bạn chưa kịp nhận ra.

Câu hỏi về học cách thay đổi bản thân mỗi ngày

Nếu bạn thức dậy vào sáng mai và biết mình tăng 20kg, bạn có lo lắng không? Dĩ nhiên là bạn lo và gọi cấp cứu: “Xin đến ngay, tôi bị mập!”. Nhưng khi sự việc xảy ra dần dần, tháng này 1kg, tháng khác 1kg và chúng ta có xu hướng lờ đi.

Khi bạn tiêu vượt quá ngân sách của mình 10 đôla một ngày thì dường như chẳng có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn cứ tiếp tục làm như vậy, bạn sẽ cháy túi. Đối với những người bị nợ nần, bị phát phì hay bị ly dị, thường thì đó không phải là một tai họa lớn – vì mỗi ngày nó xảy ra một chút, và rồi một ngày nọ “ùm!”. Họ lo lắng: “Chuyện gì đã xảy ra nhỉ?”.

Ý nghĩa của việc học cách thay đổi bản thân mỗi ngày

Cuộc sống luôn mang tính tích lũy. Mỗi ngày một chút như những giọt nước làm mòn phiến đá. Qui luật con cóc bảo chúng ta phải nhìn nhận xu hướng. Mỗi ngày chúng ta phải tự hỏi mình đang nhắm đến đâu? Đích mình cần đi đến là gì? Mình có, thay đổi mỗi ngày tiến bộ hơn không? Khỏe hơn, hạnh phúc hơn và thịnh vượng hơn năm ngoái không? Nếu không, chúng ta cần thay đổi việc mình đang làm.

Đây là điều đáng sợ nhất – không có sự đứng yên! Bạn phải tiến lên hoặc lùi lại! Bạn chỉ có thể học cách thay đổi bản thân, phát triển mỗi ngày thì mới làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Sưu tầm

BÌNH LUẬN
Học cách thay đổi bản thân mỗi ngày như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Share.
close-link