Câu chuyện học viên-Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung

0

Chào các bạn, mình tên là Dũng, sở thích của mình là đi phượt khắp các địa điểm du lịch trong và ngoài nước. Đối với mình, mỗi chuyến đi là một trải nghiệm quý giá để mình có thể “ném mình” vào cuộc sống của những người dân, hiểu họ và khám phá những phong tục, tập quán đặc sắc của mỗi nơi mình đi qua. Vì cái sở thích đi phượt khám phá này mà mình muốn tự học ngôn ngữ của nơi mình sắp đến để tự mình hiểu những câu chuyện người bản xứ kể mình nghe một cách chân thực nhất. Vì thế, mình đã bắt đầu học giao tiếp tiếng Trung cơ bản ngay sau khi có quyết định điểm đến tiếp theo sẽ là Trung Quốc. Chắc chắn bạn sẽ thắc mắc rằng làm thế nào một phượt thủ như mình có thời gian để học tiếng Trung được? Không gì là không thể nếu bạn muốn, câu chuyện học viênkinh nghiệm học tiếng Trung của mình cũng đơn giản thôi.

1.Học từ vựng, mẫu câu, hội thoại theo chủ đề:

Nền tảng quan trọng bậc nhất của một ngôn ngữ là hệ thống từ vựng. Có vốn từ bạn mới có thể nghe, nói, đọc, viết được. Vì vậy, dù có ngán ngẩm cỡ nào, bạn cũng phải cố gắng học chúng. Tất nhiên, đừng nên học vẹt vì nó siêu chán, hãy học từ vựng kèm với các mẫu câu, đoạn hội thoại theo từng chủ đề. Áp dụng phương pháp này, bạn vừa nhớ từ mà vừa nhớ luôn cả ngữ cảnh và những mẫu câu, hội thoại trong ngữ cảnh đó. 

2.Nắm chắc quy tắc phát âm:

Phát âm tiếng Trung đặc biệt quan trọng đối với những bạn chỉ đơn thuần học giao tiếp tiếng Trung mà không cần những kỹ năng khác. Bạn sẽ phải học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách đọc phiên âm tiếng Trung cho đúng..(tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động). Phải mất ít nhất 1 tháng liên tục luyện tập nghiêm chỉnh cho việc phát âm. 

Kinh nghiệm học tiếng Trung của hotboy phượt thủ Phạm Hoàng Dũng

Xem phim cổ trang Trung Quốc 2017 là phương pháp học hay

3.Tập nói những câu đơn giản, chú trọng học khẩu ngữ:

Mới bắt đầu học thì đừng nên tham quá, học những câu đơn giản trước đã. Tiếng Trung có hệ thống khẩu ngữ thú vị theo chủ đề , mới bắt đầu thì bạn chỉ nên học khẩu ngữ ngắn 2 và 3 chữ để cho dễ nhớ.

4.Xem những video giao tiếp và thực hành nói theo:

Bạn có thể xem video giảng dạy miễn phí trên Youtube hoặc xem phim Trung Quốc. Cách này hiệu quả nha, vì những tình huống trong phim gần gũi với đời thực, bạn sẽ rất tiến bộ nếu chịu khó vừa xem vừa học.

5.Rủ bạn bè mở hội “tám” tiếng Trung qua Skype:

Học một mình nhiều khi không hiệu quả hoặc dễ chán, sao không thử rủ mấy đứa bạn cùng học tiếng Trung cho có môi trường rèn luyện nhỉ? Nếu không có thời gian gặp nhau, học tiếng Trung qua Skype cũng là phương pháp hay đó. Mình đã thử phương pháp này rồi và cực hiệu quả đấy nhé! • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.