Cách phát âm tiếng Trung chuẩn như người bản xứ

0

Mỗi một ngôn ngữ trên thế giới đều sẽ có cách phát âm đặc trưng của riêng mình. Có thể các ngôn ngữ khác phát âm khá đơn giản nhưng tiếng Trung thì không. Đó là ngôn ngữ có hệ thống phát âm vô cùng phức tạp nên nếu bạn bỏ qua việc học phát âm, giấc mơ nói chuẩn tiếng Trung chỉ là giấc mơ phù phiếm. Vậy làm thế nào để phát âm chuẩn và hiệu quả, xem ngay những cách phát âm tiếng Trung hiệu quả  này!

1.Kiểm tra phát âm qua các phần mềm tiện ích:

Công nghệ sẽ thật lãng phí nếu bạn không sử dụng nó vào việc học? Bao nhiêu phần mềm từ điển, phần mềm luyện phát âm tiếng Trung trên mạng kia kìa, hãy tận dụng nó để kiểm tra phát âm trước khi học. Khi học phát âm, tốt hơn hết bạn đừng nên đoán mò cách phát âm của nó vì đoán mò sẽ hình thành lối mòn suy nghĩ về cách phát âm của từ đó, về lâu dài rất khó sửa.

2.Xác định đúng thanh mẫu, vận mẫu:

Bước này rất quan trọng vì khi xác định đúng thanh mẫu, vận mẫu, bạn mới có thể dễ dàng hình dung được từ đó phát âm như thế nào, là âm mặt lưỡi, cuống lưỡi, có bật hơi hay không?

3.Học phát âm qua tài liệu:

Học cách phát âm tiếng Trung hiệu quả

Phát âm tiếng Trung chuẩn người bản xứ

Khi học phát âm tiếng Trung hãy chịu khó sưu tầm các mẫu tin radio, phim ảnh, nhạc, sách audio, chương trình TV, video clip,… để làm tài liệu luyện tập cho mình. Khi xem bạn nhớ lưu ý đến cách phát âm của các từ mới để hình thành một tiềm thức tự nhiên trong bộ não.

4.Luyện phát âm theo từ và cụm từ:

Học từ vựng bạn thường học theo từ và cụm từ thì khi luyện phát âm những từ vựng đã học, hãy học giống như vậy. Cách học phát âm tiếng Trung này chẳng những giúp bạn thuộc phát âm của nhiều từ hơn mà còn khiến bạn nhớ kiến thức lâu hơn.

5.Tham gia các khóa học online về luyện phát âm:

Có thể bạn không tin nhưng các khóa học luyện phát âm online có chất lượng chẳng kém gì học ở trung tâm đâu. Bạn có thể chủ động thời gian, tận dụng Skype để học chẳng hạn,… Nếu bạn không thể tự học hiệu quả, sao không thử tham gia khóa học tiếng Trung giao tiếp qua Skype tại KynaLingo, bạn sẽ được luyện phát âm chuẩn không cần chỉnh, thực hành luyện nói liên tục qua Skype cùng lão sư để thành thạo tiếng Trung giao tiếp chỉ trong 222 ngày. Tham khảo link chi tiết khóa học tại đây. • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.