Cách đặt tên cho con theo tên bố mẹ hay nhất 2018

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Sau khi sinh con thì vấn đề đặt tên con là gì cũng đủ khiến bố mẹ đau đầu. Làm sao để đặt tên con thật hay, hợp phong thủy, hợp tuổi với cả bố lẫn mẹ. Với mong muốn đạt được sự hòa thuận trong gia đình, đem lại may mắn, tài lộc, nhiều người chọn cách đặt tên cho con theo tên bố mẹ. Cách đặt tên con này cũng giúp cho bé có chỗ dựa vững chắc để lớn lên một cách khỏe mạnh.

1.Đặt tên con hợp phong thủy:

đặt tên cho con theo tên bố mẹ

Đặt tên con hợp phong thủy

Thông thường, khi đặt tên con, bố mẹ thường gặp khó khăn khi phải tránh đặt trùng tên con với các vị trưởng bối trong gia đình để thể hiện sự kính trọng với họ. Người Việt Nam nổi tiếng là trọng tình nghĩa nên tránh đặt tên con trùng tên với các trưởng bối đã trở thành truyền thống bất di ất dịch, truyền thống tốt đẹp mà ai cũng phải gìn giữ. Khi đặt tên con, bố mẹ lưu ý đặt đủ 3 phần “Họ – Chữ lót – Tên”  tương ứng với “Thiên – Địa – Nhân” trong phong thủy. Việc này mang những ý nghĩa sau: phải luôn nhớ cội nguồn, nơi mà ta sinh ra và lớn lên; đi đâu cũng sẽ có quý nhân phù trợ và tương lai của con luôn nằm trong bàn tay của con nếu con biết cách nắm bắt đúng lúc và kịp thời.

Nên chú ý khi đặt tên cho con dựa vào tên bố mẹ thì nên tuân theo quy luật ngũ hành thuận. Điều đó được lí giải cụ thể như sau: nếu cha có mệnh thủy và mẹ có mệnh mộc thì nên đặt tên cho con có mệnh kim.

Vì trong thuyết ngũ hành Kim sinh thủy và thủy sinh mộc; hơn hết cả 3 mệnh này cũng không hề khác nhau rất tốt cho gia đình và công việc sau này.

2.Đặt tên con theo chữ cái:

đặt tên cho con theo tên bố mẹ

Đặt tên con theo chữ cái

Nếu bạn không tin theo phong thủy, có một cách để bạn đặt tên con rất dễ chính là đặt tên theo chữ cái đầu tên cha mẹ. Ví dụ cha mẹ đều có tên bắt đầu bằng chữ T như Thủy, Thanh, Thiên,…thì bạn có thể đặt tên con theo chữ cái này luôn. Đơn giản, dễ nghĩ mà cũng rất hay đúng không nào?

Mọi cách đặt tên chỉ là gợi ý, tuy nhiên đặt tên cho con hợp phong thủy sẽ giúp con học giỏi, ngoan hiền, lớn lên khỏe mạnh, sự nghiệp thuận lợi. Chúc bạn tìm được cái tên phù hợp nhất cho con mình nhé!


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Các nguyên tắc dạy con tự chủ, cách thưởng phạt không đòn roi.
  • Cho con ăn đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Các nguyên tắc bảo vệ con khỏi nguy hiểm xung quanh.
  • Rèn luyện trí tuệ cảm xúc và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho con.

  Đối tượng

  • Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-15, muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất.
  • Người đang hoạt động trong ngành sư phạm tiểu học, mầm non.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 67%

  BỘ 5 KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON CỦA THS. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.200.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.