Các tiêu chí lựa chọn phần mềm phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

0

Trong thời đại của công nghệ phát triển không ngừng như hiện nay, các nhà quản lý cần một hệ thống phân tích báo cáo tài chính đa năng, linh hoạt. Tuy nhiên để lựa chọn được phần mềm phân tích báo cáo tài chính phù hợp với điều kiện và yêu cầu của doanh nghiệp là không đơn giản. Sau đây là gợi ý các tiêu chí lựa chọn phần mềm các bạn có thể tham khảo.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm phân tích báo cáo tài chính doanh nghiệp

Khả năng thích ứng

Nền kinh tế thế giới và Việt Nam đang có nhiều biến động và thay đổi dẫn đến nhu cầu về phần mềm phân tích báo cáo tài chính ở Việt Nam tăng mạnh. Nguyên nhân chính có thể kể đến là: toàn cầu hóa, hội nhập kinh doanh quốc tế, hay những thay đổi về công nghệ. Do đó, tiêu chí đầu tiêu khi lựa chọn phần mềm chính là khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường.

Tốc độ

Tốc độ cũng là một tiêu chí cực kỳ quan trọng để doanh nghiệp quyết định có sử dụng phần mềm phân tích báo cáo tài chính nào đó hay không. Chất lượng và thời điểm mà nhà quản lý có thông tin về tình hình hoạt động và tài chính của doanh nghiệp quyết định khả năng thành công và phát triển của doanh nghiệp đó. Vì vậy, một cơ sở dữ liệu đầy đủ, chính xác và nhanh chóng  sẽ là cơ sở vững chắc cho những quyết định quan trọng để chớp lấy cơ hội và vượt qua đối thủ cạnh tranh. 

Các mã phân tích đi kèm

Một phần mềm phân tích báo cáo tài chính cần đem lại cái nhìn toàn cảnh và chi tiết để người sử dụng thông tin có thể đưa ra những quyết định mang tính chiến lược. Do đó, tiêu chí lựa chọn phần mềm tiếp theo chính là các chức năng đi kèm như: trang chủ, bảng điều khiển thông tin, hiển thị tiến trình công việc và làm việc thông qua các thiết bị không dây,…

Ngoài ra, các mã phân tích chức năng cho phép theo dõi các hoạt động tài chính ở nhiều cấp độ khác nhau như: đơn vị kinh doanh, bộ phận, sản phẩm, nhà cung ứng, khách hàng,… 

Hãy nhớ rằng các bạn cần tìm cho mình một phần mềm có thể đem lại cái nhìn đầy đủ và sâu sắc nhất theo ý muốn, phục vụ hiệu quả cho nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Khả năng ứng dụng trên phạm vi toàn cầu

Là người quản lý tài chính trong thời kỳ xu hướng toàn cầu hóa, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho việc điều hành doanh nghiệp bên ngoài phạm vi lãnh thổ quốc gia của mình. Do đó, tiêu chí lựa chọn phần mềm phân tích báo cáo tài chính có khả năng ứng dụng trên phạm vi toàn cầu là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp có ý định mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế. 

Dù ở đâu thì các bạn cũng phải nắm bắt được các tình hình hoạt động tài chính của doanh nghiệp một cách sát sao nhất. Bạn phải tìm ra một phần mềm có thể áp dụng trên phạm vi đa quốc gia với một hạ tầng đơn nhất. Hạ tầng này phải có khả năng hỗ trợ các giao dịch quốc tế như: ngôn ngữ, tiền tệ, thuế, hay các vấn đề liên quan đến chuẩn kế toán địa phương. Hệ thống tài chính kế toán này bắt buộc phải có nhiều chức năng linh hoạt, đồng thời không đòi hỏi nhiều hỗ trợ kĩ thuật để có thể dùng được ở những khu vực địa lý khác nhau.

Hỗ trợ từ nhà cung cấp và tầm nhìn chung

Việc lựa chọn đúng nhà cung cấp phần mềm phân tích báo cáo tài chính là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Bởi họ không chỉ cài đặt mà còn hỗ trợ doanh nghiệp của bạn với dịch vụ hậu mãi hoàn hảo, từ nguồn lực đa dạng và kinh nghiệm của các chuyên gia cho đến việc hỗ trợ toàn cầu. 

Thêm vào đó, hãy tìm những đối tác có chung tầm nhìn phát triển với công ty của mình, vì bản thân họ cũng luôn tự cập nhật, và phát triển song song với doanh nghiệp của bạn. Như vậy thì công ty của bạn cũng sẽ có cơ hội hưởng lợi từ những tiến bộ mà họ đem lại để phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn.

Hy vọng với những gợi ý trên đây các bạn có thể lựa chọn một phần mềm phân tích báo cáo tài chính phù hợp nhất với tình hình hiện tại cũng như định hướng phát triển tương lai của doanh nghiệp.

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: Học online • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.