Các bước học design online cho người mới bắt đầu

0

Thời đại Marketing 4.0 bùng nổ, khi mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn đều triển khai Marketing online thì nhu cầu về ấn phẩm quảng cáo, truyền thông là một con số khổng lồ. Do đó, thiết kế đồ họa đặc biệt được các công ty đầu tư chú trọng, các lớp học design online cũng vì thế mà ngày càng được nhiều người tìm đến. 

học design online

học design online

1. Các bước học design online

1.1. Tìm hiểu và quan sát

Muốn tự học online design và trở thành một designer chính hiệu, trước hết hãy học những kiến thức nền tảng.

– Đầu tiên là các bạn phải tập vẽ. Không nhất định phải vẽ thật đẹp, tuy nhiên các bạn cần nắm được những kiến thức căn bản về mỹ thuật và phác thảo thành thạo những hình khối cơ bản. 

– Tiếp đến, học một số nguyên lý đồ họa cơ bản. Sau khi đã có kiến thức vẽ nền tảng, các bạn phải học những nguyên lý đồ họa cơ bản về màu sắc, typography và thiết kế sử dụng lưới.

– Điều phải tìm hiểu tiếp theo là một số những kiến thức cơ bản về trải nghiệm người dùng

– Học cách viết: Một designer giỏi sẽ giao tiếp hiệu quả với người dùng thông qua các từ ngữ chọn lọc đến mức tối giản. Lưu ý, hãy viết cho người bình thường đọc, đừng viết theo phong cách hàn lâm, khó hiểu. 

1.2. Học Photoshop và Illustrator

Khi đã có đủ các kiến thức nền tảng, người học design online có thể bắt đầu tiến vào Photoshop. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy chúng ta nên học Illustrator trước rồi mới đến Photoshop.

– Learn Illustrator: Công cụ này giúp người học design dễ dàng hơn trong việc tạo ra logo và icon.

– Learn Photoshop: Có hàng triệu bài học về Photoshop trên internet. Các bạn có thể bắt đầu và phát triển kỹ năng photoshop của mình theo các hướng dẫn tại một vài website chất lượng, ví dụ như PSDTuts by TutsPlus…. Dành ra một hai giờ mỗi ngày để thực hiện các bài học online và bạn sẽ thấy bạn tiến bộ nhanh chóng như thế nào.

1.3. Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Thiết kế đồ họa có rất nhiều chuyên ngành khác nhau như thiết kế Mobile App, Website hoặc Infographics… Xác định rõ ràng lĩnh vực mà các bạn muốn theo đuổi, có thể là một, một vài, hoặc tất cả, và hãy nỗ lực hết sức mình cho sự lựa chọn đó.

– Học thiết kế logo: Khi học design online logo, hãy bắt đầu bằng cách học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu, từ cái đơn giản nhất như là card visit, sau đó là website,…

– Học thiết kế Mobile App: Hãy tạo ra một ứng dụng vừa có giao diện đẹp, vừa dễ sử dụng.

– Học thiết kế Web: Hãy tạo ra một website dễ nhìn và dễ thao tác.

Lưu ý quan trọng, nếu các bạn muốn trở nên nổi bật hơn những designer khác, các bạn phải biết một số kiến thức căn bản của nghề lập trình viên như là thiết kế tương tác, HTML và CSS,…. 

2. Các website học design online

2.1. Idesign

Nổi tiếng là một tạp chí online chuyên sâu về thiết kế với nhiều ý tưởng độc đáo, Idesign là nơi giúp bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều thú vị về ý tưởng thiết kế. Trang web này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng sáng tạo cũng như kĩ năng nắm bắt xu hướng hiện nay một cách nhanh nhất. 

Không chỉ vậy, Idesign còn cung cấp cho bạn những phương pháp thiết kế rất hiệu quả, cách phối các kiểu chữ sao cho đẹp nhất, thu hút người xem và truyền tải được thông điệp của bạn dễ dàng nhất.

2.2. Kuler

Kuler là một website học design online lý tưởng giúp người mới bắt đầu tìm hiểu  cách chọn các màu sắc phối với nhau sao cho phù hợp và bắt mắt nhất. Tại đây các bạn có thể tha hồ lựa chọn màu bằng cách di chuyển dấu chấm trên bánh xe một cách dễ dàng.

2.3. Kyna.vn

Là một trong những đơn vị đầu tiên tham gia lĩnh vực giáo dục online, Kyna đã và đang trở thành hệ sinh thái giáo dục trực tuyến số 1 Việt Nam. Với sự tham gia giảng dạy của các giáo viên hàng đầu cả nước, Kyna cam kết mang đến hiệu quả thực sự cho người học. Tùy theo trình độ hiện tại, mong muốn của bản thân mà các bạn có thể lựa chọn các khóa học cơ bản hay nâng cao sao cho phù hợp nhất.

Để tìm hiểu chi tiết thông tin về các khóa học design online của Kyna vui lòng liên hệ hotline: 1900 6364 09 hoặc website: https://kyna.vn/, mọi thắc mắc của các bạn sẽ được các tư vấn viên giải đáp cặn kẽ, nhiệt tình. • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.