Các bước cơ bản học đầu tư chứng khoán online

0

Đầu tư chứng khoán được đánh giá là một trong những kênh đầu tư đem lại mức lợi nhuận cao nhất hiện nay. Sau đây là những bước học đầu tư chứng khoán online cơ bản giúp bạn làm quen với loại hình đầu tư này.

Các bước cơ bản học đầu tư chứng khoán online

Các bước cơ bản học đầu tư chứng khoán online

Tìm hiểu khái niệm và thuật ngữ về đầu tư chứng khoán

Người Trung Hoa có một câu nói rất hay đó là: “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân”. Việc học đầu tư chứng khoán cũng vậy, trước hết các bạn cần biết về những điều căn bản trên thị trường, hiểu được những khái niệm, hiện tượng, thuật ngữ ..trong giao dịch. Bởi chúng sẽ là nền tảng vững chắc để phân tích, đánh giá tình hình đầu tư, từ đó đem lại giá trị lợi nhuận cao nhất.

Bạn có thể tìm hiểu những khái niệm này thông qua các tài liệu học đầu tư chứng khoán online, tham dự các buổi hội thảo, chương trình đào tạo cơ bản cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường chứng khoán…

Dành thời gian để đọc sách báo, tạp chí về đầu tư cũng là một cách học hiệu quả. Dưới đây là một số đầu sách về chứng khoán hay mà các bạn nên tìm đọc:

– Làm giàu qua chứng khoán của William J.O’Neil

– Chết vì chứng khoán của Jesse Livermore

– Trên đỉnh phố Wall của Peter Lynch

Tìm hiểu về cách xem bảng giá chứng khoán

Học đầu tư chứng khoán đòi hỏi sự chăm chỉ và cố gắng. Những con số trên bảng giá chứng khoán thường sẽ khiến nhiều người cảm thấy khá bối rối. Tuy nhiên, điểm cốt lõi của việc đầu tư chứng khoán là giao dịch, nghĩa là mua và bán các cổ phiếu niêm yết trên các sàn chứng khoán. Và muốn mua bán được cổ phiếu thì bạn cần biết đọc bảng giá chứng khoán.

Thông thường, các bảng giá chứng khoán đều có những cột thông dụng như mã chứng khoán, giá trần, giá sàn, giá tham chiếu, bên mua, bên bán…

Tìm kiếm nguồn tra cứu thông tin chứng khoán uy tín

Mục đích của việc tìm kiếm nguồn tra cứu thông tin chứng khoán là để giúp bạn nắm bắt kịp thời những thay đổi liên tục trên sàn chứng khoán của doanh nghiệp. Thông tin là một trong những yếu tố quan trọng và nhiều khi mang ý nghĩa quyết định sự thành công của bạn.

Thông qua những nguồn tin uy tín, bạn sẽ trả lời được những câu hỏi như: Nên chọn cổ phiếu nào vào thời điểm này? Khả năng thu lợi nhuận từ cổ phiếu đó là bao nhiêu? Đây có phải là lúc thích hợp để đầu tư hay không?…

Tìm hiểu kiến thức liên quan trực tiếp tới quá trình đầu tư chứng khoán

Số tiền cần đầu tư vào chứng khoán ít nhất là bao nhiêu? Chu kỳ thanh toán T+3 (ngày cổ phiếu của bạn có thể bán ra)… là những kiến thức mà bạn cần tìm hiểu khi học đầu tư chứng khoán online.

Bên cạnh đó các bạn cũng cần quan tâm đến các yếu tố như ngày giao dịch không hưởng quyền, ngày đăng ký cuối cùng và ứng trước tiền bán chứng khoán …

Phân tích tình hình thị trường và lựa chọn cổ phiếu

Sau khi nắm bắt được 4 bước học đầu tư chứng khoán online cơ bản trên, để quyết định lựa chọn mã đầu tư nào trong số hàng trăm mã trên sàn, các bạn cần:

– Phân tích thị trường

– Phân tích tình hình tài chính, phát triển thực tế của các doanh nghiệp thông qua các báo cáo, các phần mềm phân tích kỹ thuật (technical analysis)

– Phân tích các biểu đồ (chart)

Học đầu tư chứng khoán, nhất là với những người mới là không hề đơn giản. Bạn sẽ phải thu nạp rất nhiều kiến thức mới, bao gồm các khái niệm và cả cách phân tích tình hình tài chính như trên.

Phân tích tình hình thị trường và lựa chọn cổ phiếu

Phân tích tình hình thị trường và lựa chọn cổ phiếu

Xây dựng chiến lược đầu tư

Bước tiếp theo bạn cần làm sau khi đã chọn được cổ phiếu để đầu tư, giao dịch đó là đề ra chiến lược đầu tư cụ thể. Chiến lược cần trả lời được các câu hỏi như: Nên đầu tư khi nào và bán ra lúc nào để có lợi nhuận cao nhất? Nên đầu tư dài hạn hay ngắn hạn?…

Tìm hiểu các vấn đề khác liên quan tới mở tài khoản chứng khoán và chọn nhà đầu tư uy tín

Đó là các vấn đề như:

– Cài đặt và đăng nhập tài khoản chứng khoán online

– Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán

– Đặt lệnh mua bán sửa hủy chứng khoán và các dịch vụ online khác

– Dịch vụ vay đòn bẩy margin

– Các loại phí

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi, bạn đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh,… hãy bắt đầu học đầu tư chứng khoán online từ ngay hôm nay nhé. • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.