Bỏ túi những kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng cần thiết

0

Có thể nói được làm việc tại các ngân hàng là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Để thực hiện mong muốn này chắc chắn các bạn sẽ phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng trong đó vòng phỏng vấn được coi là vòng “đáng sợ nhất” với không ít bạn. Với những kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng dưới đây Kyna hy vọng sẽ giúp các bạn bước gần hơn đến thành công.

Chuẩn bị những gì khi được mời phỏng vấn?

Phỏng vấn là một buổi để bạn thuyết phục nhà tuyển dụng tại sao nên chọn bạn mà không phải là các ứng viên khác. Đây cũng là một buổi chia sẻ để tìm hiểu sâu hơn về ngân hàng và vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Vì thế kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng quan trọng mà các bạn cần phải ghi nhớ là trước buổi phỏng vấn hãy chuẩn bị kiến thức một cách kỹ lưỡng nhất.   

Các bạn cần chuẩn bị nhiều câu hỏi khác nhau.Thông thường, những câu hỏi được chia làm 2 mảng là câu hỏi tổng quan và câu hỏi chuyên môn. 

Theo kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng thì các câu hỏi tronng phần tổng quan thường gặp là:

– Xin mời bạn giới thiệu về bản thân mình

– Bạn hiểu gì về công việc sắp tới?

– Tại sao bạn lại lựa chọn ngân hàng chúng tôi làm việc?

– Bạn có nộp hồ sơ vào các ngân hàng khác hay không?

– Khi đang làm việc ở ngân hàng tôi, bạn được một ngân hàng khác mời gọi với mức lương cao hơn, bạn sẽ xử lý thế nào?

– Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?

– Điểm yếu của bạn là gì?

– Bạn còn câu hỏi nào hỏi nào dành cho chúng tôi hay không? 

Về phần các câu hỏi chuyên môn, đây thực sự là một mảng kiến thức rất rộng lớn, khó có thể chuẩn bị hết được. Vì thế sau khi biết được chức năng nhiệm vụ của phòng ban ứng tuyển, bạn hãy tự hỏi mình tất cả các câu hỏi có liên quan đến nó. 

Trang phục khi đi phỏng vấn 

Mặc trang phục lịch sự, gọn gàng là một kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng quan trọng cần lưu ý.

Các bạn nam nên mặc vest có đeo caravat, mang giày đen. Các bạn nữ nên diện váy công sở có áo vest bên ngoài, áo sơ mi nền trắng và mang theo túi xách, trang điểm và nước hoa cũng không nên quá nặng.

Sự chuẩn bị chu đáo trong trang phục sẽ giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn trong công việc.  

Những thứ cần mang theo khi đinh phỏng vấn 

Để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn nên mang theo bản mô tả công việc của ngân hàng, nó sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi có liên quan như “Em hiểu gì về công việc sắp tới?”. Báo cáo tài chính của ngân hàng cũng sẽ giúp bạn ghi nhớ các thành tích của ngân hàng đó.

Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo bút và sổ tay để có thể ghi lại những điều cần thiết khi nhà tuyển dụng nói. 

Một kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng hay bất kỳ ngành nào khác là bạn nên mang theo “lược”. Bởi vì khi đội mũ bảo hiểm, tóc bạn sẽ rất bù xù nên hãy chải đầu để thể hiện mình chuyên nghiệp hơn trước mắt nhà tuyển dụng nhé. 

Trong quá trình phỏng vấn 

Buổi phỏng vấn sẽ là thời khắc quyết định bạn có được nhận công việc hay không. Vì thế hãy giữ tâm lý thật thoải mái để trả lời các câu hỏi phỏng vấn được tốt nhất.

Trong quá trình phỏng vấn, nếu gặp câu hỏi nào khó quá mà mình không trả lời được, lúc đó bạn nên xin thời gian để chuẩn bị và sử dụng  từ “Theo quan điểm của em như sau”… và trả lời hết sức có thể. Còn câu hỏi không thuộc lĩnh vực của bạn, thì nên nói thẳng rằng mình cũng chưa tìm hiểu về lĩnh vực này và xin phép được tìm hiểu sau. 

Sau khi phỏng vấn xong 

Sau khi phỏng vấn xong, bạn nên gửi một email cảm ơn người đã phỏng vấn mình. Điều quan trọng nhất đối với bạn đó là bày tỏ thái độ biết ơn của bạn trước người phỏng vấn. Trong thư, có thể bạn nên viết thêm một vài dòng để diễn giải những gì mình chưa nói được trong buổi phỏng vấn. 

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng trên đây để tiến gần hơn vị trí công việc mà bạn mong muốn. Chúc các bạn thành công. • Bạn sẽ học được gì?

  • Rèn kỹ năng tự tin và giao tiếp, nói trước đám đông.
  • Công cụ định hướng nghề nghiệp, mục tiêu.
  • Kỹ năng viết CV, phỏng vấn xin việc

  Đối tượng

  • Sinh viên mới ra trường.
  • Người mới đi làm 1 – 2 năm.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 65%

  TRỌN BỘ KHÓA KỸ NĂNG DÀNH CHO SINH VIÊN MỚI RA TRƯỜNG

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Vũ Đức Thuận, Giảng viên Trường Quản Trị Cuộc Đời LiMA

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.449.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.