Bí quyết tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

0

Bạn có biết trên thế giới hiện nay có đến 200 triệu người nói tiếng Pháp? Hơn 32 quốc gia sử dụng tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức? Về độ phổ biến, tiếng Pháp chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Đức ở phương Tây? Tiếng Pháp là ngôn ngữ ngoại giao thứ 2 trên thế giới và được sử dụng làm ngôn ngữ chính thức của các tổ chức quốc tế như UN, UNESSCO, NATO,…? Những con số đã cho thấy tiềm năng của ngôn ngữ lãng mạn này là rất lớn cho việc phát triển công việc và tương lai của bạn. Vậy bí quyết nào để tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả?

1. Luyện nghe tiếng Pháp một cách tự nhiên

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!

2. Đừng ưu tiên học ngữ pháp

Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…

bí quyết học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu - Kyna.vn

Tiếng Pháp – ngôn ngữ của tình yêu, sự lãng mạn – học tiếng pháp cơ bản

3. Tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu qua hình ảnh, theo chủ đề

Người lớn chúng ta thường hay phức tạp hóa vấn đề nhưng thực ra cách học của trẻ nhỏ mới thực sự hiệu quả. Chúng thường học từ vựng qua hình ảnh sinh động, theo một chủ đề quen thuộc mà chúng yêu thích. Bạn hãy học như vậy, chọn một chủ đề mình yêu thích như phim ảnh chẳng hạn, rồi học từ vựng và nhớ ứng dụng những từ đó vào tình huống giao tiếp cụ thể. Có như thế, bạn mới có thể học tiếng Pháp một cách nhanh chóng và hiệu quả được.

4. Làm quen một người bạn Pháp hoặc du lịch các nước nói tiếng Pháp

Có phải bạn cảm thấy rất hưng phấn khi giao tiếp được với người bản xứ khi bạn học tiếng Anh? Vậy tại sao không áp dụng điều đó khi bắt đầu học tiếng Pháp? Ra công viên 23/9, tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Pháp, làm quen một người bạn Pháp để “tám” thường xuyên hoặc thậm chí đi du lịch ở Pháp hoặc các nước nói tiếng Pháp để tạo môi trường giao tiếp tự nhiên cho mình. Trong một môi trường mà ai cũng nói tiếng Pháp, bạn chả có lựa chọn nào khác ngoài việc mở miệng và giao tiếp với họ bằng tiếng Pháp. Và dĩ nhiên, bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi!

Trên đây là những kinh nghiệm về tự học tiếng pháp cho người mới bắt đầu mà kyna muốn chia sẻ cho các bạn, ngoài ra để nâng cao khả năng tiếng pháp cơ bản thì bạn cũng có thể chọn thêm những khoá học tiếng pháp trên kyna.vn.


Nếu bạn đang tìm hiểu về tiếng Pháp, tìm kiếm một phương pháp học phù hợp với bản thân thì có thể tìm hiểu “Bộ 3 khóa học Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu“, hiện Kyna đang có ưu đãi đặc biệt trong 3 ngày cho các bạn đăng ký khóa học này, giá gốc 900.000 đồng giảm 56%, chỉ còn 399.000 đồng. Bạn sẽ được học cùng giảng viên của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, các kiến thức được phân bổ phù hợp với người mới, việc học sẽ hoàn toàn do bạn chủ động, bạn có thể học đi học lại đến khi hài lòng, các bài học sẽ có bài tập thực hành đi kèm để bạn có thể kiểm tra mức độ hiểu bài của bản thân.

Thông qua khóa học này, bạn sẽ có kiến thức cơ bản về:

 • Cách phát âm các chữ cái trong tiếng Pháp
 • Những câu chào hỏi thông dụng: hỏi tên tuổi, sức khỏe…
 • Cách sử dụng và chia động từ être, avoir
 • Các danh từ chỉ đồ vật, màu sắc, số đếm, nghề nghiệp, phương tiện, loài vật…
 • Cách nối 2 danh từ trong tiếng Pháp
 • Một số mẫu câu thông dụng và thực hành
 • Cách chia một số động từ ở thì hiện tại đơn
 • Cách sử dụng và  kiến thức về mạo từ
 • Cách nhấn mạnh trong tiếng Pháp với đại từ
 • Giới thiệu bản thân và gia đình, những câu nói hữu dụng
 • Cách chia 3 động từ bất quy tắc: Prendre, Apprende và Comprendre
 • Tính từ và vị trí của tính từ

Nhanh tay đăng ký ngay khóa học để được ưu đãi 56%: Tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

 


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm vững tất cả danh từ tiếng Pháp thường gặp nhất một cách nhanh chóng.
  • Nắm các động từ, cách chia động từ chính xác để đặt câu.
  • Cách đặt câu, sử dụng các mẫu câu thuần thục trong giao tiếp hằng ngày.
  • Bổ sung vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp để áp dụng trong giao tiếp, học tập, làm việc.

  Đối tượng

  • Người thích học tiếng Pháp hay học một ngôn ngữ mới.
  • Người có nhu cầu dùng tiếng Pháp thường xuyên để giao tiếp trong cuộc sống, công việc.
  • Người yêu thích nước Pháp và muốn tìm hiểu ngôn ngữ của quốc gia này.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 56%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Trương Khánh Toàn Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 900.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.