Bí quyết dạy con ngoan – Điều gì tốt nhất cha mẹ nên làm cho bé?

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Nếu các bạn đang cảm thấy băn khoăn trong việc tìm ra bí quyết dạy con ngoan thì bài viết sau chính là dành cho bạn.

Với những kinh nghiệm được đúc kết từ các nghiên cứu khoa học cũng như thực tế sau đây, bạn sẽ thấy dạy dỗ con cái không khó như mình vẫn nghĩ, chỉ cần bạn biết thấu hiểu và có phương pháp giáo dục hợp lý.

Nuôi dưỡng ý thức trách nhiệm cho con

Bí quyết dạy con ngoan

Các bậc phụ huynh nên dạy cho con biết cách tự chịu trách nhiệm về những hành vi của bản thân. Không nên việc gì cũng làm giúp con bởi như thế sẽ làm đứa trẻ hình thành tâm lý ỷ lại gây ảnh hưởng xấu cho quá trình trưởng thành của con.

Kích thích chí tiến thủ vươn lên của con

Sự động viên và hiểu năng lực thật sự của con là yếu tố hết sức quan trọng trong việc áp dụng các phương pháp dạy con.Trẻ sẽ không phải dè chừng trong sự áp đặt của người lớn, ngược lại còn thoải mái phát huy năng lực của chính mình.

Sự kỳ vọng của cha mẹ có ảnh hưởng to lớn tới sự trưởng thành của con. Mức độ kỳ vọng của cha mẹ dành cho con càng cao, chỉ số thông minh và thành tích học tập của con cái họ cũng càng cao, và ngược lại.

Nắm bắt được năng khiếu, sở trường của con

Thông thường khi lên 5 hoặc 7 tuổi đại đa số những đứa trẻ sẽ bắt đầu có sự mẫn cảm và hiếu kỳ nhất với một lĩnh vực nào đó. Nếu tinh ý cha mẹ có thể nắm bắt và dẫn dắt, hướng dẫn trẻ đi theo con đường sở trường của chúng.

Rèn luyện cho con tính tự lập 

Bí quyết dạy con ngoan ngoãn

Dạy con tính tự lập chính là một bí quyết dạy con ngoan. Cha mẹ không thể mãi đi theo để che trở, giúp đỡ con vì thế hãy tập cho trẻ thói quen tự biết lo cho bản thân. Đây sẽ là nền tảng hình thành nên nhân cách sau này của trẻ. Như vậy, trong tương lai các con mới có thể mạnh mẽ và có trách nhiệm với bản thân khi đương đầu với khó khăn.

Dạy dỗ con qua các bài thực hành trực quan, thực tế

Một bí quyết dạy con ngoan nữa mà cha mẹ cần ghi nhớ chính là: chỉ có hành động thực tế mới là cách giáo dục tốt nhất.

Trẻ có thể nắm giỏi lý thuyết nhưng nếu không qua rèn luyện trong cuộc sống thực tiễn, chúng sẽ không thể hiểu vấn đề một cách sâu sắc và tích lũy những trải nghiệm đáng quý.

Cha mẹ hãy là tấm gương tốt cho con

Trẻ nhỏ thường có xu hướng học theo những điều chúng quan sát thấy ở xung quanh. Do đó, bố mẹ hãy là tấm gương cư xử đúng mực bởi nó sẽ góp phần lớn vào việc định hướng hành vi của trẻ. Đây một trong những cách nuôi dạy con ngoan dễ mà khó thực hiện nhất đối với các bậc phụ huynh.

Học cách thấu hiểu

Cha mẹ cần hiểu rằng bất kể ai khi nóng giận thì sẽ không thể làm tốt được việc gì, các con cũng vậy. Những lúc như thế thay vì giảng giải ngay lúc đó, hãy đưa các con đến một nơi yên tĩnh, giúp chúng bình tĩnh lại. Đó là một cơ hội để cha mẹ hiểu con hơn.

Cách dạy con ngoan ngoãn

Sau khi con bình tĩnh lại, cha mẹ có thể gần gũi con, nói cho con hiểu vấn đề bằng sự nhẹ nhàng, yêu thương.

Cho phép trẻ mắc sai lầm

Hãy cho con trẻ cơ hội để tự đưa ra và thực hiện quyết định của mình. Cho dù việc làm đó có thể là sai lầm nhưng sẽ để lại cho bé một bài học lớn.

Việc bố mẹ luôn quyết định thay cho trẻ việc nào là tốt, việc nào là không được làm sẽ chỉ khiến bé bị phụ thuộc và có thói quen ỷ lại mà thôi.

Hướng dẫn trẻ cách sửa sai

Khi con hành động sai, chúng cũng sẽ có những lí do riêng. Lúc đó, bạn nên quan sát xem có phải trẻ đang cáu vì thiếu ngủ hay vì một lí do nào đó không. Hãy trò chuyện với con hoặc cho trẻ thời gian riêng để khóc và giải phóng cảm xúc xáo trộn bị kìm nén. Sau khi trẻ thỏa mãn những nhu cầu cơ bản trên, chúng sẽ hiểu và dừng những hành vi sai trái.

Hy vọng những bí quyết dạy con ngoan trên đây sẽ là nền tảng giúp các bé nhà bạn trở thành những đứa trẻ biết vâng lời, tự lập và là những công dân có ích trong tương lai.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Các nguyên tắc dạy con tự chủ, cách thưởng phạt không đòn roi.
  • Cho con ăn đúng cách, đầy đủ dinh dưỡng.
  • Các nguyên tắc bảo vệ con khỏi nguy hiểm xung quanh.
  • Rèn luyện trí tuệ cảm xúc và nuôi dưỡng tình cảm tốt đẹp cho con.

  Đối tượng

  • Các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi 0-15, muốn nuôi dạy con một cách tốt nhất.
  • Người đang hoạt động trong ngành sư phạm tiểu học, mầm non.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 67%

  BỘ 5 KHÓA HỌC NUÔI DẠY CON CỦA THS. TRẦN THỊ ÁI LIÊN

  Giảng viên Trần Thị Ái Liên, Sáng lập viên Bạn Của Bé

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.200.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.