Bật mí phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

0

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó chinh phục nhất trên thế giới. Học tiếng Nhật nghĩa là bạn đang đi trên một con đường đầy chông gai, khó khăn phía trước. Bạn đã sẵn sàng để chinh phục tiếng Nhật chưa? Nếu rồi thì chúc mừng bạn, nếu chưa cũng đừng lo lắng vì đã có bí quyết là những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả mà kyna.vn sắp bật mí tại đây!

1.Học từ vựng theo nhóm:

Từ vựng là một yếu tố cực kì quan trọng của bất kì một ngôn ngữ nào. Tiếng Nhật cũng vậy, bất kể là học tiếng Nhật giao tiếp hay học để lấy chứng chỉ JLPT, bạn cũng cần phải học từ vựng thật tốt. Cách học thế nào cho hiệu quả? Mỗi khi gặp từ mới, hãy viết ra luôn nhóm từ sử dụng nó. Bên cạnh đó, lúc ôn tập, bạn hãy ôn luôn cả nhóm từ đó, đừng nên ôn một từ riêng lẻ. Cách học này giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống, nhớ từ này liên tưởng luôn những từ liên quan. Hơn thế nữa, cách học này còn giúp và kĩ năng nói tiếng Nhật của bạn lên 6-8 lần.

2.Đừng quá chú trọng ngữ pháp:

Ngữ pháp cũng quan trọng không kém nhưng đừng quá chú trọng nếu mục tiêu của bạn là học tiếng Nhật giao tiếp. Bởi vì ngữ pháp chỉ làm bạn rối trí hơn mà thôi. Việc tạm thời bỏ quên ngữ pháp sẽ giúp bạn nói tiếng Nhật tự nhiên mà không cần suy nghĩ. Đừng học công thức ngữ pháp, hãy học qua các ví dụ cụ thể sinh động để tăng khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

5 phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Học tiếng Nhật hiệu quả cùng kyna.vn

3.Luyện nghe và lặp lại nhiều lần:

Điều quan trọng khi mới bắt đầu học một ngôn ngữ chính là bạn phải tập nghe trước, nghe mỗi ngày và lặp lại quá trình nghe nhiều lần. Khi nghe một câu hoặc 1 từ mới, bạn hãy tạm ngưng và nhắc lại nó. Quá trình này sẽ giúp bạn tạo một phản xạ nói nhanh mà không cần suy nghĩ.

4.Học chậm, học kĩ:

Đừng quá vội vàng, tham lam học nhiều từ vựng trong thời gian ngắn. Bạn nên nhớ rằng học ngôn ngữ là phải có sự kiên trì và chất lượng luôn hơn số lượng. Học chậm, học kĩ như thế nào? Hãy học thật kĩ từ và cụm từ, học cho thật thuộc rồi mới sang từ và cụm từ khác. Và tất nhiên, bạn phải thường xuyên ôn lại bài học thì mới khắc sâu kiến thức được.

5.Sử dụng những câu chuyện ngắn, tài liệu học thực tế:

Khi học nghe, các bạn hãy tập nghe một câu chuyện ngắn ở nhiều thì khác nhau: hiện tại, hoàn thành, tương lai, quá khứ. Bên cạnh đó, bạn hãy học tiếng Nhật qua các tạp chí thực tế, chương trình TV, phim, bài nói chuyện trên radio. Tốt hơn hết là bạn hãy cài cho mình một phần mềm hoặc trang web có các bài học được xây dựng từ kiến thức thực tế đời sống, tham khảo thêm tài liệu học tiếng nhật .

 


 • Lợi ích
  Lợi ích

  • Học hơn 2000 từ vựng tiếng Nhật ở đa dạng các chủ đề trong cuộc sống
  • Các mẫu câu giao tiếp thường gặp, ngữ pháp tiếng Nhật
  • Rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp ở nhiều tình huống
  • Đủ trình độ thi N4
  • Bạn sẽ được học theo giáo trình Minna No Nihongo nổi tiếng và được áp dụng phổ biến tại Việt Nam.

  Đối tượng

  • Học tiếng Nhật để đi du học, xuất khẩu lao động…
  • Học tiếng Nhật phục vụ công việc, cuộc sống

  ƯU ĐÃI ĐẾN 75%

  TRỌN BỘ 5 KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT TRỌN BỘ

  Giảng viên:Nguyễn Thị Thu Hương Giảng viên tiếng Nhật trường Đại học KHXH&NV
  Giảng viên: Phùng Nguyên Hạnh

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.600.000đ)

Share.