Bật mí các đặc điểm, tác dụng của Yoga Iyengar

0

Yoga Iyengar xuất phát từ loại hình Hatha yoga cổ điển nhất nhưng được phát triển bởi BKS Iyengar dựa trên phương pháp rõ ràng, chi tiết. Trọng tâm của loại hình yoga này là đặt sự chú ý vào các kỹ thuật định tuyến của tư thế và giữ tâm trí hướng vào bên trong nhưng vẫn tập trung và kết nối tới hiện tại.

Đặc điểm của Yoga Iyengar

B.K.S. Iyengar đã hệ thống hóa hơn 200 bài tập Yoga cổ điển và 14 loại Pranayama (điều tức) khác nhau (với nhiều biến thể của chúng) từ cơ bản đến nâng cao. Điều này giúp đảm bảo cho người tập tiến bộ dần dần bằng cách chuyển từ những tư thế đơn giản sang những tư thế phức tạp hơn. Giúp phát triển trí tuệ, cơ thể và tinh thần thông qua cách tiếp cận từng bước một.

Những động tác trong Yoga Iyenga thường được giữ lâu hơn. Đồng thời, sau mỗi nhịp thở, bạn lại ép động tác sâu thêm một chút nữa.

Yoga Iyengar thường sử dụng các đạo cụ, chẳng hạn như thắt lưng, gạch tập, thảm,.. để hỗ trợ cho việc thực hiện các asana (tư thế). Các đạo cụ cho phép người tập thực hiện các asana một cách chính xác, giảm thiểu nguy cơ chấn thương. Do đó loại yoga này có thể tiếp cận được với mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ đến trung niên và người cao tuổi.

Điều gì làm cho Yoga Iyengar trở nên độc đáo?

Yoga Iyengar tập trung vào 3 khía cạnh: định tuyến, trình tự và thời gian

– Định tuyến: nghĩa là giữ tư thế trong khi tôn trọng những giới hạn của cơ thể mình. Sử dụng các dụng cụ được khuyến khích để hỗ trợ luyện tập asana mà không gặp rủi do về chấn thương. Định tuyến hiệu quả có thể giúp mọi người đạt được sự cân bằng cơ thể, tâm trí và hơi thở.

– Trình tự: chính là thứ tự các tư thế thực hành an toàn và phát triển cấu trúc của các tư thế trong việc mở và cân bằng cơ thể vật lý cũng như tinh thần.

– Thời gian: yếu tố quan trọng thứ ba, cần xác định thời gian dành cho mỗi tư thế hoặc pranayama khi tập Yoga Iyengar.

Lợi ích của Yoga Iyengar

Cũng giống như các loại hình yoga khác như Yoga Therapy, Power Yoga, yoga cho bà bầu,… Yoga Iyengar mang lại rất nhiều lợi ích cho người tập, bao gồm các lợi ích nổi bật sau:

Yoga Iyengar là sự kết hợp giữa động tác, tâm trí và hơi thở, do đó một trong những lợi ích nổi bật của nó là giúp xây dựng sức mạnh, sự nhanh nhẹn và cân bằng.

– Thường xuyên tập luyện Yoga Iyengar  sẽ giúp bạn điều chỉnh, cải thiện tư thế và giúp cơ thể trở nên linh hoạt hơn. 

Yoga Iyengar cũng có thể giúp bạn làm săn chắc cơ bắp vì nó tập trung vào các cơ bắp của cơ thể và sự liên kết đảm bảo rằng các tư thế gắn kết tất cả các nhóm cơ.

– Loại hình Yoga Iyengar cũng hoạt động như một liều thuốc thuốc giảm stress tuyệt vời.

Một số điều cần chú ý khi tập Yoga Iyengar

– Các động tác cần có sự hỗ trợ của các đạo cụ.

– Đối với Yoga Iyengar các bạn không nên tự tập yoga tại nhà hoặc một mình vì loại hình này cần sự chính xác cao. Nên có sự hướng dẫn của huấn luyện viên có kinh nghiệm ít nhất 2 năm, để đạt được sự chính xác trong từng động tác tập luyện.

Nếu bạn đã thử qua Hatha Yoga thì có thể tìm đến với Yoga Iyengar để có những trải nghiệm mới, cũng như cảm nhận những lợi ích riêng mà loại hình này mang lại. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai mới bắt đầu tập Yoga, hãy cố gắng tập thật chính xác và tỉ mỉ vì đây là loại hình đòi hỏi sự chính xác cao, điều này sẽ giúp bạn rèn luyện tính cẩn thận và tỉ mỉ. 

Nếu bạn đang tìm cho mình một lớp học yoga thì hãy gọi ngay đến hotline: 1900 6364 09 hoặc truy cập website: https://kyna.vn/. Các tư vấn viên của Kyna sẽ giúp bạn lựa chọn một khóa học online phù hợp với tình hình sức khỏe cũng như điều kiện thời gian, tài chính của bản thân. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ với yoga. • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.