Bán hàng online như thế nào để khách đặt mua ầm ầm?

0

Bán hàng online  đã, đang và vẫn sẽ là một xu hướng nổi bật và là lựa chọn hàng đầu của nhiều người muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, bán hàng online như thế nào để có thể cạnh tranh với cả hàng trăm hàng nghìn cửa hàng online cứ mọc lên mỗi ngày như nấm mọc sau mưa? Hãy cùng Kyna đi tìm câu trả lời nhé.

Đầu tư sản phẩm chất lượng

Dù là bán hàng online hay offline thì việc đầu tư cho chất lượng sản phẩm vẫn là ưu tiên hàng đầu, quyết định quan trọng đến sự thành bại của một cửa hàng.  

Tối ưu giá bán sản phẩm

Bán hàng online như thế nào để thu hút khách hàng? Sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm, mà giá cả cũng sẽ là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Một mức giá tốt đi kèm với chất lượng sản phẩm tốt sẽ khiến khách hàng sẵn sàng bỏ tiền mua sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, việc tối ưu giá cũng có rất nhiều công đoạn, bạn cần phải thực hiện khảo sát độ hài lòng và sự kì vọng của khách hàng về sản phẩm, mức giá mà đối thủ đang bán… Từ đó, đưa ra mức giá phù hợp và hấp dẫn nhất.

Thấu hiểu khách hàng

Bạn nên nghiên cứu kỹ khách hàng của mình: họ là ai, họ quan tâm điều gì,… Càng hiểu rõ khách hàng thì những chính sách bán hàng bạn đưa ra càng phù hợp. Việc kinh doanh online của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bán hàng đa kênh

Công nghệ phát triển, bạn có rất nhiều các kênh bán hàng online hiệu quả có thể sử dụng như Facebook, Instagram, Pinteret, Youtube, Zalo,…

Việc tiếp cận với đối tượng khách hàng mục tiêu ngày càng trở nên dễ dàng hơn.

Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Bán hàng online như thế nào cho hiệu quả? Cùng kinh doanh các mặt hàng tương tự đối thủ, làm thế nào để thu được nhiều đơn hàng hơn?.

Câu trả lời là hãy đầu tư vào quảng cáo, tăng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, làm cho họ yêu thích và sẵn sàng mua hàng của bạn. Một mẫu quảng cáo với nội dung phù hợp, đánh đúng tâm lý khách hàng cùng hình ảnh đẹp sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn đó.

Tối ưu giá bán sản phẩm

Tối ưu giá bán sản phẩm

Nếu bạn kinh doanh online mà không có hình ảnh của sản phẩm thì 100% thất bại. Nếu bạn lấy hình ảnh của những website khác làm sản phẩm của mình thì việc kinh doanh của bạn chẳng còn có bản sắc riêng nữa.

Bí quyết để có một sản phẩm với hình ảnh hấp dẫn là tự chụp sản phẩm của mình hoặc đầu tư sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm. Điều này sẽ mang lại sự thống nhất, đồng bộ và chuyên nghiệp cho cửa hàng online của bạn.

Đầu tư cho website

Bên cạnh việc bán hàng online trên Facebook hay mạng xã hội, đừng quên website là một trong các kênh bán hàng online hiệu quả. Nếu vẫn chưa biết thiết kế website bán hàng thì tham gia một khóa học bán hàng online của Kyna là một gợi ý đáng để suy nghĩ đấy nhé.

Tối ưu chi phí vận chuyển đơn hàng online

Theo nghiên cứu có đến 51% khách hàng mua hàng trực tuyến trả lời rằng chi phí vận chuyển chính là rào cản khiến họ không muốn mua hàng online. Do đó việc tối thiểu hóa chi phí vận chuyển đơn hàng online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, giảm hàng hoàn lại thu hút thêm khách hàng.

Đội ngũ nhân viên bán hàng online chất lượng

Bán hàng online như thế nào cho hiệu quả? Vâng đào tạo đội ngũ nhân viên chất lượng chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng.

Đối với kinh doanh online khách hàng chỉ có thể đánh giá shop qua cách nói chuyện cũng như ngữ điệu giọng nói. Vì vậy, việc cửa hàng của bạn sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn có giọng nói ngọt ngào dễ nghe, hay nắm bắt đúng tâm lý khách hàng sẽ góp phần không nhỏ trong việc tăng doanh số bán hàng.

Áp dụng giải pháp công nghệ vào bán hàng

Sử dụng những giải pháp công nghệ để tối ưu quy trình bán hàng, giảm thiểu các chi phí về quản lý, vận chuyển, hay nhân sự là một bước đi đúng đắn trong thị trường bão hòa về kinh doanh online như hiện nay.

Trên đây là những bí quyết bán hàng online như thế nào để đạt doanh thu cao mà Kyna đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng chúng có thể giúp ích cho việc kinh doanh của các bạn. Chúc các bạn thành công. • Bạn sẽ học được gì?

  • Có cái nhìn mới hơn về “Thành công”.
  • Nắm được công thức để luôn đạt được mục tiêu.
  • Biết cách để bản thân luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
  • Có phương pháo hành động chính xác và hiệu quả.
  • Vững vàng tâm lí để đối diện khó khăn.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 40%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG TRONG CUỘC SỐNG

  David Dương, Chủ tịch Boss Training

  GIÁ CHỈ 299.000đ (học phí gốc 500.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.