4 cách nhắm mục tiêu theo hành vi trong quảng cáo Google

0

Nhắm mục tiêu theo hành vi (Behavioural Targeting) trong học quảng cáo từ khóa trên Google (Google AdWords) là phương thức nhắm mục tiêu như thế nào? Khi nhắm mục tiêu theo hành vi  cho quảng cáo Google, bạn phải làm gì và lưu ý những gì? Học quảng cáo Google với các thủ thuật nhắm mục tiêu hành vi chính xác cho bạn tại đây.

Nhắm mục tiêu theo hành vi trong quảng cáo từ khóa Google là gì?

Quảng cáo từ khóa trên Google theo mục tiêu hành vi

Bạn đã biết cách nhắm mục tiêu hành vi trên quảng cáo từ khóa trên Google

Tối ưu quảng cáo Google theo hành vi trong chiến dịch quảng cáo từ khóa trên Google không phải là cách target thông thường. Khi đó, các nhà quảng cáo sẽ nhắm tới người dùng dựa trên hành vi lướt website, được lưu trữ trong Cookies. Nó giúp các nhà quảng cáo theo dõi và lưu trữ lại từng thông tin người dùng có hành động phù hợp với mẫu quảng cáo, cho xuất hiện mẫu quảng cáo tới người dùng đó.

Đây cũng được coi là một hình thức quảng cáo theo đuôi người dùng mãi mãi, trừ khi lược sử người dùng bị xóa vĩnh viễn. Các nhà quảng cáo rất thường sử dụng phương thức nhắm mục tiêu quảng cáo Google theo hành vi, kết hợp với các phương thức khác (như viết tiêu đề quảng cáo Adwords thế nào), đảm bảo chính xác đối tượng khách hàng muốn nhắm tới.

Nhắm mục tiêu theo hành vi trên quảng cáo từ khóa trên Google theo 4 cách

Trong phương thức nhắm mục tiêu theo hành vi, khi nhắm mục tiêu quảng cáo Google, chúng ta có thể nhắm mục tiêu theo hành vi với 4 cách nhắm sau:

 • Hành vi của người dùng trên Internet: tức là dựa trên lược sử tìm kiếm, truy cập, nhấp chuột trên các website, được lưu trữ trong cookies của trình duyệt.
 • Hành vi của người dùng trên riêng các trang cộng đồng, mạng xã hội: tức là các hành động như like, share, bình luận, đều được theo dõi và lưu trữ lại trong tệp khách hàng để tiếp cận.
 • Chi tiết sản phẩm theo dõi: bao gồm các website bán hàng mà người dùng đã truy cập, tại các trang có thông tin chi tiết sản phẩm như thế này sẽ giúp bạn có thể có được thông tin tương đối về các sản phẩm giống như bạn đang muốn quảng bá.
 • Chi tiết về ngữ cảnh của người dùng: ví dụ thời gian, địa lý, thiết bị người dùng đang sử dụng hay những liên kết người dùng được đề nghị nhấp vào, các bản khảo sát, các lượt tìm kiếm liên quan đến các tin khuyến mãi, ưu đãi hay các sự kiện.

Vậy học quảng cáo từ khóa trên Google nhắm mục tiêu theo hành vi bạn cần chú ý điều gì?

Quảng cáo từ khóa trên Google chú ý

Quảng cáo từ khóa trên Google – Nhắm mục tiêu theo hành vi cần chú gì điều gì?

Đừng né tránh các truy vấn tìm kiếm theo dạng trò chuyện

Là các dạng câu người dùng gõ tìm kiếm một cách tự nhiên. Hãy phân tích các truy vấn tìm kiếm theo dạng trò chuyện, đối thoại. Vì đó là một dạng tìm kiếm tự nhiên nhất của người dùng, nằm trong dạng đối sánh từ khóa mở rộng để tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords. Một từ khóa truy vấn đối thoại có thể chứa nhiều từ khóa trong đó. Những từ khóa này sẽ chuyển hướng tới đúng nhu cầu của người dùng cao hơn.

Nắm rõ “Life Value – Giá trị cuộc sống” của người dùng

Phân tích và tìm ra nhu cầu mà người dùng thường hay sử dụng hay thường hay mua lại. Ví dụ như bạn bán các phụ kiện, đồ dùng thể thao, thì tần suất mua sắm nhiều hơn mua đồ dụng gia dụng.

Tạo danh sách Remarketing cho quảng cáo từ khóa trên Google (AdWords)

Bạn có người dùng đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng? Hay họ đã hoàn tất quá trình thanh toán mua sắm? Bạn có thể tạo danh sách khách hàng từ quảng cáo Google AdWords. Sau đó bạn nhắm tới các hành vi mua sắm (các bước mua sắm) khác nhau, với công cụ nhân khẩu học trong mục “Hiển thị” (Display).

Đặt lịch hiển thị quảng cáo Google

Chạy quảng cáo Google giỏi  không phải nếu bạn để chạy 24/24 với một số sản phẩm sẽ gây lãng phí ngân sách không cần thiết. Sử dụng các công cụ phân tích cũng như tiện ích đăt lịch (Schedule) để xem mẫu quảng cáo tiếp cận và có nhiều click chuột nhất trong khoảng thời gian nào. Tiếp theo bạn đặt ngân sách nhiều hơn trong khoảng thời gian đó và giảm ngân sách cho những thời gian còn lại.

Tưởng tượng quá trình người dùng đọc quảng cáo AdWords/ GDN của bạn

Phải bảo vệ được ngân sách cho các click chuột ngay từ đầu, nếu bạn không muốn người không có nhu cầu tiếp cận bạn. Trang đích bạn nhắm tới để click là gì? Còn những đường link nào có liên quan tới? Chúng ta hãy tận dụng các công cụ trong Google Analytics để làm điều này.

Tăng tối đa đường dẫn thông qua Call-to-Action (kêu gọi hành động)

Nếu mục tiêu quảng cáo từ khóa trên Google của bạn hướng tới việc người dùng sẽ liên lạc với bạn, bao gồm nhiều nút nhấp tới để thực hiện nó. Một số người thích nhấp vào nút bấm hoạt họa, nhưng nhiều người thích nhấp vào Anchor text. Vì vậy đừng quên yếu tố này cũng như loại bỏ nhóm đối tượng khách hàng của bạn.

Đừng ẩn đi mục tiêu quảng cáo Google AdWords/ GDN cuối cùng của bạn

Nếu bạn ẩn đi mục tiêu mà bạn muốn người dùng thực hiện cho bạn, bạn sẽ làm lãng phí các nhấp chuột của mình. Nếu bạn muốn người dùng liên hệ với bạn, mua sắm,…hãy thể hiện điều đó trên thông điệp một cách rõ ràng và người dùng có thể thấy ngay lập tức.

(Sưu tầm: Internet) • Bạn sẽ học được gì?

  • Nắm bắt cách sử dụng công cụ quảng cáo đa kênh Facebook, Google, Cốc Cốc, Email Marketing, Youtube marketing.
  • Xây dựng chiên lược marketing toàn diện, giúp doanh nghiệp tăng trưởng vượt bậc (Growth hacking).
  • Nắm được cách tối ưu hóa cho website doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

  Đối tượng

  • Người mới bước chân vào lĩnh vực Digital Marketing.
  • Nhân viên đi làm trong lĩnh vực Marketing.
  • Người muốn ứng dụng Digital Marketing vào kinh doanh.
  • Chủ doanh nghiệp muốn tăng trưởng đột phá.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TRỞ THÀNH DIGITAL MARKETER CHUYÊN NGHIỆP

  Chuyên gia Tuấn Hà, CEO Vinalink

  Chuyên gia Mai Xuân Đạt Giám Đốc SEONgon

  Chuyên gia Đình Tỉnh Founder & CEO LEADGLE Media – Chuyên gia SEO

  GIÁ CHỈ 1.500.000đ (học phí gốc 4.699.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.