Bài thơ chúc Tết ông bà hay cho bé

0
Mã giảm giá tại Kyna.vn click xem.
Blog Kyna tặng bạn đọc voucher giảm giá 30% tất cả khóa học tại trang chủ Kyna.vn, nhập code BAIVIET30 tại phần thanh toán

*Lưu ý khi sử dụng mã

– Không áp dụng các khóa học đặc biệt, phần mềm, đối tác

– Một tài khoản chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất

– Đơn hàng tối thiểu phải đạt 150k mới được giảm 30%

Bài thơ chúc tết ông bà hay cho bé là điều nhiều ba mẹ tìm kiếm khi dịp tết cổ truyền sắp đến. Ngoài những mối quan tâm về cho bé đi chơi tết hoặc món ăn cho trẻ ngày tết, thì thơ chúc tết cũng rất đặc biệt. Cùng tham khảo một số bài thơ chúc tết ông bà vui tươi, dễ nhớ bên dưới ba mẹ nhé.

Bài thơ chúc Tết ông bà 4 chữ

Với các bé nhỏ, bé sẽ khó nhớ được hết những bài thơ có câu quá dài. Chính vì vậy ba mẹ có thể tập cho con những bài thơ chúc tết ngắn. Hoặc cho bé tập bà i thơ có câu ngắn như thơ 4 chữ để bé chúc tết ông bà. Ví dụ như:

Xuân đến hy vọng
Ấm no mọi nhà
Kính chúc ông bà,
Sống lâu trăm tuổi

Hoặc

Con chúc ông bà
Dồi dào sức khỏe
Tâm trí thảnh thơi
Vui cùng con cháu

Học thơ chúc tết cũng là một cách phát triển ngôn ngữ cho con rất tốt. Đặc biệt với các cháu nhỏ. Khi gặp phải một số từ còn mới đối với bé. Bé có thể sẽ hỏi ba mẹ, ví dụ: hy vọng nghĩa là gì hở mẹ? Và lúc này, ba mẹ nên giải thích cho bé nghĩa của từng từ, ý nghĩa của bài thơ. Điều này sẽ giúp bé dễ nhớ bài thơ hơn. Thêm nữa bé cũng sẽ hiểu được nội dung, phát triển khả năng diễn đạt, khả năng ngôn ngữ, rèn luyện trí nhớ.

Bài thơ chúc tết ông bà dễ nhớ cho bé

Bài thơ chúc tết ông bà, giúp tăng cường không khí vui vẻ ngày tết

Bài thơ chúc Tết ông bà hay cho bé

Một trong những ý nghĩa quan trọng trong bài thơ chúc tết ông bà, đó là thể hiện tình cảm yêu thương, hiếu kính với ông bà. Ví dụ như:

Kính chúc ông bà
Sống lâu sức khỏe
Trẻ mãi không già
Yêu thương thuận hòa
Cửa nhà sung túc
Hạnh phúc an khang

Hoặc:

Năm cũ đã qua năm mới lại đến.
Hôm nay con đến kính chúc Ông Bà có là sức khỏe.
Nhà cửa sung túc, hạnh phúc khang an, ăn trên thương ban.
Phúc Lộc thọ tài, làm ăn tấn phát, năm mới gặp nhiều may mắn.
Ông Bà đừng quên lì xì cho con…

Không chỉ là bài thơ chúc tết ông bà, tập cho bé vài câu văn xuôi, câu nói cũng là điều hay. Một số câu nói như:

Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi.

Mùa xuân đến con (cháu) xin chúc ông bà một năm mới nhiều may mắn, sẽ sống lâu thật lâu vui cùng con cháu ạ.

Hoặc đơn giản hơn: Con chúc ông, bà năm mới thật vui vẻ, nhiều sức khỏe.

Bài thơ chúc tết ông bà, cha mẹ dễ nhớ cho bé

Bài thơ chúc tết ông bà, cha mẹ giúp gắn kết tình cảm gia đình

Thơ chúc Tết giúp gắn kết tình cảm gia đình

Và tùy vào từng gia đình, bối cảnh mà ba mẹ có thể tập cho con chúc tết những câu khác nhau. Đó là những lời chúc gần gũi, liên quan đến cuộc sống gia đình hằng ngày.

Những bài thơ chúc tết cho bé không chỉ dễ thương, dễ nhớ với bé. Nó còn gợi thêm không khí vui vẻ, đầm ấm của  gia đình trong những ngày tết. Nội dung dễ hiểu, gần gũi cũng sẽ giúp cả bé và ông bà, gia đình cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Chỉ là học những bài thơ thôi mà có thật nhiều những điều ý nghĩa phải không ba mẹ? Đừng quên tập cho bé những  bài thơ chúc tết nhé. Bên cạnh đó, ba mẹ còn có thể tập cho bé những câu chúc tết gia đình, ba mẹ… để bé học nhé.

Kyna For Kids


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Dạy bé kỹ năng thoát hiểm: Kỹ năng để tự bảo vệ trong những tình huống nguy hiểm như Cháy nhà, Điện giật, Rắn Căn, Bị lạc nơi đông người, Sự cố thang máy, Dẫm phải đinh, kim tiêm…vv.
  • Giúp bé hình thành nhân cách: Hình thành nhân cách với nhiều thói quen tốt như biết lễ phép với người lớn, biết giúp đỡ bố mẹ việc nhà, biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người xung quanh, qua đó giúp gắn kết hơn tình cảm gia đình.
  • Yêu quê hương đất nước: Bé được tìm hiểu thêm về những nét văn hóa truyền thông của dân tộc như như học gói bánh chưng ngày Tết, đi xem múa lân để thêm yêu quê hương mình.
  • Tôn trọng sự khác biệt của bé: Chúng tôi luôn luôn đề cao và tôn trọng sự khác biệt của mỗi bé, hoàn toàn không có sự so sánh hơn thua giữa các bé trong các bài bài học. Hơn ai hết, chúng tôi hiểu rằng, để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất đó là cần phải tôn trọng bé.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 20%

  TRỌN BỘ KHÓA DẠY BÉ KỸ NĂNG TỰ BẢO VỆ

  Kyna For Kids, Sản phẩm của Kyna Group

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 499.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.