Bài học Viral Content từ cơn lốc “Người lạ ơi”

0

Trong thời gian vừa qua, cái tên “Người lạ ơi” trở thành Hot Trend mới nhất với MV sở hữu lượt xem “khủng” trên YouTube. Điều gì đã khiến “Người lạ ơi” trở thành hiện tượng viral mạnh như vậy? Cùng khám phá bài học Viral Content của ca khúc “Người lạ ơi” trong bài viết sau nhé.

Yếu tố Viral Content 01: Content “chất ngất” + Beat bắt tai, đánh đúng insight những ai đang cô đơn.

Sự thành công của ca khúc được thể hiện rõ khi vô số trích dẫn lyrics của bài hát trên mạng xã hội với cụm từ “Người lạ ơi”, nó được tận dụng bởi nhiều bạn trẻ để chia sẻ tâm trạng của mình. Trong xu hướng hiện tại của nhạc Việt, một vài câu chữ “then chốt” hoàn toàn có thể tạo nên sức ảnh hưởng cho cả một ca khúc.

Và ở đây, sản phẩm âm nhạc mới của Superbrothers, Karik, Orange đã sở hữu cho mình công thức đủ để bật lên thành hit: Giai điệu + Ca từ dễ nghe, dễ thuộc và dễ gây nghiện.

Bài học Viral Content Marketing từ bài hát Người lạ ơi

Bài học Viral Content Marketing từ bài hát Người lạ ơi

Yếu tố Viral Content 02: Lời rap như kể chuyện tình, giai điệu pha trộn giữa R&B và Hiphop

Những lời rap trong bài hát xuất phát từ chuyện tình cũ của chàng trai này thể hiện đúng tinh thần bài hát, tạo nên cảm giác day dứt, loay hoay trong một vòng xoáy tình cảm.

Trong những tháng gần đây, dòng nhạc Ballad dường như chiếm ưu thế trên thị trường âm nhạc V-pop với hàng loạt những ca khúc buồn. Và làn gió mới “Người lạ ơi” lại đem đến một dư vị rất riêng.

Yếu tố Viral Content 03: Chạm ngõ cảm xúc

Content video sẽ dễ khiến người xem trải nghiệm và tương tác với nội dung mà bạn muốn truyền tải. Đó cũng là xu hướng digital trong năm 2018. Hơn nữa, cảm xúc luôn là điều được khai thác để tạo nên hiệu ứng viral, đó có thể là thích thú, vui vẻ, xúc động, đồng cảm hay sợ hãi. Sự cô đơn là “cú hích” cảm xúc cho “Người lạ ơi”.

Viral Content nhờ chạm cảm xúc người nghe

Viral Content nhờ chạm cảm xúc người nghe

Yếu tố Viral Content 04: Yếu tố bất ngờ

Nếu bạn muốn mọi người chú ý đến chiến dịch marketing của mình, bạn cần làm điều gì đó thật khác biệt nhưng khiến mọi người tò mò. Trong khi nhạc Ballad đang thực sự lên ngôi, bạn nghĩ sao về sự kết hợp giữa Rap và R&B? Nhạc rap khá kén người nghe, trên nền những giai điệu đầy chất suy tư, những lời rap lại thật sự “day dứt, khắc khoải” có vẻ là một điều khá mới lạ.

Yếu tố Viral Content 05: Kích thích chia sẻ, thảo luận

Bạn có còn nhớ nhân vật “Người xanh” của Điện Máy Xanh nhận được cả phản ứng trái chiều lẫn tích cực, nhưng đã gây sốt trong thời gian dài. Tương tự, sự chia sẻ của những câu lời bài hát trên mạng xã hội giúp ca khúc càng được biết đến nhiều hơn.

Viral Content nhờ biết kích thích chia sẻ, thảo luận

Viral Content nhờ biết kích thích chia sẻ, thảo luận

Yếu tố Viral Content 06: Thông điệp đơn giản, dễ hiểu và gây nghiện

“Người lạ ơi, Xin hãy cho tôi mượn bờ vai” có thể nói là “câu tút” hot nhất những ngày qua, bởi nó có sự độc đáo, có thể được sử dụng trong nhiêu tình huống gây hài. Điều này cũng xuất phát từ thông điệp đơn giản, dễ hiểu và có thể được “biến tấu” một cách khó đỡ.

Chế lời bài hát trở nên vui nhộn cũng là một trong những cách hay giúp tăng lượng reach tự nhiên trên Fanpage.

Viral Content từ bài hát Người lạ ơi

Viral Content từ bài hát Người lạ ơi

 

My Nhon / Advertising Vietnam

BÌNH LUẬN
Bài học Viral Content từ cơn lốc “Người lạ ơi”
Đánh giá bài viết

Share.
close-link