Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng đúng cách cho bé

0

Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng cho bé là giai đoạn đặc biệt. Lúc này bé đã trên 1 tuổi. Và đây cũng là giai đoạn bố mẹ sắp cán đích hành trình ăn dặm kiểu Nhật cho con (12 đến 18 tháng). Hãy xem những điểm đặc biệt gì cần lưu ý trong giai đoạn này mẹ nhé.

Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng, những điều cần biết

Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng là lúc bé gần bước vào giai đoạn hoàn thiện của quá trình ăn dặm. Thực đơn ăn dặm của bé giai đoạn này cần chuẩn bị kỹ, đa dạng thực phẩm. Mục tiêu là cung cấp đầy đủ và cân bằng chất dinh dưỡng cho bé.

Nguyên liệu khi chuẩn bị món ăn cho con: Ưu tiên thực phẩm tươi sống. Mẹ nên chọn nguyên liệu sạch sẽ và đảm bảo. Cho bé ăn thịt, cá cần nhớ lọc, róc hết xương một cách cẩn thận.

Chế biến món ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng cho bé cần ngon, bổ

Chuẩn bị món ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng cho bé cần hấp dẫn, ngon miệng, giúp bé hứng thú việc ăn

Lưu ý khi chế biến

  • Lượng muối, đường trong thức ăn của bé cũng cần hạn chế. Nên cho bé ăn nhạt thay vì ăn mặn hay quá ngọt. Thường chỉ nên cho khoảng 1/4 muỗng nhỏ muối mà thôi.
  • Về dầu ăn, bố mẹ nên sử dụng các loại dầu ăn thực vật. Ví dụ như dầu nành, dầu mè… Các loại dầu này sẽ tốt cho bé hơn các loại mỡ động vật, chất béo khác.
  • Thời gian này, bé đã có thể ăn cháo vỡ (nấu nguyên hạt) và cơm nát. Mẹ nhớ nấu mềm để bé nhai nuốt tốt.

Vài lỗi cần tránh khi cho bé ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng

Cần lưu ý khi nuôi dạy con 15 tháng: Hãy tránh phạm những lỗi mà rất nhiều mẹ cho bé ăn dặm thường mắc phải. Ví dụ như thúc ép bé ăn. Điều này biến bữa ăn của bé thành nỗi sợ hãi. Trong khi điều quan trọng nhất là bé cần vui vẻ và cảm nhận vị ngon của thức ăn.

Tránh những hành động khiến con mất tập trung khi ăn. Ví dụ như đùa giỡn quá mức, cho bé vừa ăn vừa xem ti vi. Cho bé ăn rong…

Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng và những điều cần lưu ý

ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng, giúp bé vui thích và ngon miệng là rất quan trọng

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng

Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật mẹ cần lưu ý: Lúc này bé đã ăn được cơm và có thể ăn 3 bữa chính như người lớn rồi. Mẹ nhớ bổ sung thêm các bữa phụ cho bé nhé. Thường là khoảng 2 đến 3 bữa phụ.

Các bữa ăn của bé cũng cần có đầy đủ chất: tinh bột, đạm, béo, xơ, vitamin. Bé ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng cần bổ sung nhiều lượng thức ăn trong ngày hơn. Cụ thể: Bữa chính của bé có thể vào lúc 7 giờ, 12 giờ và 18 giờ. Bữa chính này có thể gồm các món ví dụ như:

  • Sáng: cháo tôm, thịt, bánh mì nướng và súp rau;
  • Trưa: mì, trứng và salad;
  • Tối: cơm và thịt viên (hoặc cá) + canh rau củ.

Xem lẫn các bữa chính là các bữa phụ. Các bữa phụ có thể vào lúc 9 giờ, 15 giờ và 21 giờ.  Các bữa phụ có thể cho bé ăn: trái cây, bánh quy ăn dặm và sữa, sữa chua, tùy theo nhu cầu của bé. Những bữa ăn phụ này là cần thiết để đảm bảo đủ năng lượng cũng như dinh dưỡng cho bé.

Kyna.vn

BÌNH LUẬN
Ăn dặm kiểu Nhật 15 tháng đúng cách cho bé
5 (100%) 1 vote

Bài viết có thể bạn đang quan tâm
Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình kinh điển Nhật Bản
Học tiếng Nhật qua phim hoạt hình kinh điển

Tự học tiếng Nhật tại nhà theo chủ đề trang phục
3 bí quyết học tiếng Nhật tại nhà hiệu quả

Phần mềm giúp bé học toán hiệu quả nhanh chóng

Close