9 diễn viên Trung Quốc nổi tiếng thế giới

0

Nền điện ảnh Trung Quốc đã sản sinh ra rất nhiều ngôi sao tài năng, không chỉ đóng góp cho ngành nghệ thuật thứ 7 của nước nhà mà còn rất có công đối với nền điện ảnh thế giới. Cùng tìm hiểu 9 diễn viên Trung Quốc nổi tiếng thế giới nhé!

1.Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng- Lý Tiểu Long:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Huyền thoại võ thuật nổi tiếng thế giới Lý Tiểu Long

Cái tên đầu tiên được nhắc đến không ai khác chính là “Huyền thoại võ thuật” Lý Tiểu Long. Mặc dù chỉ sống một cuộc đời ngắn ngủi, nhưng khoảng thời gian đó đã đủ để tạo nên một huyền thoại bất diệt. Ông là người sáng tạo ra Triệt quyền đạo, cũng là một diễn viên nổi tiếng thế giới. Vị trí của Lý Tiểu Long cho đến nay vẫn không có ai có thể thay thế được.

2.Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng-Trương Quốc Vinh:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Trương Quốc Vinh- thần tượng của nhiều thế hệ

Trương Quốc Vinh sinh ra ở Hong Kong, được người hâm mộ gọi với cái tên trìu mến là Ca Ca. Anh là ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng bậc nhất trong cộng đồng người Hoa trên toàn thế giới. Ảnh hưởng của anh không chỉ thể hiện ở sự nghiệp đạt đến đỉnh cao nghệ thuật và danh tiếng trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và điện ảnh, mà còn ở hình ảnh cá nhân độc nhất vô nhị chưa một ai có thể lặp lại. Anh là đàn anh đỡ đầu và thần tượng của rất nhiều nghệ sĩ mà hiện nay đều là những ngôi sao lớn của Châu Á. Câu chuyện về lòng nhân ái, nhân cách đáng kính trọng của anh thường xuyên được các nghệ sĩ chia sẻ.

3. Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng-Châu Nhuận Phát:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Ngôi sao lớn của điện ảnh Hồng Kông những năm 80, 90 Châu Nhuận Phát

Châu Nhuận Phát là một diễn viên Hồng Kông nổi tiếng. Châu Nhuận Phát là một trong những ngôi sao lớn nhất của điện ảnh Hồng Kông thập niên 1980 và đầu thập niên 1990. Giữa thập niên 1990, sau rất nhiều thành công ở thị trường điện ảnh Hồng Kông, Châu Nhuận Phát bắt đầu tham gia các bộ phim của Hollywood với hy vọng sẽ trở thành một ngôi sao người Hoa ở tầm quốc tế như Lý Tiểu Long đã từng làm được. Thành công lớn của bộ phim Ngọa hổ tàng long (năm 2000) một lần nữa đưa ông trở lại vị trí ngôi sao lớn của điện ảnh tiếng Hoa.

4. Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng-Thành Long:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Ngôi sao vẫn còn tầm ảnh hưởng cho đến hiện nay Thành Long

Thành Long là một diễn viên phim hành động nổi tiếng người Hồng Kông. Bên cạnh vai trò là một diễn viên, anh còn là đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, và chuyên đóng thế. Không chỉ nổi tiếng trong ngành điện ảnh thế giới, anh còn được biết đến như một doanh nhân thành đạt và là ca sĩ đã thu âm nhiều album. Trong phim, anh nổi tiếng với các pha võ thuật nhào lộn phối hợp động tác nhịp nhàng, sử dụng những vũ khí ứng biến cùng những pha hành động nguy hiểm sáng tạo. Thành Long bắt đầu sự nghiệp diễn viên từ thập niên 1970 và đã xuất hiện trong hơn 100 bộ phim. Là một biểu tượng văn hóa, Thành Long được ghi danh tại Đại lộ Ngôi sao Hồng Kông và Đại lộ Danh vọng Hollywood. Là một hình tượng văn hoá, cái tên Thành Long cũng được nhắc đến nhiều lần trong các bài hát pop, phim hoạt hình và trò chơi điện tử.

5.Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng-Trương Mạn Ngọc

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất điện ảnh Trung Hoa Trương Mạn Ngọc

Là một nữ diễn viên Hồng Kông nổi tiếng. Trương Mạn Ngọc không chỉ nổi tiếng nhờ sắc đẹp mà còn nhờ khả năng diễn xuất, cô là nữ diễn viên người châu Á đầu tiên giành giải Nữ diễn viên xuất sắc (Prix d’interprétation féminine) tại Liên hoan phim Cannes và đang là người giữ kỉ lục về số lần được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông. Cho đến nay tuy gần như đã tạm ngừng sự nghiệp điện ảnh, Trương Mạn Ngọc vẫn được coi là một trong những nữ diễn viên xuất sắc nhất trong lịch sử nghệ thuật thứ bảy của Trung Quốc.

6.Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng- Củng Lợi:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Nữ diễn viên xinh đẹp, nổi tiếng Củng Lợi

Được coi là gương mặt đại diện cho lớp nữ diễn viên Trung Quốc hiện đại trên toàn thế giới. Với với diễn xuất sắc trong những bộ phim nổi tiếng ở Hollywood như Miami Vice, Hannibal Rising… đã đưa tên tuổi của Củng Lợi lên tầng lớp siêu sao quốc tế. Năm 1995, Củng Lợi nhận được giải thưởng đặc biệt tại Liên hoan phim thế giới Montreal ở Canada. Cô còn là một trong những khách mời của Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 51, một thành viên của Ủy ban Oscar và được bầu làm chủ tịch của ban giám khảo cho Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 50. Không dừng lại ở đó, cô còn “ẵm” luôn giải “Nữ diễn viên xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 49 và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên đoạt giải thưởng quốc tế.

7.Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng- Chương Tử Di:

Top 5 ngôi sao quyền lực Trung Quốc mọi thời đại

Chương Tử Di- niềm tự hào của phụ nữ Trung Hoa

Tạo dựng tên tuổi qua vai chính trong bộ phim “Cha mẹ của tôi” và được toàn thế giới biết đến qua vai diễn trong “Ngọa hổ tàng long”, chỉ trong một vài năm, cái tên Chương Tử Di đã được xếp vào hàng ngũ những nữ diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nhất chỉ sau Củng Lợi. Với tài năng diễn xuất và sắc đẹp của mình, cô lần lượt được mệnh danh là “Món quà tuyệt vời nhất của Trung Quốc dành cho Hollywood” và “sự khởi đầu kỷ nguyên mới của phim Trung Quốc”. Năm 2005, Chương Tử Di được đề cử cho giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim điện ảnh “Hồi ức của một Geisha” tại giải Quả cầu vàng lần thứ 63 và trở thành nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên có mặt trong danh sách đề cử tại một giải thưởng điện ảnh hàng đầu của Mỹ. Cô cũng là ban giám khảo cho giải Oscar năm đó, là giám khảo Trung Quốc trẻ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

8. Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng – Trần Xung:

Bạn yêu thích diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nào?

Trần Xung

Cô bắt đầu tấn công vào thị trường phim Hollywood vào năm 1981 và ra mắt lần đầu tiên trong phim Tai-Pan. Sau đó nữ diễn viên này đã thể hiện khá thành công cuộc đời bi thảm của nhân vật Won Rong trong Hoàng đế cuối cùng. Nhưng vai diễn thực sự đánh dấu tên tuổi của Trần Xung là nhân vật chính trong phim Hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng. Với vai diễn này Trần Xung đã đoạn được giải Kim Mã cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất vào năm 1994. Một số phim khá thành công khác của cô như Snack và Heaven and Earth được thực hiện tại Mỹ và là diễn viên Trung Quốc đầu tiên có mặt trong Viện phim Mỹ.

9. Diễn viên Trung Quốc nổi tiếng – Lý Băng Băng:

Bạn yêu thích diễn viên Trung Quốc nổi tiếng nào?

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng đã gặt hái khá nhiều thành công trong những năm gần đây. Cô đã giành nhiều giải thưởng quan trọng tại Trung Quốc gần đây nhất là ngôi Ảnh hậu của giải Kim Mã lần 46 với vai diễn trong bộ phim Phong Thanh. Bên cạnh đó, cô còn lấn sân qua thị trường âm nhạc, tung ra album riêng và xuất hiện trong nhiều mẫu quảng cáo. Lý Băng Băng rõ ràng là không hài lòng với vị trí số 1 tại Trung Quốc. Nữ diễn viên này đã đưa tên tuổi mình lên tầm quốc tế bằng nhiều vai diễn hợp tác cùng các siêu sao như Lý Liên Kiệt, Thành Long… • Lợi ích

  • Nắm được toàn bộ cách phát âm, khẩu ngữ trong tiếng Hoa.
  • Biết được phương pháp ghi chữ tiếng Hoa một cách chính xác.
  • Tự tin đàm thoại tiếng Hoa.

  Đối tượng

  • Người chưa từng học bất cứ khóa tiếng Hoa nào.
  • Người đang có ý định thi lấy chứng chỉ tiếng Hoa.
  • Người đang học tiếng Hoa nhưng chưa thành công.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 68%

  TRỌN BỘ TIẾNG HOA CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Nguyễn Minh Thúy, Giảng viên trường ĐH KHXH & NV TP.HCM

  GIÁ CHỈ 399.000đ (học phí gốc 1.250.000đ)

Share.