9 cách nói chuyện có duyên, thu hút mọi người xung quanh

0

Không ngừng trang bị cho bản thân những kiến thức và kỹ năng hữu ích trong các lĩnh vực khác nhau như: thời trang, làm đẹp, lối sống, tư duy, ngôn ngữ,… là điều tất cả chúng ta nên làm để trở nên hoàn thiện hơn. Trong số đó, để thu hút hơn trong mắt mọi người xung quanh thì không thể không kể đến cách nói chuyện có duyên – một thứ trang sức quý giá, chìa khóa vạn năng có thể mở ra cánh cửa của thành công. 

Lắng nghe tốt

Đầu tiên bạn cần phải nghe người đối diện nói về vấn đề gì, từ đó đưa ra những phản hồi phù hợp. Đây là một cách nói chuyện có duyên, cho thấy sự quan tâm của bạn đối với người đối diện.

– Hãy trả lời một cách dí dỏm, tuy nhiên, cần chú ý đến cách đối phương phản ứng lại. Liệu rằng họ có thích cách hài hước của mình hay không.

– Hãy tỏ ra ngụ ý rằng bạn đang theo dõi và hiểu câu chuyện của họ. Thỉnh thoảng bạn có thể so sánh câu nói của họ với một thứ gì khác. Càng hiểu rõ người đối diện, sự so sánh của bạn ngày càng tinh tế và hóm hình hơn.

Cường điệu cử chỉ sinh động và sáng tạo

Điều này không chỉ giúp bạn thể hiện sự hóm hỉnh, hoạt bát, mà còn tạo ra không khí gần gũi cho cuộc trò chuyện.

Sử dụng cách “chơi chữ”

Hãy dùng những từ hoặc cụm từ người khác đã dùng, và áp dụng lên những trường hợp khác.

Tuy nhiên cần chú ý, không nên lạm dụng cách này nếu không bạn sẽ biến mình thành một người nói dối và kiêu ngạo khi sử dụng từ hoa mĩ quá nhiều.

Phản hồi nhanh và chính xác

Một cách nói chuyện có duyên mà chúng ta không thể không kể đến là phản hồi nhanh và chính xác, đừng quên kèm theo nụ cười nhé. Điều này không những cho thấy bạn hào hứng về câu chuyện của người đối diện, mà còn thu hút sự chú ý của người đó vào câu nói của bạn.

Điều chỉnh tốc độ nhanh – chậm khi nói 

Nếu bạn cứ duy trì một tốc độ nói dễ khiến câu chuyện thiếu sự cuốn hút, đơn điệu, nhàm chán và chẳng ai muốn nghe tiếp cả. Thay vào đó, hãy cố gắng điều chỉnh giữa tốc độ nói chậm và nhanh tùy thuộc vào mức độ quan trọng của điều bạn muốn truyền đạt.

Khi tóm tắt vấn đề hoặc giới thiệu bối cảnh, hãy cố gắng nói nhanh hơn so với khi bạn nhắc tới các thông tin mới. Ngoài ra, khi mô tả một thuật ngữ quan trọng, hãy nói chậm lại để người nghe có thể hiểu.

Đây là một cách nói chuyện có duyên rất hay mà bạn có thể note lại và áp dụng.

Một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng

Im lặng cũng là một cách nói chuyện có duyên hơn. Chẳng hạn, một chút dừng lại khi bạn chuẩn bị nói điều quan trọng sẽ tạo sự hồi hộp, tò mò cho đối phương. Điều này khiến họ như nuốt từng lời từng chữ của bạn vậy.

Đừng sử dụng các từ ngữ sáo rỗng

Bạn muốn trở thành một người giao tiếp giỏi thì cần phải loại bỏ cách sử dụng các từ ngữ sáo rỗng, thay vào đó là lời nói khiến người nghe có thể hình dung ra điều bạn muốn truyền đạt. Trong trường hợp buộc phải đề cập đến một thuật ngữ mới, hãy cố gắng giải thích một cách rõ ràng, chi tiết.

Tránh cãi cọ

Dù ý kiến của người đối diện có mâu thuẫn với ý kiến của bạn thì cũng hãy bình tĩnh và tìm cách nói thế nào để thuyết phục đối phương đồng ý với mình.

Tự tin

Điều này cũng dễ hiểu thôi, bạn phải học cách tự tin khi nói chuyện, nói nhiều, cũng như tin tưởng vào bản thân thì bạn mới có thể nói chuyện hay được. Bạn đang còn nghĩ “mình nói chuyện dở tệ” thì bạn chẳng bao giờ nói chuyện hay được. Để có thể tự tin thì bạn cũng nên suy nghĩ mọi thứ thật lạc quan, mọi thứ đều có điểm tốt của nó trừ khi bạn nhìn vào điểm xấu

Trên đây là những cách nói chuyện có duyên do Kyna tổng hợp, hy vọng chúng sẽ là những hành trang hữu ích cho các bạn trên con đường tìm đến thành công.


 • Bạn sẽ học được gì?

  • Biết cách sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, tình huống hài hước nơi công sở.
  • Biết cách dung hòa sự khác biệt để trở nên hòa hợp hơn với đồng nghiệp.
  • Biết cách xây dựng nội dung bài thuyết trình sao cho chặt chẽ, mạch lạc, hấp dẫn và sáng tạo.
  • Biết cách sử dụng các phương pháp hóa giải cảm xúc để sống hạnh phúc và thành công.

  Đối tượng

  • Muốn giao tiếp với mọi người xung quanh một cách tự tin và hiệu quả hơn
  • Muốn làm chủ cảm xúc trong mọi hoàn cảnh
  • Muốn nắm vững các nguyên tắc tâm lý học thuyết phục, thấu hiểu đối phương
  • Muốn có phong thái tự tin khi thực hiện bài thuyết trình
  • Muốn trở nên tinh tế và hài hước hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 71%

  TRỌN BỘ 5 KỸ NĂNG GIAO TIẾP TỰ TIN VÀ HIỆU QUẢ

  Giảng viên Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  Giảng viên Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Giảng viên Nguyễn Duy Khánh, Phó trưởng Ban đào tạo- Trung tâm đào tạo Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt

  GIÁ CHỈ 499.000đ (học phí gốc 1.694.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.