8 bí quyết cơ bản giữ cảm xúc khi giao tiếp

0

Trong xã hội hiện đại, kỹ năng giao tiếp giúp bạn kết nối với mọi người, và càng giao tiếp giỏi, các mối quan hệ của bạn càng lớn và cơ hội mở rộng càng cao.

Vài điều cơ bản sau đây sẽ giúp bạn học kỹ năng giao tiếp tự tin và hiệu quả nhưng không hề khó:

Quản lý cảm xúc, điều tiết tâm trạng

Vui vẻ luôn là hình ảnh của một người giao tiếp hiệu quả. Nhưng sẽ có hơn một lần bạn giả vờ, gượng gạo mỉm cười mặc dù bạn đang rất khó chịu, bực tức,… Điều kỳ diệu mà khoa học chứng minh là cho dù bạn có một nụ cười giả tạo đi chăng nữa thì chắc chắn ngay sau đó không lâu, bạn sẽ mỉm cười thật sự.

Giữ cảm xúc khi giao tiếp

Vậy nếu bạn đang cảm thấy chán nản, tự kỷ thì hãy nhắm mắt lại và mở một bản nhạc yêu thích sau đó tưởng tượng tới viễn cảnh mà bạn đã từng hạnh phúc, vui vẻ nhất như được đi xem một bộ phim hay, được ăn một buổi cơm thật ngon do người yêu nấu, được nhận kết quả bài thi cao nhất lớp…

Tóm lại, mỗi khi bạn bị virus buồn chán tấn công hãy mua ngay một vài viên thuốc trấn an để tìm về những kỷ niệm đẹp và hạnh phúc nhất. Lưu ý màu sắc cũng góp phần giúp bạn tươi tỉnh hơn cho nên hãy chọn cho mình những màu sắc giúp bạn thoải mái và hài lòng nhất để tâm trạng luôn ở trạng thái tốt nhất nhé.

Tạo ra cái để nhớ gọi là kỷ niệm

Nếu bạn cảm thấy không tự tin khi đi dự tiệc, hãy chọn chiếc máy ảnh làm người bạn đồng hành cùng bạn. Những chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiện đại sẽ giúp bạn có được những tấm hình độc và đẹp. Hãy kêu gọi và mời mọi người cùng chụp ảnh với nhau. vì điều thú vị nhất đó chính là upload ảnh lên Facebook hay trang cá nhân.

Quan trọng sau đó là bạn hãy chia sẻ Album ảnh vừa Upload qua các phương tiện thông tin đại chúng và tag mọi người vào. Mục đích là để mọi người có dịp nói chuyện với bạn và tương tác nhiều hơn.

Giới thiệu profile

Khi ở chỗ đông người mà bạn không quen ai cả, hãy dùng cách của ông bà cụ ta hay dùng vào thế kỷ trước là cười thật tươi, chọn một mục tiêu và bước đến bắt tay làm quen. Chỉ cần không quá 30 giây tự tin làm điều đó nếu như không nói liều lĩnh, tảng băng ngại giao tiếp sẽ hoàn toàn bị tan chảy như tảng băng trôi bị tàu Titanic đâm vỡ.

Tài lẻ

Cảm xúc trong giao tiếp

Một lần nữa hãy đến các ông bà cụ ta ngày xưa, chọn một loại nhạc cụ hay khí công nào đó theo học và thi tài nhau mỗi khi có dịp. Thắng thua ở đây không quan trọng, quan trọng là bạn hoà nhập được mọi người và mọi người cũng sẽ có ấn tượng tốt về bạn.

Tại sao ta có hai tai nhưng chỉ có một miệng?

Nghe như chẳng có gì là khó hiểu cả nhưng thực ra nó là cả một vấn đề không dễ. Sẽ có lúc bạn bè cần ta chỉ để lắng nghe họ nói mặc dù có thể họ nói không hay bằng ta. Nhưng cứ nghĩ rằng, sẽ có ngày bạn sẽ cần người khác lắng nghe. Như vậy sẽ tốt hơn.

Khen tặng – chia sẻ hạnh phúc và niềm vui

Có rất nhiều điều trên thế giới không là gì cả đối với ta nhưng chúng lại là cả thế giới với một ai đó. Một lời khen cho sự tiến bộ vượt bậc của một bạn học yếu trong lớp cũng làm cho người bạn ấy vui và hạnh phúc biết chừng nào. Sinh nhật không nhất thiết phải có bánh kem, nến hay quà tặng. Có những người chỉ cần nhận được một tin nhắn chúc mừng nhân ngày sinh nhật là họ đã có cảm giác như nhận được một tấm lòng yêu thương rất lớn.

Số hoá bạn bè

Ngày nay, thật không ai có thể phủ nhận sức mạnh của mạng xã hội như facebook, google +,… Chúng không những giúp ta tìm bạn mới mà còn kết nối cả những người bạn cũ tưởng chừng như mất tăm liên lạc.

Hãy nhớ nói cảm ơn

Một lần cuối nhắc đến cách mà các ông bà cụ ta ngày xưa đã cảm ơn ai đó bằng cách viết một lá thư tay gửi cho họ. Cách thức này kéo dài hàng thế kỷ cho đến khi con người ta quá bận rộn không có thời gian ngồi nắn nót từng câu chữ nữa thì email xuất hiện như một điều kỳ diệu. Khi email đừng quên nói lý do bạn không viết thư tay, vì ít ra có lý do thì con người ta dễ thông cảm với nhau hơn. Quan trọng là lòng chân thành của bạn. Hãy nhớ nói cảm ơn bất cứ ai bất cứ khi nào!

Kyna.vn • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.