5 thói quen xấu khiến bạn “mất điểm” với người khác

0

Có những hành động bạn thực hiện thường xuyên, xem là bình thường nhưng không biết đấy lại là nguyên nhân khiến người khác khó chịu về bạn. Cùng Kyna.vn điểm qua 5 thói quen xấu phổ biến mà có thể bạn mắc phải nhé!

1. Xen ngang khi người khác đang nói

Điều tối kỵ nhất trong giao tiếp đó là không nên ngắt lời người khác đang nói. Bạn sẽ nghĩ sao khi bạn đang nói bị người khác ngắt lời và xen ngang. Ngắt lời người khác là một thói quen không hề đẹp đẽ chút nào và chỉ khiến bạn trở nên khó ưa hơn trong mắt mọi người mà thôi. Rất có thể ban đầu chỉ là những lần vô tình, không để ý nhưng nếu để nó trở thành thói quen thì bạn sẽ dễ mất điểm nặng trước mặt người khác đấy nhé!

2. Nóng nảy, thiếu bình tĩnh – thói quen xấu phổ biến nhất

Hãy hạ cái tôi của mình xuống thay vì việc luôn nóng nảy, bị kích động, thậm chí tỏ thái độ rõ rệt khi người khác làm không như ý bạn. Bình tĩnh nhìn nhận vấn đề, đừng khiến mình trở thành kẻ kiêu ngạo, khiến cho người đối diện cảm thấy ngột ngạt và bị xúc phạm. Đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và đánh giá sự việc sẽ là các tốt nhất khiến bạn trở nên tuyệt vời trong mắt người khác.

3. Giao tiếp kém

thói quen xấu trong giao tiếp

Bạn luôn băn khoăn không hiểu vì sao người khác không mở lòng với mình, không thân thiết với bạn. Nhưng thực tế bạn là người sống nội tâm, thậm chí không để ý đến những người xung quanh, vậy sao có thể đòi hỏi người khác quan tâm mình. Giao tiếp là chìa khóa thành công và giúp mọi mối quan hệ xích lại gần nhau hơn, chính vì vậy hãy tự học cho mình cách giao tiếp khéo léo nếu bạn không muốn bị người khác “tẩy chay”.

4. Chậm trễ trong công việc

Đây cũng là thói quen xấu trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Bạn luôn đến muộn trong các cuộc họp hay luôn là người chậm trễ khi hẹn gặp ai đó.. đó không phải thái độ chuyên nghiệp trong công việc. Đừng quá coi trọng thời gian của mình mà quên đi trách nhiệm khi đang làm việc với người khác.

5. Luôn cho mình là người hoàn hảo nhất

thói quen xấu khiến bạn mất điểm trong mắt người khác

Cái tôi quá cao cùng lòng kiêu ngạo quá lớn khiến bạn luôn nghĩ rằng mình là người vượt trội và tài năng nhất. Nhưng không ai là hoàn hảo về tất cả mọi thứ, nếu như không khiêm tốn, luôn tự tin thái quá hay quá coi thường trước những ý kiến của người khác, bạn sẽ mất điểm thậm tệ trước mọi người. Hãy học cho mình cách lắng nghe những suy nghĩ của người khác để học hỏi, bù đắp cũng như tăng cường cải thiện bản thân.

Điểm qua những thói quen bên trên, nếu thấy mình có vướng phải cái nào thì nhanh chóng từ bỏ ngay bạn nhé! Rèn luyện mình để được mọi người quý trọng cũng là một cách để bạn hoàn thiện bản thân mình đấy!

Kyna.vn sưu tầm và biên tập

 

 

  • Bạn sẽ học được gì?

  • Vững vàng hơn trong cuộc sống, tìm được hướng đi đúng đắn.
  • Khơi dậy được năng lực của bản thân, có cảm hứng và động lực hành động để đạt được mục tiêu.
  • Biết người biết ta, thấu hiểu chính mình và dễ dàng hòa nhập với những người xung quanh.

  Đối tượng

  • Bạn trẻ cần tìm hướng đi phù hợp cho mình.
  • Những người mất phương hướng trong cuộc sống, muốn khơi dậy sức mạnh nội tại để bứt phá và thành công.
  • Bất cứ ai muốn thấu hiểu chính mình và hòa hợp với người khác.

  ƯU ĐÃI ĐẾN 73%

  TRỌN BỘ KHÁM PHÁ VÀ PHÁT TRIỂN BẢN THÂN

  Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ tâm lý học

  Nguyễn Thanh Minh, Đồng sáng lập DeltaViet Education Corporation

  Dương Ngọc Dũng, Tiến sĩ Tôn giáo học, ĐH Boston

  GIÁ CHỈ 500.000đ (học phí gốc 1.849.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.