5 quyển sách tiếng Anh hay cho người học tiếng Anh

0

Học tiếng Anh là phải xuất phát từ đam mê. Muốn thế, bạn không thể nào trói buộc mình trong những quyển giáo trình nhàm chán cùng cách học truyền thống. Nghe tin tức tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh,…là những cách học đa dạng mà bạn có thể áp dụng mọi nơi mọi lúc. Đừng mất công đến thư viện vì hiện nay xu hướng học tiếng Anh online đang lên ngôi. Và tất nhiên, những quyển sách tiếng Anh hay online là không hề thiếu. Tham khảo 5 quyển dưới đây và bắt đầu học ngay nhé!

1.A Wrinkle In Time – Madeleine L’engle:

Quyển sách này là sự pha trộn của những câu văn dài ngắn khác nhau. Những câu văn ngắn cho phép người đọc thư giãn chút ít. Chúng tạo ra những phân cảnh rất tốt và cho phép bạn hiểu được điều đang diễn ra chỉ qua những từ ngữ đơn giản. Có rất nhiều từ vựng để bạn học. Đây là một cuốn sách tốt nếu bạn đã có kinh nghiệm đọc tiểu tuyết bằng tiếng Anh. Hãy chắc rằng bạn có vở ghi chép từ vựng bên cạnh mình, đề phòng trường hợp có những từ ngữ hay mà bạn muốn học, và cuốn sách này có rất nhiều.

Tóm tắt cốt truyện

Meg 14 tuổi. Tất cả mọi người luôn nghĩ cô là một kẻ gây rắc rối. Họ nghĩ cô là một học sinh tồi. Mọi người trong gia đình cô đều có vẻ hoàn hảo. Mẹ cô là một nhà khoa học xinh đẹp. Hai người em trai đều chơi thể thao. Và người em trai 5 tuổi, Charles Wallace Murry, là một đứa trẻ thần đồng và có thể đọc được suy nghĩ của Meg.

Một buổi tối nọ Meg không ngủ được. Cô đi xuống cầu thang và phát hiện em trai mình đang ngồi trên bàn uống sữa. Sau đó mẹ của chúng cũng tham gia. Một người hàng xóm kì lạ là bà Whatsit cũng làm điều tương tự. Bà Whatsit nói rất nhiều và bảo rằng “tesseract” là có thật. Chúng ta (độc giả) không biết nó có nghĩa là gì, nhưng bà Murry biết nó là cái gì. Và bà ấy có vẻ như sắp ngất.

Meg và em trai gặp một người bạn vào ngày hôm sau. Calvin O’keefe là một học sinh trung học. Cả ba cùng nhau đi thám hiểm một ngôi nhà cổ bị ma ám của bà Whatsit. Trong khi đến đó, chúng gặp bạn của bà Whatsit, bà Who. Bà Who cũng có vẻ rất kì lạ. Meg và Calvin bắt đầu thích nhau. Charles bỗng dưng thông báo rằng chúng nên tập trung tìm kiếm cha của bọn trẻ, người mất tích đâu đó ngoài vũ trụ.

Những chuyện lạ bắt đầu xảy ra và những người phụ nữ lớn tuổi biến thành những sinh vật siêu nhiên. Họ di chuyển những đứa trẻ đến vũ trụ bằng “tesseract”. Họ dừng lại và viếng thăm một hành tinh khác trên đường đi. Những người phụ nữ nói với những đứa trẻ rằng vũ trụ đang bị tấn công bởi một “Vật đen” (một thứ xấu xa).

Họ phát hiện ra bố của Meg đang bị bắt giữ. Charles cố gắng dùng sức mạng tâm trí của mình để xem thử bố chúng đang ở đâu. Cuối cùng chúng tìm thấy bố, nhưng trong quá trình đó có xen lẫn một chút kịch tính. Trên đường, Meg biết yêu. Và cô sử dụng tình yêu này để giúp họ trốn thoát.

2.The Old Man and the Sea – Ernest Hemmingway

Đây là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng. Hầu như tất cả người bản ngữ nói tiếng Anh tại thời điểm nào đó đều đã đọc quyển sách này ở trường. Vậy nên, nếu bạn nhận ra mình đang ở trong một cuộc trò chuyện về văn học và sách, đây là một quyển sách tốt để bàn luận. Ở một vài khía cạnh, quyển sách này có một vài từ ngữ khó, tuy nhiên, nó ngắn và bạn sẽ không gặp quá nhiều khó khăn để có thể hoàn thành nó.

Tóm tắt cốt truyện

Đây là một cuộc chiến dài hơi giữa một ông lão, một lão đánh cá đầy kinh nghiệm và con cá tuyệt nhất mà lão từng bắt được. Santiago đã trở về làng mà không có một con cá nào trong suốt 84 ngày. Cậu trai trẻ, người phụ giúp Santiago, đã bị bố mẹ bắt phải chuyển sang một con thuyền khác. Nhưng cậu ta vẫn tiếp tục giúp đỡ lão đánh cá vào buổi đêm.

Vào ngày thứ 85, vận may của lão đã thay đổi và cuộc đời lão cũng thể. Santiago chèo chiếc thuyền của lão ra xa hơn. Lão thả câu. Vào 12 giờ trưa, một con cá kiếm lớn đã đớp mồi. Ông lão cố gắng kéo con cá lên, nhưng con cá quá lớn và quá nặng. Thay vào đó, con cá bắt đầu kéo chiếc thuyền.Ông lão tiếp tục chiến đấu và giữ chắc dây câu. Con cá kéo con thuyền đi vòng quanh biển trong suốt hai ngày.

Đến ngày thứ ba, con cá thấm mệt. Sanitago đã có thể kéo con cá lại gần hơn và giết nó. Đó là con cá to nhất mà lão từng nhìn thấy trong đời. Lão chèo ngược về làng, nhưng máu của con cá đã thu hút lũ cá mập. Chiếc thuyền bị tấn công bởi một con cá mập Mako, nhưng Santiago đã giết nó. Ông lão giết phần lớn số cá mập, nhưng lại có một vấn đề xảy ra. Lũ cá mập đã ăn thịt con cá và bây giờ chỉ còn lại bộ xương. Ông lão trở về nhà và ngủ thiếp đi.

Tất cả mọi người trong ngôi làng đều bất ngờ bởi kích cỡ của bộ xương cá. Và cậu trai trẻ chấp nhận trở thành trợ thủ của Santiago một lần nữa.

3.Peter Pan – J.M. Barrie:

sách tiếng anh hay

Peter Pan

Hầu như tất cả mọi người đều biết đến câu chuyện của “Peter Pan”, đó là lý do tại sao cuốn sách này lại dễ dọc. Quen thuộc với một câu chuyện giúp người đọc hiểu cuốn sách tốt hơn. Cuốn sách này nhắm đến trẻ em, nhưng nó vẫn tiếp tục được tận hưởng bởi những người lớn trên khắp thế giới.

Tóm tắt cốt truyện

Mỗi tối Peter ghé thăm gia đình Darling và lắng nghe cô Darling kể chuyện giờ đi ngủ. Cậu ngồi trên của sổ và lắng nghe. Một buổi tối nọ, họ nhìn thấy Peter đang cố gắng chạy trốn. Khi chạy trốn, cậu đánh rơi chiếc bóng của mình. Cậu quay lại để lấy lại chiếc bóng của mình. Cậu đánh thức con gái của gia đình là Wendy Darling. Wendy giúp Peter gắn chiếc bóng vào cơ thể cậu. Wendy kể rằng cô bé cũng biết rất nhiều truyện kể giờ đi ngủ.

Peter mời Wendy cùng trở về Neverland với mình. Cậu muốn cô bé trở thành mẹ của Những Cậu Bé Đi Lạc. Wendy nhận nhiệm vụ và hỏi xem liệu em trai của cô là Michael và John có thể tham gia cùng với họ không.

Họ có một chuyến bay ma thuật khi đi đến Neverland và trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu trên đường. Wendy đã gần như bị giết chết và Những Cậu Bé Đi Lạc đã dựng cho cô bé một ngôi nhà trên cây để chữa trị. Sau khi hồi phục, Wendy nhận lấy vai trò của một người mẹ.

Sau rất cả những cuộc phiêu lưu và những niềm vui, Wendy quyết rằng nơi cô bé thuộc về là ngôi nhà cùng với mẹ. Wendy giúp Những Cậu Bé Bị Lạc trở về Luân Đôn. Nhưng Peter không muốn để cô bé ra đi. Thay vào đó, cậu cố gắng lừa cô bé. Cậu bảo rằng mẹ của cô bé không còn muốn cô bé và hai em trai trở về. Mặc dù vậy, cậu ấy hiểu ra rằng mẹ của họ sẽ rất đau lòng. Đến cuối cùng, cậu quyết định để họ trở về nhà.

4.The House on Mango Street – Sandra Cisneros:

đọc sách tiếng anh

The House on The Mango Street

Điều tuyệt vời về tác phẩm “The House on Mango Street” là nó là một câu chuyện thú vị. Nó được viết dưới góc nhìn của tác giả. Bạn có thể thật sự cảm thấy những điều mà nhân vật chính cảm thấy. Câu văn rất ngắn và cũng rất dễ hiểu. Chỉ có một vài từ khó và một ít từ ngữ miêu tả, nhưng bạn thường có thể hiểu được chúng nếu so sánh với ngữ cảnh. Một điều tuyệt vời khác về cuốn sách chính là nó truyền tải đến bạn những kiến thức sâu sắc về một nền văn hóa khác.

Tóm tắt cốt truyện

Quyển sách theo chân cuộc đời của Esperanza, một cô bé Mê-hi-cô. Cuốn tiểu thuyết diễn ra trong khoảng thời gian một năm. Esperanza chuyển đến một ngôi nhà mới trên đường Cây Xoài. Ngôi nhà mới tốt hơn nhiều so với ngôi nhà cũ. Nó là ngôi nhà đầu tiên mà bố mẹ cô từng sở hữu – tất cả những ngôi nhà trước đây đều là nhà thuê. Esperanza không hạnh phúc vì cô bé đã luôn mơ ước về một ngôi nhà khác – một ngôi nhà to hơn. Ngôi nhà mới của họ thì cũ kĩ và nhỏ bé. Ngôi nhà tọa lạc ở một khu Latinh đông đúc thuộc Chicago. Ở ngôi nhà mới, Esperanza cảm thấy rằng cô không có thời gian để ở một mình. Cô bé hứa với bản thân rằng một ngày nào đó cô bé sẽ rời khỏi đây và có ngôi nhà của riêng mình.

Xuyên suốt quyển tiểu thuyết chứng kiến quá trình trưởng thành của cô gái nhỏ. Câu chuyện theo chân cuộc đời của cô bé khi cô kết bạn, khi cơ thể thay đổi, và khi cô bắt đầu có tình cảm với một cậu bạn trai. Với những người bạn mới, cô đã có rất nhiều những chuyến phiêu lưu. Khi cô trở lại trường sau kì nghỉ, Esperanza đã cảm thấy xấu hổ vì gia đình nghèo khó của mình. Cô bí mật viết một bài thơ để cảm thấy tốt hơn.

Có rất nhiều sự chú ý dành cho những người phụ nữ khác trong cộng đồng và Esperanza hi vọng mình sẽ không trở thành một trong số đó. Bằng việc quan sát những người phụ nữ lớn tuổi hơn và quan sát việc họ bị mắc kẹt thế nào, cô biết rằng cô muốn bỏ đi.

5.Charlotte’s Web – E.B White:

Đây là quyển sách rất dễ thương phù hợp với mọi lứa tuổi. Mặc dù nhắm đến đối tượng chính là những trẻ em các nước nói tiếng Anh, nhưng rất nhiều người lớn vẫn thừa nhận rằng quyển sách nổi tiếng này là tác phẩm họ yêu thích nhất. Đây là một phần trong chương trình giáo dục quốc gia tại rất nhiều trường trên khắp thế giới, cho nên quyển sách này cũng sẽ có khả năng xuất hiện trong các cuộc hội thoại. Bạn có thể gần như đảm bảo rằng đa số những người bản ngữ nói tiếng Anh đều đã đọc quyển sách này ít nhất một lần.

Tóm tắt cốt truyện

Một chú lợn con xém tí đã bị giết vì địa vị của chú – chú là con lợn nhỏ nhất bầy và bị coi là kẻ vô dụng và vô giá trị. Chú lợn này được cứu bởi một cô gái nhỏ tên là Fern Arable. Cô nhận nuôi chú lợn và chăm sóc chú. Cô đặt cho chú cái tên Wilbur.

Fern rất buồn vì khi Wilbur lớn lên, chú bị gửi đi đến một trang trại do bác cô bé làm chủ. Cô bé có một tình bạn rất mạnh mẽ với Wilbur. Khi Wilbur đến trang trại, tất cả các con vật trong trang trại đều phớt lờ chú và chú đã khóc vì người bạn con người của mình. Một hôm chú nghe thấy một giọng nói, nhưng chú chẳng nhìn thấy ai cả. Giọng nói hứa sẽ trở thành bạn của chú.Giọng nói ấy là của một con nhện nhỏ tên là Charlotte. Nhện Charlotte biết rằng những người nông dân đang định giết Wilbur. Nhện hứa sẽ lập một kế hoạch để cứu chú ta. Những người nông dân rất ngạc nhiên khi ngày hôm sau họ thấy dòng chữ “những con lợn” được viết trên tấm lưới tơ mà Charlotte đã dệt. Charlotte hỏi xin sự trợ giúp từ những con vật trong trang trại khác để viết dòng tin nhắn ấy lên khắp nơi trong vòng một ngày.Wilbur rất buồn khi Charlotte biến mất. Nhưng cuối cùng, những đứa con của cô nhện trở thành những người bạn tốt của chú. Chúng tiếp tục bảo vệ nhau và câu chuyện kết thúc có hậu.

Học online, đọc sách online giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển, không phải đội mưa đội nắng mà vẫn lĩnh hội kiến thức hay đồng thời học tiếng Anh hiệu quả hơn. Còn chờ gì mà không đọc ngay những quyển sách này? • Khóa học giúp bạn nhanh chóng:

  • Lấy lại “gốc” tiếng Anh giao tiếp cho tất cả mọi người.
  • Tự tin hơn để giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua nâng cao phản xạ NGHE và NÓI .
  • Làm quen và bắt nhịp ngôn ngữ một cách dễ dàng và thoải mái nhất.
  • Biết cách làm nổi bật bản thân qua khả năng giao tiếp.
  • Nắm được bí quyết để giao tiếp tiếng Anh đúng chuẩn “Công dân toàn cầu”.

  Đối tượng

  • Phù hợp cho người bận rộn, không sắp xếp thời gian đi học được đều đặn
  • Phù hợp với học sinh, sinh viên cần cải thiện các kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh để tìm kiếm được công việc tốt
  • Phù hợp với nhân viên văn phòng cần bổ sung, cải thiện và nâng cao kỹ năng giao tiếp để hỗ trợ công việc hiệu quả hơn

  ƯU ĐÃI ĐẾN 64%

  TRỌN BỘ KHÓA HỌC TIẾNG ANH DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC

  Giảng viên: Miss Lan Huynh – CEO, Founder misslanenglish.com và kênh youtube “Talk to Miss Lan”

  Giảng viên: Trương Thảo Lam, cử nhân loại ưu tại Greenwich University, Anh Quốc (nhận học bổng toàn phần)

  GIÁ CHỈ 700.000đ (học phí gốc 1.948.000đ)


  Bộ phận tư vấn sẽ liên hệ sớm với bạn. Mọi thông tin chi tiết hơn về khóa học sẽ được tư vấn thông qua cuộc gọi này

Share.